29 C
Hanoi
Thứ Năm, 30 Tháng Năm, 2024

Tất tần tật về Gel Ball

Gel ball là đạn của Gel Blaster. Nếu bạn chưa đọc bài về Gel Blaster thì có thể truy cập vào link này : Những điều cơ bản về Gel Blaster mà bạn cần biết

Bài viết này sẽ tập trung giải đáp một số câu hỏi cơ bản về Gel ball.

- Quảng cáo -

Gel ball là gì ?

Gel ball là loại hạt nở không độc hại, thân thiện với môi trường, được sử dụng làm đạn cho Gel blaster. Gel ball thường có đường kính từ 6-8mm trong điều kiện ngâm nước nở đầy đủ. Khi ở trạng thái chưa ngâm nước, Gel ball chỉ có kích thước khoảng 0.03mm.

Gel ball câu tạo như thế nào ?

Gel ball được làm từ polyme hấp thụ nước, như Polyacrylamide, Poly methyl acrylate (PMA) hoặc Sodium polyacrylate. Trước khi sử dụng phải ngâm nước để hạt gel nở ra đúng kích thước. Gel ball chủ yếu được sản xuất tại Trung Quốc. Về chi tiết cấu tạo, thành phần hóa học, bạn có thể đọc thêm tại đây https://smile.oregonstate.edu/sites/smile.oregonstate.edu/files/gel_beads_1.pdf

Gel ball có độc hại không ?

Không, về cơ bản gel ball không chứa chất độc hại, chúng có đặc tính là có thể phân hủy sinh học nhanh và thân thiện với môi trường. Gel ball từng được những người làm vườn sử dụng để giữ ẩm cho cây cối.

Tuy nhiên không nên ăn hay nuốt hoặc cho động vật ăn, vì đặc tính nở khi gặp nước sẽ có thể gây nguy hiểm .

Khi chơi gel blaster các hạt gel được ngâm nước và có tới 97-98% là nước trong 1 viên gel, nên việc phân hủy các hạt gel là rất nhanh chóng, khác với hạt nhựa airsoft.

- Quảng cáo -

Gel ball có thể để được bao lâu ? Bảo quản như thế nào ?

Sau khi ngâm nước, bạn có thể bảo quản gel ball bằng cách cho vào ngăn mát tủ lạnh, cho vào hộp kín và tránh các tác động nhiệt. Tuyệt đối không bỏ vào ngăn đá, vì việc đóng đá sẽ làm cho viên gel bị cứng và giòn,

Đối với hạt gel chưa ngâm nước, bạn có thể để trong hộp kín, bỏ vài túi chống ẩm vào và nó có thể để được đến vài năm.

Lưu ý tuyệt đối không để gel ball còn sót lại trong mag, vì nếu để lâu, hạt gel khô co lại, sẽ có thể kẹt vào các chi tiết bên trong mag làm hư hỏng, kẹt mag. Vậy nên sau mỗi lần chơi hãy kiểm tra lại mag xem còn đạn không.

Gel ball có đau không ?

Có và không. Vì điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Yếu tố đầu tiên là lực bắn, nếu lực bắn lớn thì tác động càng lớn, bạn sẽ cảm thấy đau hơn. Tiếp theo đó là khoảng cách, đứng gần thì sẽ cảm thấy đau, còn ở xa thì chắc chỉ như kiến cắn. Yếu tố cuối cùng là vị trí bị bắn, nếu vào phần da thịt thì khả năng cao là bạn sẽ cảm thấy đau, còn nếu vào đồ bảo hộ thì không.

- Quảng cáo -

Đạn gel hầu như không để lại các vết bầm tím hay là làm sứt mẻ răng. Tuy vậy, khi sử dụng gel blaster tại nhà hay đi wargame, tốt nhất vẫn bảo hộ đầy đủ, đặc biệt là mắt nhé.

Ngâm gel ball bao lâu thì có thể dùng được ?

Điều này tùy thuộc vào từng loại gel ball, khoảng 4-6 tiếng là hạt gel nở hết rồi. Nếu bạn có trận game ngày mai, thì tối nay hãy ngâm gel trước khi đi ngủ là được.

Dùng nước như thế nào để ngâm gel ?

Tốt nhất là nước sạch, nước máy, điều này tránh cho việc cặn bẩn có thể bám vào viên gel làm kẹt các chi tiết trong Gel Blaster

Có những loại gel ball nào ?

Có rất nhiều loại gel ball, nhiều hãng sản xuất, các loại gel ball sẽ cho dộ dai, độ nặng khác nhau. Nên thử qua các loại để xem loại nào là phù hợp với bạn nhất, tất nhiên giá thành cũng có khác nhau, nhưng về cơ bản là rất rẻ, rẻ hơn nhiều so với đạn airsoft hay paintball.

- Quảng cáo -

Leave a Reply

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

XEM NHIỀU

- Quảng cáo -