33 C
Hanoi
Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

Review Hellcat laser văng shell của Zhi Zun Bao

(Sản phẩm này là đồ chơi, chỉ bắn ra laser, không bắn ra bất cứ thứ gì khác, và không thể độ chế để bắn được những thứ khác)

Chốt năm 2023, các pháp sư Trung Hoa cho ra mắt một sản phẩm văng shell khá là độc đáo, đó là Hellcat theo nguyên mẫu của Springfield Armory. Bài viết này sẽ review chi tiết sản phẩm laser văng shell Hellcat đến từ hãng Zhi Zun Bao (Chí tôn bảo – bảo vật tối thượng :v ) dưới đây sẽ viết tắt là ZZB cho gọn

Springfield Armory là một nhãn hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất vũ khí và trang bị quân sự, có lịch sử lâu dài và uy tín. Được thành lập vào năm 1777, Springfield Armory là một trong những trung tâm sản xuất vũ khí chính của Hoa Kỳ, chế tạo nhiều loại súng nổi tiếng, từ súng trường cho đến súng ngắn và vũ khí quân dụng khác. Ngày nay, nhãn hiệu này tiếp tục giữ vững tên tuổi với việc sản xuất các sản phẩm chất lượng cao, đặc biệt là trong lĩnh vực súng tự vệ và súng bán tự động cho cả người sử dụng chuyên nghiệp và cá nhân.

- Quảng cáo -

Về đóng hộp

ZZB lựa chọn phương pháp đóng hộp giống với các loại hộp bánh, chia làm 2 phần, phần đáy và nắp, vì thế mở ra khá là khó khi 2 phần nó khít nhau. Tuy vậy thì chất liệu hộp cứng cáp, không sợ móp méo khi vận chuyển.

Mở hộp ra ta sẽ thấy tương tự như Glock 17 Mulifang, với nhân vật chính là Hellcat, bộ phụ kiện thay thế khá đầy đủ, 1 túi shell có 15 viên, dạng shell nhựa dạ quang.

Về cảm quan

Hellcat ZZB được làm theo nguyên mẫu cùng tên ngoài đời thực của hãng Springfield Armory, tỷ lệ chắc là 1:1, và vì nguyên mẫu cũng là Micro-compact nên súng rất nhỏ và nhẹ, trọng lượng khi load hết shell và mag thì chỉ có khoảng hơn 200gr.

Vì là Micro-compact nên một người to béo như mình cầm thì không khác gì súng phun nước của trẻ con ngày xưa, rất hụt tay dù là đã có extended mag, nhưng ngón út của mình vẫn bị chới với. Điều này không phải nhược điểm mà là tính năng, vì nguyên mẫu của nó là để mang đi hàng ngày, dễ dàng giấu kín, hoặc cho chị em bỏ vào túi xách.

Ngoài việc bé nhỏ ra thì thiết kế của em này rất đẹp, nhựa nylon cao cấp, hoàn thiện tốt ngang với Glock 17 Mulifang, không thấy chi tiết nhựa thừa.

- Quảng cáo -

Marking đầy đủ, đẹp, có số series trên cửa eject shell, thân, và dưới bụng, tương tự như glock, và 3 số series này trùng nhau và là độc lập. Chi tiết này tuy nhỏ nhưng cũng cho thấy sự chỉnh chu trong hoàn thiện sản phẩm của các pháp sư.

Phần grip 2 bên được dán cao su vân nhám chống trượt, tăng ma sát và tăng cảm giác cầm nắm. Tuy là dán vào nhưng rất đẹp và chắc chắn, mình có cậy thử nhưng không được, nên chắc sẽ bền hơn so vs cao su dán body máy ảnh. Phần miếng dán ở thân còn hoàn hảo đến mức không nhìn ra mối cắt, không rõ họ dán vào ban đầu như thế nào, nói chung là cho điểm 10 trong khâu này.

Hellcat được trang bị cò kép bằng kim loại, cò kép này có tác dụng an toàn thật, phải bóp cả 2 cò mới được, kéo 1 cò sẽ bị cản.

Hellcat được ZZB trang bị nòng nhôm, dài thò ra ngoài, kèm theo 1 cục compensator bằng kim loại. Tuy nhiên điều này mang đến phiền phức là phải dùng compensator, nếu tháo ra nhìn sẽ rất xấu. Mình để ý bên trong cục compensator có ren 14mm, nên có thể vặn vừa vào các nòng ren của các mẫu khác, không rõ chủ đích là gì khi bản thân con Hellcat này không dùng đến cái ren đó. Hãng có giới thiệu về bộ nòng ngắn để cho ai không thích lắp compensator, tuy nhiên thì trong đợt đầu chưa bán ra, sau này sẽ có giá dự kiện khoảng ~150k.

- Quảng cáo -

Nhà sản xuất còn hào phóng tặng thêm 1 chiếc red dot RMSc, tuy nhiên đây chỉ là dummy, không có tác dụng, thậm chí nhìn vào còn bị lộn ngược. Tuy là dummy nhưng cũng làm bằng nhựa nylon, kính màu dầy, cho cảm giác giống hàng thật, marking đầy đủ, và dùng ốc lục giác không khác gì đồ thật.

ZZB trang bị cho Hellcat một mag double stack, có sức chứa 10 viên, mag dạng extended (có đế mở rộng). Mình đã nhét thử cả 10 viên và mag không bị hiện tượng căng phồng ra như USP của STS. ZZB cho kèm 15 shell dạ quang, nhìn cho vui mắt.

Sight trước và sau của Hellcat có thể tháo ra, nhưng tháo ra thì cũng ko biết để làm gì vì ngoài thị trường có bán sight thay thế cho em này đâu. Dẫu sao cũng cộng điểm cho tỷ mỷ của ZZB.

Về bên trong và hoạt động

Mở Hellcat khá dị, khi nhà sản xuất cho cái lẫy khóa vặn ngược lên trên cảm giác hơi vướng, lúc lắp lại cũng sẽ hơi lấn cấn, phải dùng tay đẩy kịch cụm nòng vào mới dễ vặn. Mình đã loay hoay đoạn này mất cả 30 phút.

Mở ra thì bên trong cũng như các mẫu văng shell trước, cơ chế cò mổ, bộ cò được làm bằng kim loại, yên tâm chơi, chỉ cần giữ bôi trơn là ok, đời không sợ gì, chỉ sợ khô.

Thanh spring guide cho lò xo trả về được gắn cố định vào body, súng tuy nhỏ nhưng thanh guide to tổ bố, lò xo cũng to, nên cảm giác blow back ở em này rất khỏe, cảm giác mạnh và đanh. Có lẽ do thân hình nhỏ, slide nhỏ và nhẹ, kèm lò xo to nên blow back ở em này thực sự rất phê, cò bóp cũng không quá nặng như Glock 17.

Cụm laser ẩn trong nòng nhôm, xoáy nòng ra thì sẽ thấy cụm laser. Cụm này dùng pin cúc áo, và có thể chỉnh 4 hướng bằng 4 con ốc ở đầu

Hellcat ZZB hoạt động khá hoàn hảo, shell văng rất mượt, không bị kẹt hay hóc, chơi cả tối chưa thấy có bệnh gì. Hellcat cũng có cơ chế văng shell giống nhà Mulifang, tức là dùng ngàm kẹp shell và 1 miếng kim loại nhỏ để đẩy shell văng ra. Có lẽ giờ đây đã thành tiêu chuẩn cho các em văng shell sau này. Lợi thế của thiết kế này là nhìn vào rất đẹp, giống thật, và làm cho nòng có thể “cửng” lên khi hết đạn.

Tổng kết

Hellcat ZZB là một sản phẩm tốt, đẹp, hoàn thiện ở mức cao, tuy nhiên là Micro-compact nên hơi bé, sẽ kén người chơi. Hoạt động trơn chu, hoàn hảo, đầy đủ các tính năng đời mới như không có lưỡi gà, nòng “cửng”, cò nhẹ, phụ kiện đi kèm có sẵn compensator ăn chơi, red dot dummy nhưng đẹp. Giá thành không quá cao, ~850k. Nếu thích 1 cây mini cho vợ hoặc bạn gái độ tài bắn laser hoặc chụp ảnh cosplay thì đây là lựa chọn quá hợp lý.

Đứng cạnh MP40 standard size, Hellcat trông thật nhỏ bé

Trang chủ hàng thật: https://www.springfield-armory.com/hellcat-series-handguns/hellcat-3-micro-compact-handguns/

 

- Quảng cáo -

Leave a Reply

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

XEM NHIỀU

- Quảng cáo -