30 C
Hanoi
Thứ Năm, 30 Tháng Năm, 2024

Kydex/Magazine pouch Insert là gì ?

Đối với các bạn đã, đang chơi airsoft, gelblaster hay « đồ thật » thì các dòng ar, súng trường nói chung không còn xa lạ gì. Đây cũng là dòng súng mà đa phần các bạn cũng đã sở hữu hoặc trải nghiệm qua.

Khi đã sử dụng loại súng này, chắc chắn chúng ta không thể chỉ sử dụng với 1 magazine (băng đạn), tối thiểu phải từ 2 đến 5 mag. Sử dụng nhiều mag thì khi ra trận để ở đâu ? nếu không nhét túi quần thì phải để ở pouch hoặc các loại túi rồi. Đó là khi bạn cần đến nylon pouch, thường được làm bằng vải codura, kết hợp với hệ thống dây bungee để để tạo độ chắc chắn, tránh việc mag rơi ra ngoài khi “vận động”.

- Quảng cáo -

Nhưng với sự phát triển của combatgear, cùng với trong quá trình sử dụng, các nhược điểm của dòng nylon mag pouch thể hiện ra như :

  • Không giữ được form cố định do chất liệu chính bằng vải, dẫn đến khó nhét mag vào
  • Hệ thống dây bungee vướng víu gây tốn thời gian, cần thao tác gạt dây bungee qua một bên mỗi khi muốn nhét/rút mag (thời gian thao tác là cực kì quan trọng kể cả khi wargame hay chiến trận thực sự)
  • Rơi trang thiết bị nếu lỡ quên không cài dây

Để cải thiện các hạn chế này, các nhà sản xuất combat gear đã tạo ra các dòng pouch mới bằng nhựa, bằng kydex, vải thun hoặc vải codura có lót tấm nhựa bên trong các lớp may để tăng cứng …

Tuy nhiên nếu các bạn vẫn muốn sử dụng pouch cũ do không muốn thay đổi setup gear hay ngân sách có hạn, cách đơn giản nhất là sử dụng Kydex/Magazine pouch Insert kết hợp với các loại nylon pouch đời cũ.

Kydex/Magazine Pouch Insert có thể được làm từ nhựa đúc hoắc Kydex, có hình dáng đặc biệt nhằm tạo ra lực ép đồng thời vào thành pouch và magazine, giúp giữ chắc mag trong pouch mà không cần đến dây bungee để giữ.

- Quảng cáo -

Kydex Insert ra đời với mục đích chính để loại bỏ dây bungee khỏi các loại pouch cũ, hoặc cố định hình dạng pouch, cải thiện khả năng sử dụng nhanh nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn, không sợ rơi đồ.

Cách sử dụng Kydex Insert rất đơn giản, chỉ cần nhét vào bên trong mag pouch là xong. Nếu cần cố định Kydex Insert ở bên trong pouch có thể dán thêm mặt velcro gai (với các loại giáp/rig có sẵn mặt velcro bông).

- Quảng cáo -

Leave a Reply

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

XEM NHIỀU

- Quảng cáo -