30 C
Hanoi
Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

Đánh giá chi tiết Glock 17 Strike Industries của RHB (CZS ft STS)

(Sản phẩm này là đồ chơi, chỉ bắn ra laser, không bắn ra bất cứ thứ gì khác, và không thể độ chế để bắn được những thứ khác)

Tưởng như năm 2022 chốt lại với FN57 quá thành công, nhưng không, các pháp sư Trung Hoa lại tiếp tục vả vào mặt dân chơi hệ văng shell liên tiếp hàng loạt hàng mới, Glock 17 SI, Luger P08, thậm chí cả mẫu Riffle Ruger Mini-14. Quả là một năm mở màn đáng kinh ngạc với hệ văng shell lazer giá rẻ. Mình sẽ có một bài viết tổng hợp sau, còn bài viết hôm nay dành cho Glock 17 mod full Strike Industries của RHB, hãng tuy mới nhưng thực ra là “liên doanh” giữa CZS (TTI 2011 Combat Master) và STS (CZ Shadow 2, USP, M9A1, Kimber 1911).

- Quảng cáo -

Về đóng hộp

Không có gì mới mẻ ở hộp sản phẩm G17 SI, vẫn quy cách đóng hộp quen thuộc của STS và CZS. Trong hộp sẽ có 1 em G17 SI, 1 mag extend, 1 tube lazer, 10 shell đạn nhựa, 1 allen key để chỉnh lazer và 1 lò xo để thay cho bộ lẫy đẩy. Xung quanh được lót foarm chắc chắn.

Về ngoại hình

G17 SI được copy theo nguyên mẫu mod full đồ của nhà Strike Industries ( một hãng chuyên sản xuất và modify phụ kiện, các bộ phận của súng).

Cảm quan đầu tiên là sự góc cạnh, đến từ  slide hầm hố. Slide được làm bằng nhựa nylon, sơn đẹp, các chi tiết cắt xẻ trên slide được làm rất tỷ mỉ, độ hoàn thiện cao, phần slide cut để lộ nòng trông rất đẹp.

- Quảng cáo -

Nòng súng được làm bằng kim loại, với thiết kế dạng rãnh xoắn ngoài là điểm nhấn.(Fluted Outer Barrel – mình đã có một bài viết về món ăn chơi này, các bạn có thể đọc thêm tại đây). Chi tiết này cũng làm cho G17 SI khác biệt so với các mẫu laze văng shell khác trên thị trường hiện nay.

Phần body cũng được làm vuông thành sắc cạnh, với rất nhiều chi tiết được mod hình khối. Phần grip cũng được làm thẳng chứ không cong mềm mại như grip glock truyền thống. Thân grip có nhiều vân nổi, làm tăng ma sát. Phần tiếp giáp giữa grip và slide có được làm dài ra để tạo thành beavertail, giúp bảo vệ tay khỏi bị kẹt khi slide chuyển động.

Tuy nhiên chính vì grip làm quá vuông thành sắc cạnh, nên cảm giác cầm bằng tay trần sẽ hơi cấn cấn tại các mép. Nên để thoải mái hơn hãy sử dụng găng tay.

Phần cò kim loại cũng là điểm nhấn của G17 SI, với cò đôi, mô phỏng giống thật, tuy nhiên không có chức năng, chỉ làm tăng độ chân thật mà thôi. Thiết kế cò cong cũng dễ bóp hơn so với cò thẳng của Alien Laugor Arm. Vòng bảo vệ cò Trigger guard cũng được tạo hình khối nhìn rất hầm hố.

- Quảng cáo -

Súng có sẵn rail 20mm có thể gắn thêm các loại lazer, đèn pin, đặc biệt với dáng vẻ vuông vức này rất phù hợp với mấy em đèn nhà Inforce.

Sight trước có sơi quang màu xanh, sight sau không có, và cả 2 sight đều được làm nhô cao, để có thể dùng kết hợp với red dot.

Trên slide có sẵn slot để gắn red dot, chỉ cần tháo miếng nắp che ra và gắn thẳng red dot vào mà không cần qua plate mount.

Phần đuôi phía sau slide cũng được làm cho giống với hàng thật, cho thấy nhà sản xuất rất tâm huyết với sản phẩm.

Nút nhả mag, nhả slide lock bằng kim loại. Nút nhả slide lock có cả ở hai bên phù hợp với cả người thuận tay trái lẫn tay phải.

Mag là dạng mag extend, có đế mag mở rộng đi kèm, hình dáng đế mag cũng là của Strike Industries nhưng không rõ bằng một cách nào đó mà nhà sản xuất đã in logo Taran Tactical Innovation vào đó.

Về nội thất bên trong

Để tháo slide thì chỉ việc dùng tay, đẩy 2 lẫy xuống rồi kéo slide ra, tương như các mẫu glock thật, airsoft.

Mở ra bên trong thì chúng ta sẽ thấy một thiết kế quen thuộc, vẫn y chang như các mẫu khác từ trước đến nay, cụm lẫy đẩy kim loại, ngàm giữ slide kim loại, bộ cò kim loại, spring guide kim loại….. Cơ chế hoạt động cũng vì thế mà không khác biệt gì nhiều.

Rất hy vọng các hãng như CZS, STS học tập Mulifang làm trên con FN57, làm sản phẩm có cơ chế văng shell bằng ngàm, vừa đẹp vừa giống thật.

Mag của G17 SI cũng là mag dạng single stack truyền thống, nhét được khaongr 9-10 shell nhựa. Điểm cải tiến ở phần mag là có một nút gạt. Nút gạt này có chức năng giữ cho slide không bị lock lại khi hết đạn, rất phù hợp với những ai lười đi nhặt shell hoặc chỉ đơn giản muốn bắn lazer

Về hoạt động

G17 SI hoạt động ổn định. Nhà sản xuất đã rất tâm huyết trong việc thiết kế sản phẩm có tiếng động mô phỏng giống kim loại. Đặc biệt slide giật khá mạnh và dứt khoát, điều này đến từ việc lò xo trả về được làm dài hơn và nén lại chặt hơn.

Shell băng đều, không thấy hiện tượng kẹt shell, các nút nhả mag, slide lock đều hoạt động ổn định.

Tube laze đi kèm hoạt động tốt mỗi lần bóp cò, có thể chỉnh hướng lên xuống trái phải thông qua 4 lỗ vít

Cơ chế lock cò khi hết đạn cũng được đưa vào sản phẩm G17 SI, và khi lên mag mới có đạn, có thể trả slide về bằng việc rack slide,

Tổng kết

G17 SI của CZS và STS hợp tác là một sản phẩm rất tốt. Ngoại hình đẹp, hiện đại, hầm hố, full mod ăn chơi, hoàn thiện tốt. Điểm đáng giá là có nòng xẻ rãnh xoắn, có nút gạt trên mag để giữ súng không bị lock khi không có đạn, slide giật mạnh hơn và dứt khoát hơn. Điểm chê có lẽ là phần grip hơi cấn khi dùng tay không, và không có quá nhiều khác biệt so với các mẫu trước.

Tuy nhiên thì G17 SI của RHB vẫn rất xứng đáng có một chỗ trong bộ sưu tập của anh em. Với cái giá phải trả chỉ khoảng 800k, G17 SI phù hợp với người sưu tầm, cosplay, chụp ảnh, quay phim.

Một số hình ảnh của G17 SI

 

- Quảng cáo -

Leave a Reply

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

XEM NHIỀU

- Quảng cáo -