31 C
Hanoi
Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

Đánh giá chi tiết FN57 văng shell của Mulifang

(Sản phẩm này là đồ chơi, chỉ bắn ra laser, không bắn ra bất cứ thứ gì khác, và không thể độ chế để bắn được những thứ khác)

Năm 2022 là một năm bùng nổ với pistol văng shell. Trong tháng cuối năm này, chúng ta được tiếp cận một mẫu văng shell mới, rất được yêu thích từ cộng đồng CSGO – FN Five-Seven hay FN57 của hãng Mulifang sản xuất, dựa theo mẫu súng FN Five-Seven của hãng FN, Bỉ.

- Quảng cáo -

Mulifang là một hãng sản xuất đồ chơi nhiều loại, trong đó có cả đồ chơi đạn nerf. Mẫu súng đồ chơi trước đó của hãng là khẩu ru-lo Sky Marshal cũng đã rất thành công. Sản phẩm FN57 lần này liệu có điểm gì mạnh mẽ hơn các hãng khác không, bài viết này sẽ đánh giá một cách chi tiết nhất.

Về đóng hộp

Mulifang sử dụng bìa thường để đóng gói sản phẩm, việc này dẫn đến hộp đựng không được cứng cáp, dễ móp méo, về điểm này thì kém hơn so với các hãng trước đó như STS, CZS hay Blue Star.Trong hộp có mút foam khá dầy, đủ để bảo vệ nhân vật chính của chúng ta không bị xước xát dù cái hộp bên ngoài có thể méo mó.

Mở hộp ra chúng ta sẽ nhìn thấy 1 khẩu FN57, được gắn sẵn tube lazer có ren vào nòng. Phần tube laze có ren này giống hệt trên P320 M17. Ren ngoài 14mm có thể gắn được các loại giảm thanh, muzzle break dễ dàng.

Đi kèm còn có 1 cục bảo vệ ren nòng giống P320 M17, 24 shell đạn nhựa, và lò xo để thay thế nếu lỡ làm mất hoặc hỏng trong lúc “em yêu khoa học”.

- Quảng cáo -

Về ngoại hình

FN57 có form dáng khá là dị, vừa có một chút góc cạnh của súng hiện đại, vừa có những đường bo cong của súng mấy chục năm trước. Dáng của FN57 có thể không hợp thị hiếu nhiều người. Tuy nhiên thì nếu đã gắn bó với CS GO một thời gian thì lại rất yêu cái dáng đó. Xấu đẹp thì tùy mỗi người mà.

FN57 khá là dài, dài hơn dáng phổ thông như Glock 17. Chiều dài của FN57 tương đương với Glock 34 chưa tính phần ren đầu nòng.

Độ hoàn thiện của súng rất tốt. các chi tiết nhựa được chau chuốt tỷ mỷ, ba via nhựa thừa gần như không có. Slide và body được làm bằng nhựa nylon rất dầy và cứng cáp. Marking đầy đủ, logo FN trên grip. các chi tiết chữ được khắc chìm và đúng chính tả.

Súng có màu sơn đẹp, bản màu đen được mix với một số chi tiết màu bạc, còn bản tan thì mix với màu đen. Nhìn tổng thể rất hợp lý.

- Quảng cáo -

FN57 có trọng lượng gần ~500gr, và 600gr khi lắp hết shell vào mag. Cho cảm giác cầm nắm rất đầm tay. Nhiều chi tiết kim loại giúp tăng trọng lượng như cò, nút nhả slide lock, nút khóa an toàn, đế mag, nòng. Nút khóa an toàn hoạt động được tuy nhiên lại 2 bên lại không đồng nhất, có lẽ do vị trí nằm của khóa an toàn vướng bộ lẫy đẩy nên nhà sản xuất không làm lẫy đồng bộ 2 nút khóa an toàn được.

Súng có iron sight trước và sau, có sẵn sợi quang để dễ quan sát khi ngắm bắn. Bộ sight này có thể tháo rời và vì thế có thể custom thêm đế red dot hoặc thay bộ sight khác. Có sẵn rail 20mm có thể gắn các loại phụ kiện như đèn, lazer…

Về cấu tạo bên trong

Mở slide ra, chúng ta sẽ nhìn thấy bộ lẫy đẩy quen thuộc, giống từ STS, CZS, Blue Star. Điểm khác biệt là ngoài bộ lẫy bằng kim loại thì các chi tiết xung quanh cũng làm bằng kim loại luôn, nhìn qua là thấy bền rồi.

Điểm khác biệt lớn nhất của FN57 có lẽ nằm ở cơ chế văng shell. Các bản trước thì văng nhờ 1 cái lưỡi gà tương đối lớn thò ra khi hết hành trình, đẩy shell ra ngoài. Hoặc như FL-G01, G02 thì đẩy thẳng lên trên nhờ chính cái mag. FN57 sử dụng ngàm để kẹp vào đít shell, sau khi hết hành trình thì sẽ có 1 cái lẫy nhỏ đẩy viên shell kênh ra ngoài.

Cơ chế này giống với các mẫu shotgun, sniper văng shell, và giống với súng thật. Ngoài ra thì cái ngàm này bằng kim loại nên cũng sẽ bền hơn nhiều nếu hoạt động liên tục.

Nhà sản xuất cho kèm 2 lò xo dự phòng, 1 của recoil, một của bộ lẫy đẩy, dành cho những ai thích mò mẫm, khám phá mà lỡ làm mất hoặng bị hỏng.

Mag và shell của FN57 cũng rất đặc biệt. Shell đạn của FN57 bé hơn rất nhiều so với các mẫu laze khác. Nguyên nhân là do theo đúng nguyên mẫu, FN57 ngoài đời sử dụng đạn 5.7x28mm. Mag của FN57 cũng được thiết kế dạng double stack, tức là đạn xếp vào mag sẽ thành 2 hàng. Có thể nhét được 24 shell, tuy nhiên thì nếu nhét 24 shell thì mag sẽ bị phồng ra và không nhét vào súng được. Vậy nên chỉ dừng lại ở khoảng 20 shell là tốt nhất.

Phần đế mag được làm bằng kim loại rất chắc chắn, và có thể tháo ra để thay thế đế mag mở rộng. Trên mag còn có cửa sổ và đánh số để nhìn xem còn bao nhiêu shell, thiết kế này rất giống hàng thật.

Về hoạt động

FN57 hoạt động rất mượt, shell văng rất mượt và giống thật. Có lẽ nhờ cơ chế ngàm kéo và lẫy đẩy mô phỏng giống súng thật, và shell đạn văng ra của FN57 khá đều nhau, cùng một quỹ đạo, chứ không lộn xộn cái lên cái xuống cái văng mạnh cái văng nhẹ như các mẫu văng shell khác.

Nút nhả slide lock hoạt động tốt. Khóa an toàn có ở cả 2 bên thân súng, tuy nhiên không được đồng bộ với nhau và chỉ có khóa bên trái là khóa được, bên phải gạt cho vui. Có lẽ do vướng bộ lẫy đẩy nên nhà sản xuất nên không thể gắn thêm thanh giằng để đồng bộ 2 bên khóa.

Phía trên bên trái có thêm 1 nút gạt để tháo slide, kéo nút gạt này về giữa là có thể nhấc slide ra một cách gọn gàng.

Cò của FN57 cũng nặng tương đương với các mẫu lazer khác, khi bắn hết mag, cò sẽ giữ ở vị trí phía sau, không thể bóp thêm được. Khi load mag mới có đạn, bạn có thể nhấn nút nhả slide lock hoặc rack slide để lên đạn. Thao tác rack slide để load đạn mới tưởng như bình thường nhưng mới chỉ có ở P320 và mẫu này.

Video test hoạt động văng shell mượt mà của FN57.

Tổng kết

FN57 có chất lượng hoàn thiện cao, màu sắc đẹp, hoạt động hoàn hảo, ngoại hình thì có người thích người không. Có thể đánh giá công tâm thì FN57 cảu Mulifang là một cơn gió mới, cơ chế văng shell tuy không mới nhưng được thu nhỏ lại làm cho hoạt động của súng mượt mà hơn, việc không có cái lưỡi gà đẩy shell cũng làm cho súng giống thật hơn khi nhìn từ trên vào thẳng chamber.

Tóm tắt lại, nếu bạn thích FN57, thì đây chắc chắn là một món phải có trong bộ sưu tầm của mình.

Một số hình ảnh của FN57

- Quảng cáo -

Leave a Reply

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

XEM NHIỀU

- Quảng cáo -