33 C
Hanoi
Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

Đánh giá chi tiết Sig Sauer P320 M17 của Blue Star

(Sản phẩm này là đồ chơi, chỉ bắn ra laser, không bắn ra bất cứ thứ gì khác, và không thể độ chế để bắn được những thứ khác)

Các sản phẩm văng shell khác đã làm review, các bạn có thể xem tại đây

- Quảng cáo -

Sau sự thành công của P320 M18, Sao xanh tiếp tục cho ra mắt phiên bản M17. Bài viết này sẽ điểm qua sản phẩm P320 M17 và so sánh với M18.

Về đóng hộp

Giống với P320 M18 cũng dùng chung 1 quy cách đóng hộp tương tự, tuy nhiên có dài hơn do M17 có chiều dài lớn hơn so với M18. Vẫn là thiết kế hộp cứng quen thuộc dạng mở nắp có nam châm hút.

Trong hộp có 1 khẩu P320 M17, kèm theo 10 shell nhựa một tube laze có thể gắn vào tháo  và một key lục giác và miếng kim loại để giúp điều chỉnh lazer.

Blue Star đã cải tiến rất hay ở phần tube laze, trước đây trên M&P40P320 m18, tube laze được làm bằng nhựa, và khi lắp vào thì lọt thỏm trong nòng. Vì điều này nên hầu hết người sưu tầm ko mấy mặn mà với cái cục laze đó, trừ những người thích bắn bia.

- Quảng cáo -

Trong bản M17 này, cục laze đã được làm lại bằng kim loại, và có ren gắn silencer và kèm theo cả cục chụp bảo vệ ren bằng kim loại. Tiếc là cục này chỉ lắp vừa M17 chứ ko vừa M18, đề tạo hình cho M18 anh em có thể nghiên cứu từ khóa “fit ống nước tản nhiệt PC”.

Về ngoại hình

P320 M17 có ngoại hình hiện đại, nòng được kéo dài hơn so với m18 nên nhìn có vẻ cân đối hơn, M18 bị nhiều người chê là mập mạp quá. Tuy vậy thì đẹp xấu là vấn đề cá nhân.

Hãng cũng sản xuất cả 2 phiên bản đen và tan, tuy nhiên thì có lẽ do bản đen trước đây bán chậm nên sang bản M17, phiên bản màu đen có số lượng ít hơn và không được bán ra đợt đầu.

Đánh giá sơ bộ về cảm quan khi nhìn là độ hoàn thiện tốt, chi tiết, giống thật. Cảm giác cầm nắm tốt, body to và chắc chắn, tỷ lệ tương đồng với hàng airsoft và ~ 1:1 so với hàng thật. Trọng lượng nguyên bản là 520gr, khi lắp cả 10 shell vào thì sẽ là ~550gr, cho cảm giác cầm nắm rất tốt.

- Quảng cáo -

Toàn bộ thân súng được làm bằng nhựa nylon, độ hoàn thiện cao, ít chi tiết thừa, rìa nhựa. Phần thân súng cũng không có lỗ vít chi chít. Phần chốt tháo slide được thiết kế giống với súng thật, mở slide nhanh không cần rút cả chốt, chỉ việc xoay lẫy là tháo được slide ra, không lo gãy chốt hoặc làm mất

Trên slide súng có phần sight được làm rất đẹp, có sơn màu tuy nhiên không phải phản quang. Sight sau có thể tháo ra được và có khả năng có thể gắn được RMR, tuy nhiên phải độ chế miếng plate để bắt vào slide.

Súng có rail 20mm để lắp phụ kiện đèn pin, laze, lần này, Blue Star đã bán ra cùng 1 mẫu đèn pin nhái dáng Inforce APL, đi kèm với M17 và M18 khá hợp lý. Mình sẽ review về đèn ở bài viết khác.

Súng có full marking, được khắc chìm, rất chi tiết, chữ nghĩa rõ ràng, không bị lem nhem, đúng chính tả, không có chữ Trung Quốc. dưới grip có logo Sig Sauer khắc nổi, grip có vân giúp cầm nắm tốt. Phía cuối grip có lỗ để xỏ dây móc sling dành cho anh em nào thích sling pistol.

Cò bằng kim loại, nhưng nhìn khá mong manh.

Mag của M17 là mag dạng mở rộng – extended mag, nhìn khá dài. Mag dùng được cho bản M18, gắn lên M18 trông rất đẹp. Băng đạn của P320 M17 là dạng single stack, có thể nhét được tối đa 10 shell đạn nhựa hoặc kim loại.

Về cấu tạo bên trong

M17 kế thừa nguyên phần lower của M18, mọi thứ đều giống hệt, không có gì nhiều để bàn thêm.

Slide làm dài ra, trọng lượng tăng lên, lò xo recoil có dài hơn 1 chút nhưng cũng chỉ để bù vào phần kéo dài của slide, nên lực blow back vẫn tương đương M18.

Khi tháo slide ra, bạn sẽ nhìn thấy cơ chế hoạt động blow back nằm hoàn toàn ở phần body, khi bóp cò hệ thống sẽ kéo toàn bộ slide bật về phía sau và lò xo kéo slide trở về vị trí cũ. Cơ chế này hoàn toàn giống với các mẫu văng shell khác trên thị trường, không có gì đặc biệt hơn.

Nòng bằng inox không rỉ, được sơn đen, chỉ có tác dụng trang trí, bảo vệ phần laze bên trong

Về hoạt động

Cơ chế văng shell hoạt động tốt, không thấy bị kẹt, laze hoạt động tốt mỗi phát bắn. Slide giật mạnh, cảm giác tốt. Khi bắn hết đạn, slide được khóa lại, nút gạt nhả slide hoạt động tốt, trơn chu.

Khóa an toàn hoạt động được, khi gạt khóa thì cò cứng lại không bắn được. Lẫy mở tháo slide giống nguyên bản súng thật, chỉ cần xoay mạnh xuống dưới là mở được mà không cần rút hẳn chốt ra. Khóa slide và khóa an toàn thiết kế cả 2 bên dành cho cả người thuận tay phải lẫn tay trái.

Khi bắn hết đạn, cò được giữ ở phía sau, khá giống hoạt động của súng thật. Và khi load mag mới, có thể lên đạn bằng cách nhấn nút nhả slide lock hoặc kéo slide ngược về sau và thả ra. Chi tiết kéo slide này không có trên các sản phẩm khác, chỉ duy nhất M17 và M18 làm được.

Tổng kết

Với số tiền chưa ~800k, giá không chênh lệch so với M18 nhưng lại có nhiều cải tiến hơn, như tube laze kim loại, có ren gắn silencer, có chụp bảo vệ ren, có mag extended.

Hoàn thiện tốt, đẹp cảm giác cầm chắc tay, blow back hoạt động ổn định, văng shell giống thật. Đây là một mẫu súng đáng để sưu tầm. Nếu đã có M18 thì còn chờ gì nữa mà không sắm thêm em M17 cho đủ bộ.

Liên hệ: https://www.facebook.com/556studio

- Quảng cáo -

2 COMMENTS

  1. M92 có bền bằng em này ko bác
    Mình thấy lõi trong body em này nhiều chi tiết kim loại, nếu muốn làm cho nội thất bên trong cho m92 cũng giống vậy có tốn kém nhiều ko shop (tiêu chí bền là ưu tiên)
    Mình cảm ơn

    • M9 ít chi tiết kim loại bác ạ, hầu hết là nhựa, các chi tiết quan trọng như bộ lẫy, cò, đều bằng nhựa, chơi lâu sẽ mòn, em P320 này được làm các chi tiết quan trọng bằng kim loại nên sẽ bền hơn

Leave a Reply

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

XEM NHIỀU

- Quảng cáo -