33 C
Hanoi
Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

Đánh giá chi tiết M&P 40 của Blue Star

(Sản phẩm này là đồ chơi, chỉ bắn ra laser, không bắn ra bất cứ thứ gì khác, và không thể độ chế để bắn được những thứ khác)

Các sản phẩm văng shell khác đã làm review, các bạn có thể xem tại đây

- Quảng cáo -

Đúng là thời đại của handgun văng shell, liên tục các sản phẩm văng shell hấp dẫn được ra mắt. Bài viết hôm nay sẽ review thêm một sản phẩm văng shell bắn laze mới đến từ hãng Blue Star, dựa theo nguyên mẫu M&P40 của Smith & Wesson.

Về đóng hộp

Tương tự các mẫu văng shell gần đây, M&P40 cũng cùng 1 quy cách đóng hộp gọn gàng, đẹp mắt, thiết kế hộp cứng dạng mở nắp có nam châm hút, phù hợp với việc lưu trữ. Trong hộp có 1 khẩu M&P40, kèm theo 10 shell nhựa một tube laze có thể gắn vào tháo ra giống mẫu TTI 2011 Combat Master và pin cúc áo.

Về ngoại hình

M&P40 có ngoại hình hiện đại, nhỏ gọn, do nguyên mẫu là một mẫu súng compact. Hãng sản xuất đưa 3 phiên bản, full đen, full tan và mix đen tan ( phiên bản Tan thực chất là màu Dark Earth pha với màu Tan, điểm vài chi tiết màu đen. Độ hoàn thiện tốt, chi tiết, cảm quan giống thật.

Cảm giác cầm nắm tốt, body to và chắc chắn, tỷ lệ tương đồng với hàng airsoft và ~ 1:1 so với hàng thật. Trọng lượng nguyên bản là 380gr, khi lắp cả 10 shell vào thì sẽ là 400gr, cho cảm giác cầm nắm rất tốt.

- Quảng cáo -

Toàn bộ thân súng được làm bằng nhựa nylon, độ hoàn thiện cao, không có các chi tiết thừa, rìa nhựa. Phần thân súng cũng không có lỗ vít chi chít. Phần chốt tháo slide được thiết kế giống với súng thật, mở slide nhanh không cần rút cả chốt, chỉ việc xoay lẫy là tháo được slide ra, không lo gãy chốt hoặc làm mất.

Theo nguyên bản nên mẫu M&P40 compact không có khóa slide cũng như búa đập.

Súng có rail 20mm để lắp phụ kiện đèn pin, laze, tuy nhiên do là bản compact nên chỉ hợp với các mẫu đèn ngắn như APL của Inforce. Phần cò súng thì cũng vẫn mỏng manh như các mẫu của STS.

Súng có full marking, được khắc chìm, rất chi tiết, chữ nghĩa rõ ràng, không bị lem nhem, đúng chính tả, không có chữ Trung Quốc. dưới grip có logo Smith & Wesson khắc nổi

- Quảng cáo -

Về cấu tạo bên trong

Khi tháo slide ra, bạn sẽ nhìn thấy cơ chế hoạt động blow back nằm hoàn toàn ở phần body, khi bóp cò hệ thống sẽ kéo toàn bộ slide bật về phía sau và lò xo kéo slide trở về vị trí cũ. Cơ chế này hoàn toàn giống với các mẫu văng shell khác trên thị trường, không có gì đặc biệt hơn.

Nòng bằng inox không rỉ, chỉ có tác dụng trang trí, bảo vệ phần laze bên trong. Laze là một ống tube để bên ngoài, có thể lắp vào nếu muốn bắn bia laze hoặc tháo ra nếu không cần.

Băng đạn của M&P40 là dạng single stack, có thể nhét được tối đa 10 shell đạn nhựa hoặc kim loại. Phần đế có thể tháo ra dễ dàng thay thế bằng các đế mag dạng mở rộng bằng in 3d.

Về hoạt động

Cơ chế văng shell hoạt động tốt, không thấy bị kẹt, laze hoạt động tốt mỗi phát bắn. Slide giật mạnh, cảm giác tốt. Khi bắn hết đạn, slide được khóa lại, nút gạt nhả slide hoạt động tốt, trơn chu. Lẫy mở tháo slide giống nguyên bản súng thật, chỉ cần xoay mạnh xuống dưới là mở được mà không cần rút hẳn chốt ra.

Nút nhả slide lock được thiết kế cả 2 bên, phù hợp với cả người thuận tay trái

Tổng kết

Với số tiền chưa đến 1 triệu, đây là một mẫu súng đáng để sưu tầm. Hoàn thiện tốt, đẹp cảm giác cầm chắc tay, blow back hoạt động ổn định, văng shell giống thật. Rất phù hợp để sưu tầm, chụp ảnh, quay phim, cosplay.

Liên hệ

 

- Quảng cáo -

Leave a Reply

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

XEM NHIỀU

- Quảng cáo -