29 C
Hanoi
Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu, 2024

Review giáp 6094 của TCmaoyi

Trước hết phải nói 6094 là một mẫu plate carrier (pc) khá là nổi tiếng một thời. Nó được biết đến bởi vì những người lính Navy SEAL đã sử dụng trong chiến dịch Neptune Spear – chiến dịch tiêu diệt Osama bin Laden. Sau này chiến dịch đã được mô phỏng lại trên phim thông qua bộ phim Zero Dark Thirty.

- Quảng cáo -

6094 là một mẫu pc dạng Modular, tức là có thể tháo rời các thành phần, hoặc gắn thêm các option. Phần chứa plate trước và sau có thể tháo rời hoàn toàn, và nối lại với nhau qua hệ thống móc và velcro trên vai, và bụng. Các túi pouch được gài bằng hệ thống molle, có thể tùy biến tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

Sơ qua vậy, còn bây giờ chúng ta sẽ đi vào chi tiết sản phẩm 6094 của TCmaoyi (trong bài viết review màu Multicam).

TCmaoyi, xuất hiện cách đây khoảng 7-8 năm, vào thời điểm đó, trong giới combat gear do Trung Quốc sản xuất, có 1 hãng mang tên TMC vốn được mệnh danh là top tier trong số đồ combat made in China, và ông TCmaoyi này xuất hiện là để bú frame TMC. Mục đích ban đầu để lừa người dùng nhầm lẫn với TMC thì TCmaoyi đã đặt tên hãng của mình là TCM.

Dù mục đích ban đầu của hãng là không ổn lắm, tuy nhiên thì sản phẩm họ làm ra lại khá là oke và với mức giá khá cạnh tranh, rẻ bằng nửa so với TMC, nên hãng đã đổi lại tên TCmaoyi và tự thân vận động, không ké frame thằng nào nữa.

Sản phẩm 6094 của TCmaoyi được làm khá chỉn chu, sao y bản chính từ 6094 của TMC, và cũng được làm từ chất liệu vải Codura, chống xước, chống nước, độ bền cao.

- Quảng cáo -

Phần plate trước và sau có ngăn đựng miếng chống đạn, tuy nhiên thì hãng trang bị cho chúng ta 2 tấm mút hình dáng giống plate chống đạn, nhét vào để giữ form cho giáp và không quá cứng để mặc có thể thoải mái.

Phía mặt trước có 3 hàng molle kèm velcro, có thể vừa dán patch, vừa treo móc các loại pouch, phụ kiện. Ngoài ra còn có 2 molle lẻ may nghiêng, để cài thiết bị PTT cho ai sử dụng bộ đàm.

Phần bụng được nhà sản xuất trang bị sẵn 1 pouch ẩn, có thể chứa vừa 3 mag 5.56, và 3 pouch ngoài, có thể tháo ra thông qua hệ thống molle, mỗi pouch này có thể chứa vừa 1 mag 5.56.

Mặt sau lưng được trang bị rất nhiều hàng molle, thoải mái có thể gắn phụ kiện như balo, túi nước, ăng ten, radio pouch và các loại phụ kiện khác…. Ở phía trên có trang bị một phần handle bằng vải được gia cố, tác dụng để đồng đội nắm vào kéo đi cho dễ.

- Quảng cáo -

Phần nối 2 mặt trước sau gọi là cumberband, có thiết kế bằng vải codura kết hợp với vải co giãn, được cố định với 2 mặt trước sau thông qua hệ velcro to bản, chắc chắn. Ngoài ra ở 2 bên cumberband cũng có molle để cài thêm phụ kiện. có ngăn chứa để có thể nhét thêm mút gia cố giống như mặt trước sau.

Nhà sản xuất còn tặng kèm 1 ultility pouch, đựng đồ linh tinh khá to, và 1 radio pouch, đựng vừa radio quân đội loại to như PRC152, 2 pouch này đều có thể gắn vào giáp qua hệ thống molle.

Phần vai có thể điều chỉnh độ dài tùy theo người mặc, và có miếng đệm vai cùng màu.

Màu multicam trên mẫu 6094 này được làm khá đẹp, so sánh với TMC hay emerson không khác biệt nhiều, khi mặc ra ngoài sân chơi cũng không ai biết nó là hàng clone lại của TMC. Các pouch đi kèm cũng được may bởi cùng loại vải, màu sắc tương đồng và đẹp.

Điểm trừ của 6094 là nó khá to so với thể trạng người Việt, nếu bạn cao ~1m8 thì không thành vấn đế, còn thấp hơn như khoảng 1m6, 1m7 thì mặc 6094 sẽ dài đến gần hết bụng, kết hợp vs tac belt sẽ rất khó.

Về mặt trải nghiệm, với một người cao 1m75 + to béo, thì thấy 6094 mặc khá thoải mái, không quá bó và bé như JPC, CPC, không quá cồng kềnh như CIRAS. Giáp giữ form tốt, bền, mặc lăn lộn chơi suốt 1 năm, lúc bán đi vẫn như mới, màu vải cũng không bị bạc hay hóa thành Multicam Pink. Giá thành thì thời điểm 2017 mình mua khá là cao, nhưng bù lại có đủ pouch cần thiết, nếu bán lẻ mấy cái pouch đi thì base của nó cũng chỉ tầm 1 củ, chấp nhận được với những gì nó mang lại.

Bài viết này viết ra sau thời điểm hot hit của 6094 khá lâu rồi, nên những công nghệ như tháo nhanh, nhỏ gọn nhẹ thì em nó đều không có. Nên bạn muốn tìm 1 chiếc pc hiện đại hơn thì có thể 6094 không phải mẫu pc phù hợp với bạn. Tuy nhiên nếu tạng người bạn cao to, và những chiếc pc nhỏ nhẹ không phù hợp vì mặc vào như mặc áo dú, thì 6094 lại là lựa chọn tốt. Không quá cổ điển, không quá hiện đại, màu sắc đẹp, phụ kiện nhiều, giá dưới 2tr cho toàn bộ. Cũng không phải là một lựa chọn tồi vào thời điểm 2024.

- Quảng cáo -

Leave a Reply

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

XEM NHIỀU

- Quảng cáo -