30 C
Hanoi
Thứ Năm, 30 Tháng Năm, 2024

Retention holster là gì ? Level của holster nghĩa là gì ?

Cụm từ “retention” nếu dịch ra có nghĩa là sự giữ lại/kìm hãm lại. Bản dịch này nếu để nó đứng một mình nghe có vẻ hơi thô. Vì tiếng Việt chưa thể dịch sát nghĩa được nhiều từ, nên chúng ta sẽ dùng từ này ở dạng tiếng Anh (nhưng cơ bản các bạn cũng hiểu sơ sơ về khái niệm rồi).

May be an image of text that says 'SPEED CUT (IDPA LEGAL) TEK-LOK ATTACHMENT INCLUDED POSITIVE LOCK TRIGGER GUARD HANDCRAFTED DESIGN ADJUSTABLE RETENTION'

- Quảng cáo -

Retention holster tức là holster sẽ có khả năng giữ lại “món đồ” của bạn, một cách bị động (Passive retention) hoặc chủ động (Active retention)

Active retention có thể đạt được là do vật liệu và cấu trúc của holster. Hiểu đơn giản là: bạn đút súng vào holster và nó nằm im ở trong, món đồ của bạn không thể rơi ra. Khi cần dùng cũng chỉ rút trực tiếp ra là xong, không cần đến việc tháo bỏ dây gài, nút bấm … Loại holster này thường làm từ Kydex.

No photo description available.

Passive retention xuất hiện ở các holster có thêm các cơ chế mà người sử dụng bắt buộc phải “kích hoạt” nếu muốn giữ súng ở nguyên bên trong holster hoặc khi cần rút súng ra.
Các cơ chế passive retention có thể kể đến như:

No photo description available.

  • Thumb brake strap: thường là một đoạn vải codura hoặc da, sử dụng nút khuy bấm hoặc velrco để khóa ở phía sau slide/búa, ngăn cản hành động rút súng bằng việc giữ ở slide.
  • Thumb loop: mảnh nhựa hình chữ C chắn ở phía sau slide giống như Thumb brake strap, thường được đẩy lên trên khi rút súng.
  • Thumb drive: nút bấm bằng ngón cái mở khóa cơ chế được tích hợp bên trong holster.
  • Trigger guard lock: các cơ chế khóa vào vành cò, mở bằng nút bấm ngón trỏ/ngón giữa.
  • Altered Draw Stroke Retention: với cơ chế này, thay vì rút trực tiếp “lên trên”, bạn phải đẩy súng xuống dưới (giống như lên đạn vậy) rồi mới rút được ra.

No photo description available.

Holster Blackhawk với cơ chế khóa vào cò rất phổ biến

- Quảng cáo -

Vậy level của holster có ý nghĩa như thế nào ? Sau khi đọc phần trên, bạn có thể hiểu là 1 holster có thể có 1 cách giữ súng nào đó được liệt kê ở trên. Nhưng nếu 1 holster có nhiều cơ chế để giữ thì sao ? Đó chính là level của holster: level 1/2/3 tương đương với việc 1 holster có 1/2/3 cơ chế để giữ sú.ng khỏi rơi ra, cũng như quan trọng hơn – với lực lượng hành pháp, là không bị cướp mất súng. Việc này mang yếu tố quyết định liên quan đến việc sống còn của chính người sử dụng.

May be an image of text that says 'PIVOT GUARD THE SERPA ADVANTAGE [PATENTED 5,918,784 AND D501, 991, OTHER PATENTS PENDING] TECHNOLOGY AtoLoc you forget with SERPA AUTOLO TECHINOLOGY thumb patented istol norm SERPA guard the olster. close acci- PASSIVE Commonality weapon position draw technique Multiple finger technique Security Level SUERPA LEVEL2 CONCEALMENT AUTD-LOCK LEVEL E2T 4135_ AUTO-LOCK LEVEL2 2 AUTO-LOCK DUTY TACTICAL 3 BUTTO-LOCK LEVEL3 BMTO-BCE LEVEL3 TE DUTY THE SERPA ADVANTAGE TACTICAL TACTICAL master rip index finger extended index SERPA release. ressure nstthe release withthe extended weapon normally index fngewi itself weapon frame.'

Holster level 3 thường bao gồm: lực giữ của chính holster (active retention) + khóa cò + thumb drive/thumb loop

Vậy có thực sự cần đến level 3 không ? Điều đó còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng như: conceal carry, open carry, law enforcement hay competition. Ví dụ như bạn sử dụng holster ẩn để conceal carry, nhét bên trong người, thì khi cần thiết, fast draw là quan trọng nhất, do đó chỉ cần lực giữ của các loại holster kydex là đủ.

May be an image of wrist watch and saddle-stitched leather

Trong ảnh là một setup belt thi đấu

- Quảng cáo -

 

May be an image of outdoors

Conceal carry với holster IWB. Insta: borregojoseluis1

 

- Quảng cáo -

Leave a Reply

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

XEM NHIỀU

- Quảng cáo -