32 C
Hanoi
Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy, 2024

Ronin tactics và những câu chuyện của nhãn hàng

Ronin tactics hẳn đã quá quen thuộc với những anh em trong giới tactical, airsoft và gelsoft nói chung về độ hoàn thiện và thiết kế của nhãn hàng – đặc biệt về belt. Thông qua bài viết này mình sẽ bổ sung thêm cho anh em những góc nhìn khác, những sản phẩm khác của Ronin Tactics, cũng như là người sáng lập ra nhãn hàng – Tu Lam (Tú Lâm)

Về nhãn hàng Ronin Tactics

Được thành lập vào năm 2013 bởi Thượng sĩ (Sgt Major) Tú Lâm tại địa chỉ 13395 Voyager Pkwy Colorado Springs, CO, 80921-7676 United States – về hưu sau 22 năm trong đơn vị Mũ nồi xanh và quyết định lấy tên là “Ronin”. Lấy cảm hứng từ một quyển sách của ông ấy mang tên The Book of Five Rings (Ngũ Luân Thư) được viết bởi Miyamoto Musashi.

- Quảng cáo -

“Biểu tượng Ronin là chữ “O” nghĩa là zen và zen đó có nghĩa là ở thời điểm hiện tại bạn đang sở hữu cơ thể và tâm trí của mình. Tâm trí của bạn không vượt qua khoảnh khắc đó và đi đến một nơi nào khác. Nó ở đó trong khoảnh khắc đó. Bạn đang nghe những gì tôi đang nói ở thời điểm hiện tại và xử lý điều đó. Hãy suy nghĩ về những gì bạn làm hàng ngày khi bạn dự đoán gần như mọi thời điểm. Chỉ thông qua chiến đấu, bạn mới thực sự có mặt ở đây và bây giờ. Tương lai của bạn không được đảm bảo. Sọc trên đầu chữ “O” trong Ronin là chiến tranh. Qua chiến tranh, tôi đã tìm thấy thiền của mình. Đó là biểu tượng của Ronin” – Tú Lâm –

Mục đích thành lập của Ronin Tactics ban đầu là bán các sản phẩm nhỏ lẻ như belt và áo thun thông qua các buổi huấn luyện mở theo tiêu chuẩn tác chiến cơ bản (standard operating procedures (SOPs)) như huấn luyện cách cầm nắm sử dụng súng ngắn, tư thế chuẩn khi tác chiến, tác chiến tầm gần, drilling, thay đạn nhanh cho các loại súng (anh em có thể tìm thấy video hướng dẫn trên kênh chính chủ youtube mình có để bên dưới bài).

Sau những buổi tập, doanh số bán hàng và những người biết đến ông ta tăng cao hơn bao giờ hết trong đó có những người phục vụ trong lực lượng thi hành pháp (cũng phải thôi, dù nói gì thì nói, nhưng ông ta đã có gần 23 năm trong đơn vị Mũ nồi xanh thì tác chiến cũng không tệ đâu, dù có nhiều lùm xùm xung quanh ông ta) bởi chất lượng của buổi tập và chất lượng của sản phẩm mang tới. Và đó là khởi nguyên của nhãn hàng Ronin Tactics.

Các sản phẩm của Ronin Tactics

Quen thuộc điển hình

Quen thuộc với anh em hẳng là dòng belt Ronin TF và belt Ronin SENSHI với thiết kế mole system 1/2 được khâu chỉ đôi, cobra buckle và D ring cho HELO Sling (Tuy nhiên hang đã khuyến khích không nên sử dụng belt để thay thế cho hệ thống belt SPIES extraction harnesses cho HELO vì không đảm bảo được tính khắc nghiệt của các ops được deploy bằng little bird) hoặc chemslight. Bên trong là hệ thống Hook-and-Loop Fastener hay nói nôm na là Velcro inner belt cho phép người sử dụng tháo nhanh belt ra và thay thế belt khác vào tùy vào mục đích tác chiến và môi trường tác chiến. Với nhiều màu cho anh em lựa chọn như MC, MCBK, Khaki, BK và OD không những mang đến nhiều lựa chọn phù hợp nhu cầu khách hàng mà cong phù hợp với quy chuẩn đồng phục của các lực lượng thi hành pháp luật.

- Quảng cáo -

 

Những sản phẩm tuy quen mà lạ

  • Shuto Belt được sinh ra nhằm mục đích thay thế cho dòng belt quen thuộc của hãng ấy là Ronin Shooter’s Belt. Vẫn giữ những đặc tính như dòng SENSHI và TF Belt nhưng được lược bỏ đi D-Ring.

  • Ronin EDC belt là sản phẩm EDC của hang bên cạnh các mẫu dao EDC. Hướng đến người dùng muốn phối hợp thời trang thường ngày nhưng vẫn muốn giữ cá tính riêng và sự thuận tiện hoặc đến với những lực lượng thi hành pháp luật nhưng theo dõi mục tiêu cần sự low-profile.

Những sản phẩm lạ hoắc (hoặc quen)

Ronin không chỉ dừng lại ở sản phẩm Belt. Một năm sau thành công của các dòng belt (2015), Ronin Tactics quyết định trình làng dòng sản phẩm Assault Lite Plate Carrier (AL) và các pouch phụ trợ khác như 5,56 pouch, admin pouch, tourniquet, Sóc lọ shell holder, GP pouch (General Purpose Pouch – Pouch Nhiều mục đích sử dụng), Zip-on Blank back panel của dòng AL Plate Carrier cho những ai có nhu cầu sử dụng hệ thống zip panel và sử dụng minimap.

Về tác giả

Tiểu sử

(Lưu ý đây chỉ là lướt qua mang tính chất tham khảo, anh em vui lòng không bàn luận chính trị)

Tu Lam – Tên thật là Tú Lâm, được sinh ra vào năm 1974 tại Sài Gòn – Việt Nam. Năm 1976, khi người chú từng đầu quân cho lực lượng Hải quân Hoa Kỳ lúc bấy giờ phải vào trại cải tạo, cả gia đình quyết định vượt biên nhưng bị cướp ở Indonesia và được cứu bởi các thuyền viên nước Nga, sau đó được đưa về trại tị nạn ở Campuchia, nơi đó mẹ ông ta (không biết tên) đã tái hôn với một người Trung sĩ Mũ nồi xanh (Ft.Bragg) và từ năm 8 tuổi, ông và mẹ được bảo lãnh sang Bắc California, và khi từ nhỏ, ông đã được dạy cách để trở thành một người lính Lực lượng đặc biệt và sau đó xác định con đường trở thành lính Mũ nồi xanh vào năm ông 10 tuổi.

- Quảng cáo -

Cuộc đời quân ngũ

  • Năm 18 Tú Lâm gia nhập quân đội thông qua MEPS (Military Entrance Processing Station – Gọi nôm na là khu vực tuyển chọn quân), sau khi đã lên E5 (Trung Sĩ), ông tiếp tục tham gia huấn luyện trinh sát tầm xa và được đưa thẳng Trường Đổ bộ của Thủy quân lục chiến, huấn luyện Biệt động quân và rất nhiều khóa học lãnh đạo khác cũng như Trường Bắn tỉa Quân đội (11B – Elevent Bravo).

  • Năm 20 sau khi vượt qua bài kiểm tra tuyển chọn SFAS (Lựa chọn Đánh giá Lực lượng Đặc biệt). Ông trở thành lính của Lực lượng Đặc biệt và là thành viên của đội C-SAR (Giải cứu Chiến đấu) tại Okinawa – PJ (Para Rescue) để đến vùng nóng với tư cách là nhân viên y tế. Sau hơn một năm, ông gia nhập vào CIF (Các lực lượng chống lại tình trạng cực đoan). Sau hơn 6 năm, Tú Lâm quyết định gia nhập SFG(1) nhưng không thành, sau đấy ông đã xin “một công việc nhất định” và điều đó đã đẩy ông sang tham chiến ở Trung Đông và gia nhập vào SFG 10th không lâu sau đó.
  • Ông đã giúp thành lập Lực lượng ứng phó khủng hoảng (CRF) chống khủng bố ở Châu Phi đặc biệt là Lybia.

Những tai tiếng về Tú Lâm (Không xác định rõ)

Bên cạnh những thứ gọi là thành công và “có vẻ là” truyền nguồn cảm hứng của ông ta thì cũng có những tai tiếng nhất định được đem lên Reddit tranh luận.
  • Người dùng “Archangel5991” cho rằng “Tú Lâm là một câu chuyện bịa đặt. Đúng, anh ta là một người lính mũ nồi xanh nhưng anh ta đã nói dối rất nhiều lần về những thứ vớ vẩn khác, tự nhận mình là lực lượng delta (giả mạo) cũng tự bắn vào chân mình và khiến hai anh chàng bị đuổi ra ngoài vì nói dối về điều đó.”

  • Người dùng đã xóa tài khoản reddit đã bình luận trên thread ấy rằng “Ông ta không nhớ những lần mình đẫ được deploy ư? Thú vị đấy !” Vì tính chất các cuộc chiến ở xa thường luân chuyển qua vùng chiến sự/nước ngoài để hỗ trợ hoặc trực tiếp tham gia chiến đấu, kéo dài từ 30 ngày trở lên – Theo như lời của người dùng ấy nói

  • Hoặc tệ hơn chính là nghi ngờ về năng lực của ông ta trong các buổi phỏng vấn. Người dùng tên “derzto” chia sẻ “Làm thế nào một anh chàng CIF có thể thực hiện (các) đợt triển khai chiến đấu với Delta? Đoán bạn phải là một người điều hành lành nghề đến mức bằng cách nào đó họ chú ý đến?Tôi biết ở Iraq Delta sẽ yêu cầu DEVGRU cử người điều hành đến để bổ sung cho họ (cuốn sách: “No Easy Day” nói sâu về vấn đề này), nhưng tôi chưa bao giờ nghe nói về việc người điều hành “cấp thấp hơn” được chọn trước đây.
Trên đây là những tai tiếng không xác định rõ ở 1 thread trên reddit, anh em muốn đọc them rõ hơn thì mình để đường link ở bên dưới cmt)
(Hình ảnh mình và mô tả mình sẽ để bên dưới cmt do chính sách fb, anh em thông cảm)

Tóm lại

  • Ronin Tactics là một nhãn hàng về đồ tác chiến chất lượng cao cho các lực lượng hành pháp cũng như người dân có nhu cầu sử dụng. Bỏ qua những lùm xùm trên một cộng đồng không đáng có thì Tú Lâm dù gì cũng là một nguồn truyền cảm hứng nhất định với những người dân bên ấy. Bản than mình là một người chơi tac, mình xin phép không bàn luận chuyên sâu về những vấn đề liên quan tới quân sự và chính trị.
  • Ronins Tactics có một chất lượng hoàn thiện cực kỳ tốt, đáp ứng mọi nhu cầu khắc khe của những anh em trong giới gel-soft với chất lượng build chắc chắn, ôm form, màu đẹp, có thể mole nhiều món đồ và gọn gàng. Điểm trừ duy nhất của sản phẩm ấy là giá thành vẫn khá cao so với mặt bằng chung ở bên Châu Mĩ (So với Spritus System thì giá chênh khoảng 15$) và rất cao so với bên đây. Suy cho cùng đây là hãng đồ giành cho anh em và những ai thích sưu tầm và có điều kiện kinh tế. Hoặc anh em có lựa chọn thay thế ấy là mua hàng rep từ các pháp sư Trung Hoa với độ tinh xảo như vậy và giá thành rẻ hơn nhiều lần (tất nhiên anh em nào có kinh tế vẫn có thể chơi đồ xịn).

Tư liệu tham khảo

Tác giả: Huy Trần

- Quảng cáo -

Leave a Reply

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

XEM NHIỀU

- Quảng cáo -