29 C
Hanoi
Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu, 2024

Đánh giá chi tiết FL-G02, có phải là “bình mới rượu cũ”?

(Sản phẩm này là đồ chơi, chỉ bắn ra laser, không bắn ra bất cứ thứ gì khác, và không thể độ chế để bắn được những thứ khác)

Trước bài viết này, mình đã có 1 bài viết review chi tiết về em FL-G01, tiện đang có sẵn em FL-G02 ở đây nên mình làm bài viết vừa review em G02 vừa là so sánh với em G01 để các bạn có cái nhìn tổng quan về 2 mẫu này.

- Quảng cáo -

Về đóng hộp

Cung cách đóng hộp của FL-G02 cũng giống hệt với G01. Case nhựa cứng, kèm foarm, và bọc ngoài bằng hộp giấy. Nói chung thì mình cực kỳ hài lòng với cách đóng hộp của 2 em FL này, và hy vọng các hãng khác cũng học theo. Nhìn cảm giác sản phẩm của mình nó nâng tầm lên hẳn.

Trong case của bản G02, bạn sẽ có nhân vật chính là một cây glock 17 được mode theo bản custom của Taran Tactical Innovation (TTI), 2 mag, 1 đế mag, 1 mag well, 6 shell đạn nhựa và 1 shell đạn kim loại. Và vì là bản G02 này chuyển sang bắn lazer nên không có đầu đạn nhựa đi kèm.

Về ngoại hình

Cảm quan ban đầu là nhìn G02 không khác gì G01, nhất là nếu đặt 2 con màu đen cạnh nhau. Điểm duy nhất để phân biệt là 1 con slide TTi 1 con slide SI, ai không chuyên chắc dễ nhầm lẫn. Màu sơn nhìn vẫn kém sang, phần vân grip vẫn dùng sơn bóng, nếu thay phần sơn ở các vân thành sơn lì thì có lẽ sẽ ấn tượng hơn.

Toàn bộ thân súng và slide đều được làm bằng nhưa nylon rất dày, các chi tiết kim loại là các chi tiết được sơn màu đồng như các bạn thấy trên ảnh, gồm cò, nòng, nút bấm nhả mag, nút nhả slide lock, magwel, đế mag.

Các chi tiết kim loại trên bản màu đen được nhà sản xuất làm nổi bật lên bằng màu đồng đỏ (hồi đầu thì là màu vàng gold nhìn quê quê) còn trên bản màu tan là màu đen, trừ cái magwel là màu metalic tan. Đánh giá về màu sắc thì màu tan trên con G02 hài hòa hơn so với bản màu đen.

- Quảng cáo -

Phần slide được cắt xẻ tương đối nhiều, để lộ phần nòng bên trong. Trên slide có sẵn chỗ để gắn các loại red dot. Bên thân phải có thêm một nút gạt giống với nút nhả slide bên trái giống với G01. Marking TTi Combat master nhìn không được nét cho lắm.

Magwel đi kèm bằng kim loại, chắc và nặng, gắn vào làm tăng trọng lượng đáng kể, nếu không thích magwel này các bạn có thể mua các mẫu khác của kublai gắn vào. Tác dụng của magwel là để càm nắm chắc chắn hơn và nhét mag vào không lo bị trượt.

Sight trước được làm theo mẫu sight sợi quang fiber, không phát sáng trong đêm. Sight sau không có sợi quang.

Phần mag single stack, có thể nhét được khoảng 9 10 shell, có thể tháo đế để lắp cục mở rộng. trong mag được thiết kế lại để dùng vs đạn văng shell mới ngắn hơn, nên sẽ không lắp vừa shell của G01, hay shell của các loại lazer văng shell khác. Đế mag mở rộng cũng bằng kim loại nguyên cục gắn vào mag nặng lên đáng kể. Cục này chỉ có tác dụng trang trí chứ không tăng dung lượng cho mag.

- Quảng cáo -

Phần cò cũng giống hệt G01, được làm rất đẹp, làm bằng kim loại và thiết kế cò đôi khá giống glock thật. G02 cũng có sẵn rail chuẩn 20mm, có thể gắn được các loại đền pistol như APL, X300U, TR1…..

Về cấu tạo bên trong

Để mở nội thất bên trong, bạn cần đẩy 1 cái chốt nhỏ ở bên trái, dùng tua vít đầu nhỏ ấn vào phía chốt bên phải rồi kéo ra là được.

Khi tháo ra thì ra thì ta có thể thấy, phần thân dưới của G02 giống 100% so với G01, thậm chí bạn có thể đảo phần body của 2 con cho nhau và sử dụng bình thường. Bộ lẫy và cơ chế blow back cũng tương tự.

Điểm khác biệt duy nhất giữa 2 con là phần chamber của G01 đã được bịt kín, bên trong có 1 ống laze nằm trong nòng, và được kích hoạt mỗi phát bắn.

Cơ cấu của nút giữ slide bên phải cũng giống hệt G02. Do cơ cấu chuyển động đặc biệt của mình, G01 phải thiết kế thêm 1 nút bên phải hông súng. Nút này có tác dụng giữ slide khi bóp cò, sẽ chỉ có bộ lẫy bên trong được kéo về, còn phần slide khi cò súng đi hết hành trình sẽ đè vào nút này và nhả slide blow back ngược về sau nhờ lò xo kéo của bộ lẫy.

Cũng chính vì cơ chế này, bình thường bạn sẽ không thể kéo slide back về phía sau được, mà phải giữ nút bên phải thì mới kéo được. Điểm này cũng chính là điểm khiến nhiều người chê khi chơi con G01. Tuy nhiên thì đến bản thứ 2 nhà sản xuất vẫn chưa có ý định giấu nó đi hoặc cho nó nhỏ lại.

Toàn bộ phần nòng súng, đều được làm bằng kim loại, sơn màu đen/đồng đỏ, khá chắc chắn và đẹp, nòng cũng là dạng xẻ rãnh trông khá hiện đại và hợp với tổng thể. Việc tháo bộ nòng ra cũng đơn giản và không cần dùng tua vít như các mẫu laze văng shell khác.

Về hoạt động

Cơ chế cò khá giống mẫu glock 21 và giống hệt G01 đầu tiên, khi kéo cò phải kéo lùi hết cả hành trình, cò thụt vào trong body thì mới blow back được.

Mag single stack có thể chứa tầm 9-10 viên đạn. Mag được làm để nhét shell ngắn hơn, nên sẽ không nhét được shell cũ, hoặc các loại shell của các mẫu văng shell lazer khác đều không vừa.

Khi bóp cò, bộ lẫy sẽ chuyển động về sau, đồng thời làm cho cục laze chuyển động theo, tiếp xúc vào lá nhôm và kích hoạt lazer, phát sáng ra 1 điểm, từ đó dùng để chấm điểm qua các app. Bộ lazer này có thể tháo ra, và biến G02 trở thành G01, chỉ việc lắp mag và shell của G01 vào là nó thành G01 cosplay.

Về tầm hiệu quả thì do dùng đèn lazer, nên cứ chiếu được lazer đến là bia nó nhận. Mạnh dạn đoán tầm hiệu quả khoảng 10-20m nếu vẫn còn nhìn thấy bia.

Do chuyển sang bắn lazer nên vấn đề của việc lên nòng là bắn luôn của G01 không còn là nỗi bận tâm với G02 nữa.

Tổng kết

FL-G02 có thể nói là “Bình mới, rượu cũ”. Mọi thứ vẫn giữ nguyên, thay đổi ngoại hình cái slide 1 chút, đút 1 cục lazer vào nòng, sửa lại cái mag để không giống ai, không chơi được với ai, và thế là có sản phẩm mới.

Tuy vậy giá thành chỉ loanh quanh 700-800k cho bản cao cấp nhất, FL-G02 vẫn thực sự là một sản phẩm đáng quan tâm cho anh em sưu tầm lazer văng shell bắn bia. Các vấn đề về màu sắc có thể sửa bằng cách sơn lại.

Liên hệ: 5.56 Studio

Một số hình ảnh chi tiết về Glock FL-G02

 

- Quảng cáo -

Leave a Reply

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

XEM NHIỀU

- Quảng cáo -