35 C
Hanoi
Thứ Ba, 28 Tháng Năm, 2024

Review M40A6 gel blaster văng shell/nerf của GQH

M40A6 là mẫu súng bắn tỉa của Remington sản xuất vào năm 2014, dành riêng cho lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ – US Marines Corp. chữ A6 thể hiện biến thể của dòng M40, gồm các biến thể M40, M40A1, M40A3, M40A5, M40A6. Trong đó, bản gốc M40 được ra đời từ năm 1966.

M40A6 là súng bắn tỉa dạng Bolt action, lên đạn từng viên, bolt mở, có thể tiếp đạn từ hộp tiếp đạn hoặc trực tiếp từ trên nòng. Bắn từng viên và phải thao tác kéo đẩy bolt để bắn viên tiếp theo. Băng đạn chứa 5 viên, cỡ đạn 7.62×51 NATO.

- Quảng cáo -

M40A6 của GQH là mẫu gel blaster văng shell, tương tự như mẫu K98 đã ra mắt năm 2019. với tỷ lệ 1:1 so với hàng thật. Sản phẩm bán ra ban đầu gồm 2 màu đen và tan, sau này do taobao siết chặt việc bán gel blaster nên M40A6 ra thêm phiên bản NERF ( bắn đạn xốp ) màu xanh trắng.

Sản phẩm có kèm 5 shell đạn làm theo kích thước 7.62 NATO, và cũng chính là đạn của K98 văng shell của GQH. Nên có thể dùng chung đạn nếu bạn đã sở hữu K98 và 1 đống shell.

M40A6 có thiết kế báng gập, có thể thay đổi độ cao của phần tỳ má, độ dài của phần tỳ vai, trên báng có một số vị trí rail picatinny để gắn thêm phụ kiện. Có sẵn các lỗ để gắn QD và móc sling.

M40A6 có độ dài 106cm, khá là ngắn so với một khẩu sniper. Được làm hầu hết bằng nhựa nylon, trừ phần tay cầm lên đạn, lò xo nén, stock. Trọng lượng cơ bản lên tới 2kg, đem đến cảm giác cầm nắm rất chắc chắn và đầm tay. Phần nhựa body có độ dầy 3mm, thiết kế thân không có ốc vít, nên cảm quan bên ngoài với M40A6 là rất tốt. Lớp sơn lỳ cũng mang lại cảm giác thật hơn. Đặc biệt là bản màu tan sơn khá đẹp.

- Quảng cáo -

Có thiết kế hiện đại và hầm hố, phần handguard có nhiều khe tản nhiệt, và có sẵn rail picatinny 20mm để gắn bipod, scope, laze… tuy nhiên sản phẩm lại không đi kèm bipod hay scope, có lẽ để giảm giá thành cho sản phẩm, khi những món kia có thể mua thêm tùy sở thích. Sau này GQH có bán thêm scope dummy và bipod nhựa.

M40A6 có hệ thống khóa giống M700, và khóa bolt giống bản GQH K98, kéo lẫy để rút toàn bộ bolt ra. Khi tháo bolt ra ta có thể thấy cơ chế bolt giống hoàn toàn GQH K98, với lò xo nén và pistol ở trong bolt. Ngàm giữ shell được làm bằng kim loại thay vì nhựa như trên K98.

Nòng ngoài bằng nhựa nilon và nòng trong bằng nhôm đường kính 7.4mm, phù hợp với hầu hết loại gel ball. Đi kèm còn có flash hidder khá to. Tuy nhiên nếu độ chế thêm 1 chiếc giảm thanh dài có lẽ sẽ hợp lý hơn.

- Quảng cáo -

Cơ chế lên đạn và bắn giống hệt GQH K98, vì thế độ mượt lúc kéo bolt cũng tương tự. Bạn sẽ gặp khó khăn khi đẩy Bolt, do việc đẩy bolt cần lực lớn để nén lò xo. Điều này dẫn đến việc có thể bị kẹt đạn do việc đẩy lên không dứt khoát.

Lực bắn của M40A6 cũng chỉ gọi là tương đối, khoảng cách chính xác chỉ khoảng 5m trở lại, còn xa hơn thì rất chán. Đây cũng là nhược điểm của phần lớn các loại gel blaster văng shell. Bạn có thể độ lò xo cao hơn, độ lại pistol kín hơn, nhưng cũng không cải thiện được là bao nhiêu.

Tổng kết lại, M40A6 là một khẩu gel blaster, nerf đáng sưu tầm với tầm giá ~1,5 triệu VNĐ. Ngoại hình đẹp, build chắc chắn, cơ chế văng shell tốt, bền. Rất phù hợp cho dân sưu tầm, còn để mang đi wargame thì có lẽ không nên.

- Quảng cáo -

Leave a Reply

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

XEM NHIỀU

- Quảng cáo -