33 C
Hanoi
Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

Đánh giá chi tiết FL-G01, mẫu Glock 17 văng shell hạt nhựa.

Bài viết hôm nay sẽ đánh giá chi tiết về một sản phẩm khá độc đáo, khác với các loại laze văng shell trước đây mình hay đánh giá, thì mẫu glock lần này văng shell nhưng bắn ra đầu nhựa được.

Về đóng hộp

- Quảng cáo -

Phải nói là khoản đóng hộp của FL-G01 rất đáng đồng tiền. Bạn sẽ nhận được một bộ hộp chỉnh chu nhất từ trước đến giờ so với các mẫu văng shell giá rẻ. Kể cả những hãng như csz hay Blue Star cũng không có được một cái hộp chất như thế.

Bạn sẽ có 2 lớp hộp giấy, và trong cùng là một case nhựa có khóa. Trong case nhựa được lót foarm đầy đủ và chắc chắn, mang lại cảm giác rất sang xịn mịn.

Trong case nhựa, bạn sẽ có nhân vật chính là một cây glock 17 được mode theo bản custom của Strike Industries, 2 mag, 1 đế mag, 1 mag well, 15 shell đạn và khoảng 5 chục cái đầu nhựa để nhét shell.

Về ngoại hình

Cảm quan ban đầu là màu sơn nhìn hơi kém sang, không biết do cố tình hay vô ý, mà phần body của FL-G01 đoạn hoa văn giả stipling lại dùng màu sơn đen bóng, khiến người chơi nhìn qua sẽ thấy nó nhựa nhựa rẻ tiền, nếu thay phần sơn ở các vân thành sơn lì thì có lẽ sẽ ấn tượng hơn.

Toàn bộ thân súng và slide đều được làm bằng nhưa nylon rất dày, các chi tiết kim loại là các chi tiết được sơn màu đồng như các bạn thấy trên ảnh, gồm cò, nòng, nút bấm nhả mag, nút nhả slide lock, magwel, đế mag.

- Quảng cáo -

Các chi tiết kim loại được nhà sản xuất làm nổi bật lên bằng màu đồng đỏ (hồi đầu thì là màu vàng gold nhìn quê quê). Cá nhân mình thấy việc đổi từ màu vàng gold sang màu đồng đỏ đã làm cho các chi tiết kim loại trông không bị nhựa nhựa nữa, nhìn cũng sang hơn hẳn.

Phần slide được cắt xẻ khá nhiều, để lộ phần nòng bên trong. Trên slide có sẵn chỗ để gắn các loại red dot. Bên thân phải có thêm một nút gạt giống với nút nhả slide bên trái, tuy nhiên đây lại không phải nút nhả slide mà là một phần cơ chế hoạt động của G01 mình sẽ nói ở dưới.

Magwel đi kèm bằng kim loại, chắc và nặng, gắn vào làm tăng trọng lượng đáng kể, nếu không thích magwel này các bạn có thể mua các mẫu khác của kublai gắn vào. Tác dụng của magwel là để càm nắm chắc chắn hơn và nhét mag vào không lo bị trượt.

Đế mag mở rộng cũng bằng kim loại nguyên cục gắn vào mag nặng lên đáng kể. Cục này chỉ có tác dụng trang trí chứ không tăng dung lượng cho mag.

Sight trước được làm theo mẫu sight sợi quang fiber, không phát sáng trong đêm. Sight sau không có sợi quang. Cả 2 sight này đều tháo ra được còn để thay các sight loại khác vào thì mình chưa có điều kiện để test.

- Quảng cáo -

Phần mag single stack, có thể nhét được khoảng 9 10 shell, có thể tháo đế để lắp cục mở rộng.

Phần cò được làm rất đẹp, làm bằng kim loại và thiết kế cò đôi khá giống glock thật. G01 có sẵn rail chuẩn 20mm, có thể gắn được các loại đền pistol như APL, X300U, TR1…..

Về cấu tạo bên trong

Để mở nội thất bên trong, bạn cần đẩy 1 cái chốt nhỏ ở bên trái, dùng tua vít đầu nhỏ ấn vào phía chốt bên phải rồi kéo ra là được.

Khi tháo ra thì ra thì ta có thể thấy, phần cấu tạo bên trong khác với các mẫu laze văng shell. Ở các mẫu văng shell, bộ lẫy để kéo slide ngược về sau nằm ở thân, còn trên G01 thì bộ lẫy này lại nằm trên phần slide. Phía dưới thân body khi tháo ra sẽ chỉ còn cụm cò kim loại, và cụm này có thể tháo ra rất dễ qua bằng 1 cái pin nhỏ.

Do cơ cấu chuyển động đặc biệt của mình, G01 phải thiết kế thêm 1 nút bên phải hông súng. Nút này có tác dụng giữ slide khi bóp cò, sẽ chỉ có bộ lẫy bên trong được kéo về, còn phần slide khi cò súng đi hết hành trình sẽ đè vào nút này và nhả slide blow back ngược về sau nhờ lò xo kéo của bộ lẫy.

Cũng chính vì cơ chế này, bình thường bạn sẽ không thể kéo slide back về phía sau được, mà phải giữ nút bên phải thì mới kéo được. Điểm này cũng chính là điểm khiến nhiều người chê khi mới nhìn qua. Tuy nhiên thì dùng một thời gian rồi thì thấy nó cũng không ảnh hưởng gì cho lắm, giá kể nhà sản xuất cho nó màu đen và nhỏ đi thì sẽ tốt hơn.

Toàn bộ phần nòng súng, đều được làm bằng kim loại, sơn màu đồng đỏ, khá chắc chắn và đẹp, nòng cũng là dạng xẻ rãnh trông khá hiện đại và hợp với tổng thể. Việc tháo bộ nòng ra cũng đơn giản và không cần dùng tua vít như các mẫu laze văng shell khác.

Phần grip cũng có 2 cục tạ ở trong để tăng trọng lượng và tạo cảm giác cầm nằm chắc tay hơn.

Về hoạt động

Cơ chế cò khá giống mẫu glock 21 đầu tiên, khi kéo cò phải kéo lùi hết cả hành trình, cò thụt vào trong body thì mới blow back được, tuy nhiên thì cò cũng không phải nặng lắm, vẫn nhẹ hơn CZS 2011 nên anh em có thể yên tâm không bị chuột rút ngón tay.

Mag single stack có thể chứa tầm 9-10 viên đạn. Đạn của G01 có cấu tạo như 1 vỏ đạn thật, có 1 lò xo nhỏ như lò xo bút bi ở trong. Để bắn ra đầu thì phải có thao tác nhét đầu đạn nhựa vào shell.

Khi bắn, bên trong slide sẽ có một thanh dài vừa có tác dụng đẩy viết tiếp theo lên chamber, vừa ấn vào đít shell để lò xo bung ra đẩy đầu nhựa ra khỏi nòng. Chính cơ chế này cũng gây ra nguy hiểm, đó là khi load viên đầu tiên lên, nếu slide đang lock ở phía sau, bạn load đạn lên, và nhả slide về, thì chính thao tác đó tính là 1 lần bắn, đầu đạn sẽ văng ra, sẽ gây nguy hiểm vì lúc đó bạn không chủ đích, có thể gây vỡ màn hình máy tính tivi, hoặc làm bị thương người khác.

Về tầm bắn thì vì dùng lò xo bút bi để đẩy đầu đạn, nên tầm bắn chính xác cũng chỉ tầm 2-3m, ngoài 3m sẽ rơi, nhưng nói chung vẫn khuyến nghị nên đeo kính bảo hộ nếu chơi trong nhà, vì không biết trước được chuyện gì sẽ xảy ra, an toàn là trên hết.

Tổng kết

Với giá thành chỉ loanh quanh 700-800k cho bản cao cấp nhất, FL-G01 thực sự là một deal cực kỳ hời cho anh em sưu tầm. Các vấn đề về màu sắc có thể sửa bằng cách sơn lại. Ngoài ra còn có cả màu trắng mix xám và đỏ (các chi tiết kim loại màu đỏ metalic)

Tính riêng tiền hộp, tiền magwell, đế mag mở rộng kim loại, mấy cái râu ria này mua lẻ cũng phải tầm 300k rồi, tính ra thì quá quá là ổn áp.

Liên hệ: 5.56 Studio

Một số hình ảnh chi tiết về Glock FL-G01

 

- Quảng cáo -

4 COMMENTS

Leave a Reply

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

XEM NHIỀU

- Quảng cáo -