29 C
Hanoi
Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu, 2024

Đánh giá mẫu laser box NGAL bản rẻ nhất

NGAL – Next Generation Aiming Laser là tên gọi đầy đủ của mẫu laser box này. NGAL là sản phẩm hỗ trợ đến từ nhà sản xuất L3Harris, nổi tiếng với nhiều thiết bị công nghệ hỗ trợ cho quân đội Mỹ điển hình như các mẫu laser box PEQ, kính nhìn đêm 4 mắt GPNVG18, hay PVS31…

Trên tinh thần tìm tòi những món phụ kiện giá rẻ mà nhìn chanh xả cho anh em kinh phí thấp, 5.56 Studio xin giới thiệu mẫu laser box NGAL bản rẻ.

- Quảng cáo -

Tại sao gọi là bản rẻ, vì mẫu NGAL này không phải là mới trên thị trường airsoft, gel blaster. Nó đã ra mắt 1 thời gian rồi và cũng có khá nhiều hãng làm như Element, WADSN… nhưng giá thì ối dồi ôi. Việc bỏ ra vài triệu cho một thiết bị laser box gần như là một điều không tưởng với đa số anh em chơi củi ở Việt Nam, khi mà những cây củi giá chỉ loanh quanh 2-4 triệu thì bỏ ngang 1 số tiền như thế cho laser box là điều rất hiếm người dám chi.

Mẫu laser box NGAL bản rẻ này do một nhà sản xuất no name làm ra, có những ưu nhược điểm nhất định, bài viết này sẽ đánh gia chi tiết.

Tuy là sản phẩm giá rẻ nhưng hãng đã làm rất chỉnh chu phần đóng hộp, bạn sẽ có 1 chiếc hộp nhựa trong, có lót mút chống shock, đi kèm có đuôi bấm và pin 16340 (bản sạc được của CR123A).

Vỏ của NGAL được làm bằng nhựa nylon cao cấp, nhìn chi tiết hoàn thiệt tốt, nhỏ gọn, so với OGL thì kích thước là tương đương. Dưới bụng có hệ thống mount để gắn vào rail Picatinny 20mm, tương tự các dòng PEQ. Tuy chỉ có một điều là không có nút nào xoay vặn được, thậm chí không có bất kỳ một nút bấm nào có thể bấm được, mọi thứ bạn sẽ phải điều khiển qua đuôi bấm.

- Quảng cáo -

Cũng vì như thế, nhà sản xuất đã trang bị cho em nó một chiếc đuôi bấm đi kèm cùng màu với laser box. Đuôi bấm sử dụng jack cắm 3.5mm, có thể kết hợp với switch đôi điều khiển đèn nhưng lưu ý là cổng 3.5mm (1 số laser box khác sử dụng đuôi 2.5mm như mẫu OGL giá rẻ trước đã review).

Phần nắp pin của NGAL được làm bằng nhôm, nhìn rất đẹp và cảm giác vặn rất chắc chắn. Mở nắp này ra ta sẽ có ngăn chứa pin, nhét được 1 viên 16340 3.7v. Có dây cao su để giữ nắp không bị rơi mất khi thay pin.

Phía trước cụm đèn và laser có nắp che, nắp che này là dạng nắp che kín hoàn toàn, khi bật đèn, nếu đậy nắp lại sẽ không có một chút ánh sáng nào lọt qua. Buồn cười ở chỗ, chi tiết này lại là một phần tính năng chính của sản phẩm.

Như đã nói ở trên, NGAL bản rẻ không có bất kỳ một nút bấm nào khác, mọi thao tác trên đuôi bấm, và đuôi bấm thì cũng chỉ có 1 nút duy nhất. Vậy nên nhà sản xuất đã tích hợp luôn công tắc tắt bật laser và đèn vào làm 1. Bấm 1 lần bạn sẽ kích hoạt cả laser và đèn pin. Bấm nhanh 2 lần liên tiếp sẽ kích hoạt tính năng strobe của đèn. Vậy nếu muốn chỉ dùng đèn, không muốn dùng laser, hoặc ngược lại thì ta làm thế nào. Vâng, đó chính là đóng nắp che. Khi không muốn dùng 1 trong 2 thứ, bạn đóng nắp che lại là được, nắp che kín, đảm bảo không lọt sáng.

- Quảng cáo -

Đây là thiết kế cực kỳ củ chuối, và làm tốn điện một cách vô lý, lẽ ra nên thiết kế để có thể tắt bật từng cái riêng biệt, dù chỉ với 1 nút bấm như OGL bản rẻ đã làm. Nhưng nhà sản xuất đã chọn một cách cồng kềnh hơn nhiều.

Một điểm cộng khác là đèn pin cực sáng. Hãng trang bị cho NGAL một cái đèn led khá to, và sáng, cảm nhận sáng còn hơn đèn M600, và strobe thì cực kỳ khó chịu nếu bị chiếu vào mặt.

Tổng kết lại như sau:

Ưu điểm:

  • Ngoại hình đẹp, nhỏ gọn, cong mềm mại.
  • Có sticker nên nhìn thật hơn
  • Nhựa nylon chắc chắn va nặng tay
  • Núm vặn nắp pin bằng kim loại
  • Đèn pin siêu sáng, có strobe khỏe
  • Nắp che đèn kín, che hoàn toàn ánh sáng khi đóng lại.
  • Có kèm đuôi chuột và pin. Đóng hộp cẩn thận

Nhược điểm:

  • Không có nút bấm nào dùng được
  • Không chỉnh được tâm laser
  • Không thể active đèn và laser riêng biệt, phải dùng nắp che.

Với giá thành 400k cho bản laser đỏ, và 470k cho bản laser xanh. NGAL bản rẻ dành cho ai muốn sưu tầm thêm laser box ngoài PEQ15OGL.

- Quảng cáo -

Leave a Reply

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

XEM NHIỀU

- Quảng cáo -