33 C
Hanoi
Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

Review M1873 – Colt SAA (bản kim loại màu bạc)

Với những ai là fan của dòng phim/game về cao bồi miền Tây nước Mỹ, hoặc chưa thể cai Red Dead Redemption 2 thì chắc đều không lạ lẫm gì với hình ảnh cây lục ổ xoay này. Bài viết hôm nay sẽ review về sản phẩm M1873 Colt SSA bản đạn nerf, khẩu này hiện có 4 phiên bản, bản nylon rẻ nhất mới ra gần đây, bản 50% kim loại trước đây các shop hay bán, bản full kim loại sẽ review trong bài này, và một bản special edition nữa, cũng là full kim loại nhưng được khắc (engraved) thêm hoa văn.

Đầu tiên về đóng hộp

- Quảng cáo -

Sản phẩm lần này mình nhận được đã được lược bớt đi ở phần hộp, khi chỉ có hộp carton. Trước đây khi ra mắt, sản phẩm đi kèm hộp với post game Red Dead Redepmtion nhìn khá đẹp mắt, vỏ hộp cũng cứng cáp hơn và có thể bầy biện được. Có lẽ nhà sản xuất đã cố tình để giảm giá chi phí sản xuất, đúng là thời buổi kinh tế khó khăn.

À quên, cắt bớt hộp nhưng lại cho thêm Holster nhé các bạn, cái này tính ra cũng hợp lý vì mấy con này kiếm holster không phải dễ, chỉ có đặt làm custom thì may ra có, và giá cũng không hề rẻ. Tuy chất lượng holster cũng rẻ tiền, nhưng có còn đỡ hơn không.

Ngoài cái holster ra thì bên trong không khác gì, cũng sẽ có 1 cây Colt SAA, 6 shell nhựa, và chục đầu nerf, không có thêm phụ kiện gì khác.

 

- Quảng cáo -

Về ngoại hình và cảm quan

Nói chung là đẹp, mở hộp ra là đã thấy đẹp rồi, phiên bản màu bạc này thực sư gây ấn tượng mạnh hơn nhiều so với bản màu đen. Toàn bộ phần lớn gun được làm bằng inox sáng bóng, kết hợp với phần grip màu trắng ngà, huy hiệu sheriff trên grip, đem lại cảm giác rất phấn khích.

Do được làm full kim loại, nên em nó khá nặng, trọng lượng khi cân lên ~700gr, cảm giác cầm rất đầm tay và nặng bằng 70% hàng thật. Nếu đầu tư thêm bộ shell kim loại thì chắc cũng lên đến khoảng hơn 800gr.

Tất cả các chi tiết như nòng, thân, ổ xoay, cò, búa, đều được làm bằng inox không rỉ, phần ốp tay cầm thì được làm bằng nhựa, bên trong vẫn là khung bằng inox liền khối với phần thân.

Vòng cò vẫn như phiên bản đầu tiên, hơi nhỏ, nên muốn xoay súng thì hơi khó khăn, nhất là với ai tay to.

- Quảng cáo -

Nhược điểm lớn nhất có lẽ dễ xước, dễ bám dấu vân tay, vì là kim loại sáng bóng, nên sẽ rất dễ bị xước dăm, chơi 1 thời gian sẽ có nhiều vết xước dăm nhỏ, cũng như để lại nhiều dấu vân tay.

Về hoạt động và cấu tạo bên trong

Cũng không có gì nhiều để nói, vì cơ chế cũng khá đơn giản. Em nó thuần single action, đúng như tên gọi, SAA – Single Action Army, bạn sẽ phải kéo búa cho từng viên.

Cơ chế đẩy đạn của SAA hoạt động tương tự các mẫu ổ xoay khác, kéo búa để nén piston dấu trong tay cầm, bóp cò để piston xả khí thông qua 1 ống dẫn nhỏ nối vào phần ổ xoay và viên đạn nerf trong shell được thổi đi. Chính vì cơ chế này và piston khá nhỏ nên lực bắn chỉ khoảng 3 4 mét, và rất khó để độ mạnh hơn do có khe hở giữa đít shell và ống thổi, và nếu làm liền thì sẽ kẹt ổ không quay được.

Khi bóp cò, búa sẽ đập, tiếng đập nghe rất đanh và mạnh, ổ xoay sẽ xoay sẽ không xoay khi bóp cò, mà chỉ xoay khi thao tác kéo búa ngửa về phía sau.

Cơ chế nạp đạn và thay đạn cũng được mô phỏng giống thật, và mấ tkhá nhiều thời gian cho thao tác này. Trước hết phải mở nắp che ở bên hông phải, sau đó dùng thanh lò xo dọc theo nòng để ấn đẩy shell cũ ra, rồi nhét shell mới vào, lần lượt cả 6 ổ, vì thế khá mất thời gian. Cách nhanh nhất là nhét đầu nerf hoặc gel vào đầu shell từ phía trước.

Tổng kết

Tóm lại, với giá gần 2 triệu, khá đắt cho một cây hàng có giá trị sưu tầm là chính, và có nhược điểm là dễ xước dăm, cũng như bám mồ hôi dấu vân tay. Nếu chấp nhận được những vấn đề trên, thì nó rất đẹp và xứng đáng có trong bộ sưu tập của anh em.

Với các anh em có kinh tế hạn hẹp có thể nghiên cứu bản nylon với giá chỉ ~ 700k, hoặc bản 50% kim loại (ổ xoay, cò, búa kim loại) có giá ~ 1000k. Còn với anh em hardcore hơn nữa có thể chi khoảng 2,5 triệu cho bản full kim loại engraved.

- Quảng cáo -

Leave a Reply

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

XEM NHIỀU

- Quảng cáo -