33 C
Hanoi
Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

[Review] Trên tay “cắc bụp” gel Glock 17 Strike Industries

Có thể nói thời gian cuối năm 2022, đầu năm 2023, anh em chơi cắc bụp gel được ưu ái khá nhiều. Nhiều mẫu gel cắc bụp được ra mắt, mở màn với glock 17, sau đó đến 1911, g26, và giờ là glock 17 SI.

- Quảng cáo -

Lấy model của Glock 17 bản mod của hãng Strike Industries (giống với bản G17 SI văng shel) nên nhìn ngoại hình của cắc bụp G17SI này rất bắt mắt. Kiểu dáng hiện đại, với các đường cắt vuông góc, slide cắt hở lộ barrel nhìn rất sexy. Tuy nhiên thì barrel lại làm thẳng chứ không làm rãnh xoắn như bản G17SI văng shell.

Ưu điểm của em cắc bụp này là slide làm bằng kim loại cnc nguyên khối, rất dầy dặn và chắc tay, mang đến cảm giác cầm nắm, cũng như tiếng khi trả slide nghe rất chắc chắn. Phần slide không thể gắn thêm phụ kiện như rmr.

Phần mag cũng được làm bằng kim loại, có thể double stack gel lên đến khoảng 20 viên. Tuy nhiên thì nên dùng loại gel dai của 3DG, vì lò xo đẩy lên của mag khá mạnh, gel thường rất dễ bị vỡ khi lên nòng.

Các chi tiết như bộ cò, nút khóa slide, nút nhả mag, đều được làm bằng kim loại. Ngoài các chi tiết trên bằng kim loại thì phần còn lại của G17SI cắc bụp đều làm bằng nhựa Nylon, chất lượng hoàn thiện tương đối tốt, đẹp và chi tiết.

- Quảng cáo -

Phần cò được làm cả cò kép, mô phỏng giống thật. Nút nhả slide lock bằng kim loại, và có thể ấn cả 2 bên trái phải. Tuy nhiên cá nhân mình thấy nó khác mong manh, vì thế anh em khi chơi nên lưu ý, hạn chế kéo slide khi không có đạn trong mag, tránh việc gãy nút nhả slide.

Tháo lắp G17SI cắc bụp khá đơn giản, giống với hàng thật, kéo lẫy 2 bên, và đẩy slide lên phía trước. Cụm nòng có kèm chamber và inner, giúp cố định đạn tốt hơn và bay chính xác hơn.

Bộ pistol và nồi hơi bằng nhựa, kèm với lò xo, tạo lực nén để đẩy viên gel/xốp. Các chi tiết như pistol và nồi hơi này có thể thay thế bằng kim loại để tăng độ nén và lượng hơi. Hãng sản xuất có bán thêm với giá khoảng 1/2 giá em cắc bụp này 😀

Về lực bắn thì G17SI cho lực bắn tương đối so với cắc bụp, đạn bay ra căng khoảng 4-5m. Kéo slide lên đạn không quá nặng. Phù hợp với bắn bia tại nhà, hoặc chơi CQB nếu không ngại mỏi tay 🙂

- Quảng cáo -

Tổng kết lại, với giá ~800k, bạn sẽ có 1 cây cắc bụp bắn gel đẹp, chi tiết, trưng bày ổn, lực bắn chấp nhận được. Slide kim loại và mag kim loại cho cảm giác cầm nắm chắc tay. Có thể độ thêm pistol và nồi hơi kim loại nếu muốn

 

- Quảng cáo -

Leave a Reply

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

XEM NHIỀU

- Quảng cáo -