31 C
Hanoi
Thứ Ba, 28 Tháng Năm, 2024

Đánh giá chi tiết về CZ Shadow 2 của STS

(Sản phẩm này là đồ chơi, chỉ bắn ra laser, không bắn ra bất cứ thứ gì khác, và không thể độ chế để bắn được những thứ khác)

Tháng trước 5.56 Studio đã có bài viết preview về mẫu CZ Shadow 2 của STS, hôm nay có cơ hội trên tay, nên đây sẽ là một bài viết review đầy đủ nhất dành cho những ai quan tâm.

- Quảng cáo -

Giới thiệu lại một chút.

Thời điểm ngay trước tết Nhâm Dần 2022, hãng STS đã trình làng mẫu handgun văng shell độc đáo với tên gọi CZ Shadow 2.
Sản phẩm là sự kế thừa thiết kế của Glock 21 văng shell, với thiết kế chỉ văng vỏ mà không bắn ra vật thể gì từ nòng. STS đã thêm thắt vào sản phẩm của mình khả năng “bắn lazer” để tăng thêm phần thú vị cho sản phẩm.
CZ Shadow 2 là mẫu handgun của ČZUB (một hãng sản xuất vũ khí của Cộng hòa Czech). Được cải tiến từ mẫu CZ truyền thống, Shadow 2 là sản phẩm dùng trong thi đấu IPSC (International Practical Shooting Confederation – Liên đoàn bắn súng thực hành quốc tế). Sử dụng cỡ đạn 9mm (9×19).

Về đóng hộp

STS đóng hộp tương đối là gọn gàng, đẹp mắt, thiết kế hộp cứng dạng mở nắp có nam châm hút, phù hợp với việc lưu trữ. Trong hộp có nhân vật chính là một khẩu CZ Shadow 2, kèm theo 9 shell nhựa và 1 shell kim loại và một khay đựng đạn. Việc tặng kèm một shell kim loại này mình đánh giá cao, khi lắp lên mag sẽ tạo cảm quan giống hàng thật. Tất nhiên bạn có thể mua thêm shell kim loại nếu muốn.

Về ngoại hình

CZ Shadow 2 có ngoại hình tương đối bắt mắt. Phiên bản mình được trên tay là màu full đen. Các chi tiết marking được khắc rất tốt, nét, không bị lem, chữ nghĩa đúng chính tả, không có tiếng Trung.

Cảm giác cầm nắm tốt, do kế thừa thiết kế nguyên bản của CZ Shadow 2. Trọng lượng nguyên bản là 400gr, khi lắp cả 10 shell vào thì sẽ là 415gr. Trọng lượng gần nửa cân cho cảm giác tương đối thật tay.

- Quảng cáo -

Toàn bộ súng được làm bằng nhựa nylon, độ hoàn thiện cao, không có các chi tiết thừa, rìa nhựa. Phần thân súng cũng không có lỗ vít chi chít, vị trí ví duy nhất là phần handgrip, phần này bạn có thể tháo ra và thay các handgrip khác nhau. Ngoài ra thì còn các vị trí như cò, búa đập sử dụng các pin để cố định.

Phần búa đập bằng nhựa, có thể kéo được, tuy nhiên không thể cố định vị trí mở, điều này hơi tiếc một chút, vì nếu có thể giữ phần búa đập ở vị trí mở thì trông sẽ thật hơn lúc bắn.

Khóa an toàn được thiết kế để thao tác cả 2 bên, tuy nhiên thì không có tác dụng, gạt mở hay đóng vẫn bóp có được bình thường.

Phần rail chuẩn 20mm, lắp được hầu hết các loại đèn pin.

Khóa slide được làm bằng nhựa, hơi mỏng manh, nên khi tháo phải hết sức cẩn thận, mạnh tay một chút là có thể gẫy. Khi rút khóa slide ra thì có thể tháo rời 2 phần body và slide của súng ra. Phần slide được làm bằng nhựa đúc nguyên khối, không có lỗ vít, cũng không thiết kế vị trí để bắt các loại optic như RMR lên.

- Quảng cáo -

Về cấu tạo bên trong

Khi tháo slide ra, bạn sẽ nhìn thấy cơ chế hoạt động blow back nằm hoàn toàn ở phần body, khi bóp cò hệ thống sẽ kéo toàn bộ slide bật về phía sau và lò xo kéo slide trở về vị trí cũ. Cơ chế tương đối giống trên Glock 21 văng shell, tuy nhiên được cải tiến gọn gàng hơn, cò bóp nhẹ hơn, slide chỉ giật khi kết thúc hành trình cò, không như Glock 21.

Phần nòng là chi tiết kim loại duy nhất nhìn thấy được (dưới đáy mag có một cục kim loại để tăng trọng lượng tuy nhiên cục này ẩn ở trong, phải tháo mag ra mới thấy). Nòng chỉ có tác dụng trang trí, bảo vệ phần laze bên trong. Cụm nòng súng có vít tháo ra để bảo trì phần laze, thay pin. Pin sử dụng là 5 viên pin cúc áo LR41. Trên thân cụm nòng có một nút kích hoạt laze. Khi bắn, slide lùi lại và tác động vào nút này, laze trong nòng sẽ sáng lên và khi kết hợp với bia laze thì sẽ được báo trúng.

Băng đạn của CZ Shadows 2 là dạng single stack, có thể nhét được tối đa 10 shell đạn nhựa hoặc kim loại. Phần đế có thể tháo ra dễ dàng thay thế bằng các đế mag dạng mở rộng bằng in 3d.

Về hoạt động

Cơ chế văng shell hoạt động tốt, ít bị kẹt so với Glock 21, laze hoạt động tốt mỗi phát bắn. Slide giật mạnh, cảm giác tốt. Khi bắn hết đạn, slide được khóa lại, nút gạt nhả slide hoạt động tốt, trơn chu.

Búa đập và khóa an toàn thiết kế cho đủ, không có chức năng.

Tổng kết

Với số tiền ~ 1 triệu, đây là một mẫu súng đáng để sưu tầm. Hoàn thiện tốt, đẹp cảm giác cầm chắc tay, blow back hoạt động ổn định, văng shell giống thật. Rất phù hợp để sưu tầm, chụp ảnh, quay phim, cosplay.

Liên hệ

 

- Quảng cáo -

Leave a Reply

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

XEM NHIỀU

- Quảng cáo -