30 C
Hanoi
Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu, 2024

Đánh giá mẫu Nerf tự động Kriss Vector

Nếu các bạn phân vân chưa biết mua gì tặng các cháu dịp Giáng sinh thì hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn một mẫu Nerf khá độc đáo. Thông thường các mẫu Nerf gun truyền thống sẽ đi theo hướng non-milsim, tức là không có hình dáng giống súng thật. Tuy nhiên thì khẩu Kriss Vector này là một ngoại lệ. Tất nhiên chúng ta đã thấy nhiều mẫu Gel blaster tặng kèm đầu Nerf, nhưng về cơ bản nó đều dùng hơi, khí nén trong pistol và đẩy ra, nên cơ bản có thể thay shell hoặc thay mag chưa gel là có thể phun ra gel bình thường.

- Quảng cáo -

Nhưng mãu Kriss Vector này lại khá khác biệt khi không dùng cơ chế khí nén. Cụ thể hơn, là sử dụng 2 bánh đà tạo động năng cho viên đạn Nerf.

Các bạn cứ hình dung nó giống cái máy bắn bóng để tập của cầu thủ, 2 bánh đà chuyển động ngược hướng ở 2 bên tạo ra động năng cho viên đạn bắn ra khỏi nòng.

Khi bóp cò, 1 thanh đẩy sẽ đẩy đạn Nerf từ Mag lên chamber và được 2 bánh đà này đẩy mạnh lên phía trước. Cơ chế này khiến cho khẩu súng này có thể bắn liên tục được.

Điểm yếu của cơ chế này là motor chạy bánh đà sẽ hoạt động liên tục. Chỉ tắt đi khi khóa safety. Nên khi chơi bạn sẽ phải nghe tiếng motor chạy liên tục.

Về ngoại hình, em Kriss Vector này có tỷ lệ 1:1 so với bản gel của Lehui, ngoại trừ cái mag hơi to 1 chút. Toàn bộ súng làm bằng nhựa ABS, nên về cảm giác cầm nằm sẽ không bằng được bản gel. Phiên bản màu đen sẽ có kèm 1 số chi tiết màu cam, bản màu mix tan đen thì các chi tiết cam sẽ thành màu đen. Marking chữ nghĩa, logo đầy đủ. Lớp sơn cũng khả cẩn thận, nhìn sơ qua không có cảm giác rẻ tiền.

- Quảng cáo -

Phần báng có thẻ gập vào được và có chốt giữ giống bản gel. Charging handle không kéo được, nút nhả bolt chỉ để trang trí. 2 cần gạt chế độ và khóa an toàn là công tắc bật tắt moto của bánh đà. Nắp che lỗ vỏ đạn có thể đóng mở được, mở ra sẽ nhìn thấy bộ đẩy và đạn. Hệ rail khá đầy đủ, cả trên, 2 bên thân và dưới, đủ để lắp phụ kiện. Băng đạn dài, có khả năng chứa đến 20 viên shell Nerf loại ngắn

Sử dụng 1 viên pin 18650 loại 3000ma, 3.7v làm nguồn điện. Pin có thể sạc được qua cổng USB, đi kèm có một dây sạc. Pin khi kết nối với súng bằng giắc cắm ở ngăn chứa trong grip. Nói chung thì với viên pin này, bạn có thể chơi liền tù tỳ trong khoảng 1 tiếng. Nguồn 3.7v nên tốc độ bắn chậm, và cũng không nên dùng nguồn có điện áp cao hơn, vì model này giá rẻ, motor chắc chắn cũng là loại trung bình, nên nếu dùng nguồn cao hơn khả năng sẽ cháy.

Đường đạn do bánh đà đẩy đi nên không căng, va chạm vào người không gây đau, khoảng cách tầm 2-3 là rơi, nên khá an toàn. Tuy nhiên khi chơi cũng vẫn nên dùng kính bảo hộ.

- Quảng cáo -

Phụ kiện đi kèm khá đầy đủ, gồm có 1 Silencer kiểu Osprey, 1 đèn laze, 1 đèn pin, 1 grip, 1 holo, bộ sight trước và sau gập lên xuống được. Tất cả mấy món này đều bằng nhựa ABS. Nếu đã dùng những mẫu gel gun thời đầu chắc bạn không lạ gì với mấy phụ kiện này.

Ngoài ra trong hộp sẽ có thêm 1 dây sạc, 1 kính bảo hộ và khoảng 2 chục đầu đạn Nerf cả loại hút và loại không hút.

Tổng kết lại với giá chỉ 700k đây là một món đồ chơi khá hay dành cho các bạn nhỏ (trên 6 tuổi) đạn Nerf không gây đau. Ngoài ra thì ngoại hình cùng tỷ lệ 1:1 thì hoàn toàn có thể dùng làm phụ kiện chụp ảnh, cosplay được.

 

https://www.youtube.com/watch?v=MAZU3x5OJc0

Một số hình ảnh của em Nerf Kriss Vector

 

- Quảng cáo -

4 COMMENTS

Leave a Reply

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

XEM NHIỀU

- Quảng cáo -