30 C
Hanoi
Thứ Năm, 30 Tháng Năm, 2024

Đánh giá chi tiết STS USP 9×19

(Sản phẩm này là đồ chơi, chỉ bắn ra laser, không bắn ra bất cứ thứ gì khác, và không thể độ chế để bắn được những thứ khác)

Mấy ngày trước 5.56 Studio đã có bài viết Đánh giá chi tiết về CZ Shadow 2 của STS , hôm nay có cơ hội trên tay em USP cũng của nhà STS sản xuất, nên làm thêm một bài review chi tiết về em USP 9×19 này

- Quảng cáo -

Giới thiệu qua một chút.

Được giới thiệu cùng với CZ Shadow 2, USP 9×19 của STS cũng là một mẫu handgun văng shell, được thiết kế chỉ văng shell và không bắn ra vật thể nào từ nòng.
STS đã thêm thắt vào sản phẩm của mình khả năng “bắn lazer” để tăng thêm phần thú vị cho sản phẩm.
USP nguyên bản là mẫu súng ngắn của H&K – Heckler & Koch, hãng sản xuất vũ khí nổi tiếng từ Đức. Đối với anh em chơi airsoft hay gel blaster cũng không còn lạ lẫm gì với những mấu súng làm theo nguyên bản ngoài đời của H&K như HK416, MP5, MP7. USP cũng là một cây súng gắn liền với tuổi thơ của anh em thế hệ 8x 9x, chính nó là lục cảnh trong Counter Strike. USP có 2 phiên bản tương ứng với 2 cỡ đạn, .45 caliber và 9x19mm.

Về đóng hộp

Tương tự như Shadow 2, USP của STS đóng hộp tương đối là gọn gàng, đẹp mắt, thiết kế hộp cứng dạng mở nắp có nam châm hút, phù hợp với việc lưu trữ. Trong hộp có nhân vật chính là một khẩu USP 9×19, kèm theo 9 shell nhựa và 1 shell kim loại và một khay đựng đạn. Việc tặng kèm một shell kim loại này mình đánh giá cao, khi lắp lên mag sẽ tạo cảm quan giống hàng thật. Tất nhiên bạn có thể mua thêm shell kim loại nếu muốn.

Về ngoại hình

USP 9×19 có ngoại hình khá hoài cổ, thiết kế đậm chất classic. Phiên bản mình được trên tay là màu full đen. Các chi tiết marking được khắc rất tốt, nét, không bị lem, chữ nghĩa đúng chính tả, không có tiếng Trung.

Cảm giác cầm nắm tốt, body to và nạc. Trọng lượng nguyên bản là 410gr, khi lắp cả 10 shell vào thì sẽ là 425gr. Trọng lượng gần nửa cân cho cảm giác tương đối thật tay.

- Quảng cáo -

Toàn bộ thân súng được làm bằng nhựa nylon, độ hoàn thiện cao, không có các chi tiết thừa, rìa nhựa. Phần thân súng cũng không có lỗ vít chi chít. Ngoài ra thì còn các vị trí như cò, búa đập sử dụng các pin để cố định.

Phần búa đập bằng nhựa, có thể kéo được, tuy nhiên không thể cố định vị trí mở, điều này hơi tiếc một chút, vì nếu có thể giữ phần búa đập ở vị trí mở thì trông sẽ thật hơn lúc bắn.

Khóa an toàn được thiết kế nằm bên trái. Và cũng giống Shadow 2, khóa này không có tác dụng, gạt mở hay đóng vẫn bóp có được bình thường.

Phần rail chuẩn 20mm, lắp được hầu hết các loại đèn pin. Tuy nhiên do thiết kế chặn ở đầu rail nên không lắp được các loại đèn phải trượt vào rail, m

Khóa slide được làm bằng nhựa, hơi mỏng manh, nên khi tháo phải hết sức cẩn thận, mạnh tay một chút là có thể gẫy. Khi rút khóa slide ra thì có thể tháo rời 2 phần body và slide của súng ra. Phần slide được làm bằng nhựa ABS nguyên khối, không có lỗ vít, cũng không thiết kế vị trí để bắt các loại optic như RMR lên.

- Quảng cáo -

Về cấu tạo bên trong

Khi tháo slide ra, bạn sẽ nhìn thấy cơ chế hoạt động blow back nằm hoàn toàn ở phần body, khi bóp cò hệ thống sẽ kéo toàn bộ slide bật về phía sau và lò xo kéo slide trở về vị trí cũ. Cơ chế tương đối giống trên Glock 21 văng shell, và giống hệt trên Shadow 2 tuy nhiên được cải tiến gọn gàng hơn, cò bóp nhẹ hơn, slide chỉ giật khi kết thúc hành trình cò, không như Glock 21.

Phần nòng là chi tiết kim loại duy nhất nhìn thấy được (dưới đáy mag có một cục kim loại để tăng trọng lượng tuy nhiên cục này ẩn ở trong, phải tháo mag ra mới thấy). Nòng chỉ có tác dụng trang trí, bảo vệ phần laze bên trong. Cụm nòng súng có vít tháo ra để bảo trì phần laze, thay pin. Pin sử dụng là 5 viên pin cúc áo LR41. Trên thân cụm nòng có một nút kích hoạt laze. Khi bắn, slide lùi lại và tác động vào nút này, laze trong nòng sẽ sáng lên và khi kết hợp với bia laze thì sẽ được báo trúng.

Băng đạn của USP 9×19 là dạng single stack, có thể nhét được tối đa 10 shell đạn nhựa hoặc kim loại. Phần đế có thể tháo ra dễ dàng thay thế bằng các đế mag dạng mở rộng bằng in 3d. Thực tế trên taobao đã có một số shop bán các sản phẩm in 3d mở rộng cho USP này như Compensator hoặc Extended mag.

Về hoạt động

Cơ chế văng shell hoạt động tương đối tốt, tuy nhiên, có lẽ do phần slide nhiều nhựa hơn, to hơn so với Shadow 2, nên slide của USP hay bị lỗi, đôi khi slide không trượt hết hành trình nên không văng được shell ra ngoài. Thi thoảng bạn sẽ gặp phải trường hợp bắn 2 phát mới văng 1 shell, hoặc kẹt shell. Theo cá nhân mình đánh giá là không mượt bằng Shadow 2. Laze hoạt động tốt mỗi phát bắn. Slide giật mạnh, cảm giác tốt. Khi bắn hết đạn, slide được khóa lại, nút gạt nhả slide hoạt động tốt, trơn chu.

Búa đập và khóa an toàn thiết kế cho đủ, không có chức năng. Nút nhả mag thiết kế thuận cả 2 bên, tuy nhiên lại hơi bé so với nguyên bản, nên việc tháo mag của USP cũng khó khăn. Ngoài ra một điểm mình không thích trên USP là ngàm giữ băng đạn bên trong thân súng khá mỏng manh, chỉ có một miếng nhựa mỏng thò ra, nếu chi tiết này được làm bằng kim loại có lẽ sẽ an toàn hơn. Cũng do miếng nhựa giữ mag này bé và mỏng, nên dễ gặp hiện tượng gẫy, và làm rơi mag. Đây có lẽ là điểm mà STS nên sửa ở các lô sau.

Tổng kết

Với số tiền chưa đến 1 triệu, đây là một mẫu súng đáng để sưu tầm. Hoàn thiện tốt, đẹp cảm giác cầm chắc tay, blow back hoạt động ổn định, văng shell giống thật, tuy còn một số điểm bất cập nhưng tóm lại vẫn rất phù hợp để sưu tầm, chụp ảnh, quay phim, cosplay, đặc biệt với những anh em thích to và nạc.

Liên hệ

 

 

- Quảng cáo -

Leave a Reply

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

XEM NHIỀU

- Quảng cáo -