31 C
Hanoi
Thứ Tư, 29 Tháng Năm, 2024

Sig Sauer chính thức thương mại hóa Sig MCX SPEAR và loại đạn mới 277 Fury

Tại SHOT Show 2022, Sig Sauer đã chính thức ra mắt và bán ra thị trường dân sự mẫu súng được hãng giới thiệu không lâu trước đó dành cho quân đội – Sig MCX SPEAR, sử dụng cỡ đạn .277 Fury (6.8×51mm).

MCX SPEAR được đặt hàng từ chính phủ Mỹ, với mong muốn cải tiến về sức mạnh, khoảng cách và độ chính xác để thay thế dòng súng trường M4 hiện tại. MCX-SPEAR hiện là nền tảng AR tiên tiến và sáng tạo nhất trên thế giới.

- Quảng cáo -

Ron Cohen, Chủ tịch & Giám đốc điều hành, SIG SAUER, Inc.,  “Đây là cơ hội hiếm có cho những người tiêu dùng đam mê sở hữu một phần lịch sử. MCX SPEAR đi kèm tất cả công nghệ mang tính cách mạng đằng sau sự phát triển của nó đang được được cung cấp cho thị trường thương mại với cấu hình gần giống với nội dung gửi NGSW-R của chúng tôi. Hơn nữa, đây là khẩu súng trường duy nhất tham gia chương trình được thiết kế và chế tạo tại Hoa Kỳ bởi một công ty có quy mô sản xuất và đã được chứng minh là tuân thủ các yêu cầu chất lượng cấp quân sự – đây là nguồn tự hào to lớn đối với tất cả mọi người tại SIG SAUER.”

  • MCX-SPEAR là một khẩu súng trường đa cỡ nòng ( .227 Sig Fury, 6.5 Creedmoor, 7.62 NATO, với nòng có thể thay đổi),
  • Tay kéo nạp đạn ở bên hông trái và phía sau cố định khi bắn,
  • Báng có thể kéo dài ngắn 6 vị trí, có thể gập,
  • Thiết kế cho cả 2 bên tay,
  • Khóa nòng và nút nhả mag,
  • Cò 2 nấc,
  • Pistol khí điều chỉnh 2 vị trí,
  • Hệ thống handguad sử dụng khe mở rộng M-LOK của Magpul,
  • Hệ rail Picatinny tiêu chuẩn 20mm,
  • Đi kèm mag ngắn 20 viên.

“Sự cải tiến của đạn Sig Fury là một sự vượt trội trong mảng vũ khí cỡ đản nhỏ trong hơn 150 năm qua. Việc sử dụng đạn Fury trên hệ súng trường có thể mang đến sức mạnh của Magnum mà không hề làm nặng đạn hay tăng chiều dài vỏ đạn” – Cohen cho hay.

277 Sig Fury là phiên bản thương mại của cỡ đạn 6.8×51 hybrid cdùng cho quân đội. Đi kèm với đó là 227 Sig Fury FMJ (Full Metal Jacket – đạn xuyên giáp)

Đi kèm với MCX SPEAR, là mẫu giảm thanh đặc biệt SLX Suppressor. Được nhà sản xuất quảng cáo là tối ưu cho người bắn, giảm độ giật, giảm lượng sáng từ tia lửa cũng như giảm lượng khói thuốc súng về phía người bắn. Cùng với hệ thống tháo lắp nhanh Clutch-LOK QD, việc tháo hay lắp giảm thanh giờ chỉ còn tính bằng giây.

- Quảng cáo -

Giảm thanh SLX cũng có các phiên bản dành cho các cỡ nòng khác nhau như 5.56, 7.62 NATO, .227 Sig Fury.

Một số hình ảnh chi tiết về MCX-SPEAR.

- Quảng cáo -

Leave a Reply

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

XEM NHIỀU

- Quảng cáo -