33 C
Hanoi
Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

Đánh giá M24 văng shell nhả gel của JieYing

(Lưu ý, sản phẩm là đồ chơi, bắn ra đạn xốp hoặc đạn gel hạt nở, không có khả năng độ chế để bắn được đạn thật hay đạn chì hoặc bất kỳ loại đạn có tính sát thương nào)

Trước đây 5.56 Studio đã có bài viết review về bản rẻ của M24 JieYing, hôm nay, nhân có cơ hội được trên tay, mình sẽ đánh giá chi tiết về bản cao cấp nhất dòng M24 của JieYing – M24 văng shell nhả gel.

- Quảng cáo -

Về đóng hộp

So với bản rẻ, phiên bản M24 cao cấp này được đóng hộp khá tỉ mỉ, có mút lót xốp kín bên trong, giúp đảm bảo an toàn và tránh va đập trong quá trình vận chuyển. Phần hộp carton bên ngoài cũng cứng cáp hơn và được trang bị đầy đủ 2 lớp hộp.

Bên trong hộp, cụm nòng và receiver được gắn với nhau và tách rời phần body. Phụ kiện bao gồm 5 viên đạn nhựa màu đen, bộ bia tập bắn nhựa, dây đeo, một túi gel dai, chục đầu nhựa xốp, ốc vít phụ kiện và bipod. Bản mình có trên tay là bản cao nhất, đi kèm scope 4-16X50AOE bằng kim loại to nạc, cùng với nắp che, mount scope và hood che scope. Mình sẽ có một bài đánh giá chi tiết về scope này.

Về ngoại hình và cảm quan

M24 gel JY có phần body được làm bằng nhựa nylon, với vân hạt phủ toàn bộ phần body, tạo ra một cảm giác cầm nắm rất chắc chắn. Phần body này được đúc đặc, mang lại cảm giác nặng chịu, đặc biệt phần body này đã có trọng lượng hơn 1kg. Các đường in chìm trên body có marking Remington cùng với model và mã hiệu, được thực hiện rất nét.

Body có 2 móc sling, 1 mấu pivot để gắn bipod Harris. Gắn bipod loại này hơi phức tạp một chút so với việc bắt thẳng vào rail như anh em hay làm, nên có thể search youtube với từ khóa How to Install Harris Style Rifle Bipod.

- Quảng cáo -

Lắp đặt phần receiver vào body khá dễ dàng, chỉ cần đặt đúng vị trí, ấn nhẹ xuống và vặn 3 con vít lục giác đi kèm từ dưới bụng lên. Sau khi lắp xong, ấn mở nút mở mag và lắp lò xo đẩy đạn vào trong mag rồi đóng lại, voila.

Phần báng có thể kéo dài, để tăng khoảng cách tì từ báng đối với người to lớn, phần núm xoay này cũng được làm bằng kim loại.

Lắp scope lên cũng khá dễ dàng khi trên phần receiver có sẵn bộ rail weaver 20mm bằng nhựa, vặn chân vào 2 rãnh cho sẵn và đặt scope vào, cân chỉnh cho thẳng rồi siết ốc giữ là xong.

Sau khi lắp đặt hết phụ kiện, M24 Gel JY cho ra trọng lượng 3kg, khá là nặng và đầm, không có cảm giác đang cầm đồ chơi chút nào.

- Quảng cáo -

Bộ bolt có phần tay cầm và đuôi bằng kim loại, lò xo nén tương đối nặng, phần piston mình chưa mở ra (do không phải đồ của mình) nhưng mình đoán là chỉ được trang bị pistol nhựa, nồi hơi nhựa, phần này có thể nâng cấp lên nồi hơi kim loại và piston kim loại cùng lò xo tỷ số nén cao hơn, tuy nhiên bộ bolt kim loại có giá khá chát nếu muốn đầu tư.

M24 bản gel có bộ cò bằng kim loại, có khóa an toàn, khi mở khóa mới có thể bóp cò. Vòng cò bằng kim loại có nút ấn nhả mag, khi ấn thì cửa mag sẽ mở ra và shell cùng lò xo đẩy trong mag sẽ rơi ra ngoài.

Phần nòng bằng nylon, có thể tháo ra và độ nòng kim loại nếu thích, bên trong nòng có inner bằng nhôm kéo dài từ phần chamber ra đến tận nòng. Inner dài giúp viên gel có thể đi thẳng và xa hơn.

Trên nòng có sight ngắm có thể tháo ra được nếu không thích, hơi tiếc là đầu nòng không thiết kế ren để gắn giảm thanh, nhưng barrel 19mm có thể gắn được 1 số loại giảm thanh loại siết ốc

Về hoạt động

Bolt kéo ra khá dễ và đẩy vào khá nặng, do quá trình đẩy là quá trình nén lò xo piston. Tuy nhiên có lẽ do bolt bằng nhựa nên ma sát khá cao, sẽ cần phải bôi 1 lượng mỡ bôi trơn và bolt để việc kéo và đẩy bolt dễ hơn.

Lắp shell từ cửa nhả shell, ấn xuống mag, do thiết kế của của M24 là classic top feed, tuy vậy mình từng thấy có người chế mag feed đẩy từ dưới lên cho em này, nhưng cảm giác nhét shell từng viên cũng cool mà, phải không, mình chơi vui chứ có phải chơi bằng cả tính mạng đâu mà lo.

Qua bắn test, mình sử dụng gel dạ quang và gắn tracer ở đầu để nhìn rõ đường đi, viên gel có thể bay tương đối thẳng ở khoảng cách 7-10m, do không có máy đo fps nên mình cũng không rõ fps là bao nhiêu, nhưng cảm nhận chung là viên gel đi cũng tương đối căng. Nhưng suy cho cùng việc kéo bolt và nạp gel cho shell hơi mất thời gian, nên cơ bản chỉ hợp chơi vui tại nhà, không hợp mang đi wargame cho lắm, trừ khi phải độ chế nhiều hơn

Shell văng khá mượt, đẩy shell lên cũng mượt, ít khi bị hóc hay kẹt, shell nhựa màu đen nhìn không thật lắm, nếu có điều kiện nên sắm thêm 1 bộ shell bằng kim loại cho cảm giác nó thật hơn (shell trên ảnh là shell nhựa in 3d để trang trí).

Tổng kết

Với giá thành cao, ~2 triệu cho bản không scope và hơn 3 triệu cho bản có scope, M24 JY gel phù hợp với anh em sưu tầm, hoặc có ý định mua về độ chế lên bb, tuy nhiên việc độ chế cũng sẽ rất tốn kém. Tuy nhiên đổi lại chúng ta có 1 cây M24 dáng classic đẹp, nhựa nylon đẹp, nặng đầm tay, nhiều chi tiết kim loại, đảm bảo chơi bền, hoạt động cơ bản oke với một cây gọi là cắc bụp gel.

Khi đặt hàng bạn sẽ được tặng kèm bộ 5 shell 7.62 để trang trí

- Quảng cáo -

Leave a Reply

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

XEM NHIỀU

- Quảng cáo -