28 C
Hanoi
Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy, 2024

ARP9 Tiangong: Cảm nhận về một cây súng đầu tiên của mình

GIỚI THIỆU BAN ĐẦU

Là cây súng đầu tiên mình sở hữu khi tham gia bộ môn wargame. Lúc đó có biết thế nào là củi xịn đâu, thấy quảng cáo trông có vẻ xịn lắm xịn vừa mới múc:v. Chủ yếu kết em nó vì sự gọn nhẹ và cơ động, dáng vẻ đẹp tinh tế của nó thực sự gây ấn tượng phết. Cùng với thiết kế và hiệu năng ổn định trong tầm giá 1.350.000 VND.

Ngay từ khi mở hộp, ARP-9 Tiangong đã mang lại cảm giác rất chắc chắn và chuyên nghiệp. Gói sản phẩm bao gồm:

- Quảng cáo -

· 1 súng
· 1 mag
· 1 cặp sight ngắm
· 1 pin 7.4V jack SM
· Một vài gói gel và phụ kiện đi kèm

THIẾT KẾ VÀ CHẤT LIỆU

· Chất liệu và cảm giác cầm nắm: Toàn bộ vỏ ngoài của ARP-9 được làm từ nhựa nylon nhám, tạo cảm giác chắc tay khi cầm. Đây là một điểm cộng lớn, giúp người dùng cảm thấy thoải mái và tự tin khi sử dụng.
· Cấu trúc tháo lắp:Mặc dù chất liệu tốt nhưng ARP-9 sử dụng kiểu tháo vỏ hai mảnh (thời đại nào lại làm cái kiểu tháo khổ vl ). Thay vì phải tháo phần lower và upper riêng biệt, phải vặn hai ốc vít bên hông mới có thể tách rời. Điều này với người mới như mình khá dễ tiếp cận và hình dung, nhưng lại có quá nhiều ốc vít, khiến việc tháo lắp trở nên cực kỳ tốn thời gian.

HIỆU NĂNG VÀ THÔNG SỐ KỸ THUẬT

· Trọng lượng và kích thước: Với trọng lượng 1.7kg, ARP-9 không quá nặng nhưng trọng lượng lại dồn về phía stock, nơi có nhiều kim loại nhất của cả cây khiến cảm giác cầm nắm không cân đối. Chiều dài của súng khi rút báng là 40cm và khi kéo báng là 60cm.
· Hộp số và bánh răng: ARP-9 sử dụng hộp số gen 8, được trang bị sẵn bánh răng kim loại cho phiên bản 1 triệu 350 nghìn đồng và bánh răng nhựa cho phiên bản 1 triệu 250 nghìn đồng. Dù vậy, hiệu năng của hộp số nylon lại rất ấn tượng, đặc biệt khi sử dụng kèm pin 11.1V đem lại tốc bắn cao. FPS zin đạt tới 230 fps ở auto và 240fps ở semi – một con số khá mạnh so với các dòng súng khác trong tầm giá.
· Chế độ bắn: ARP-9 có đầy đủ các chế độ: Auto, Semi và Safe. Tuy nhiên, chế độ semi chỉ hoạt động tốt trong thời gian ngắn, và có vẻ như đây là vấn đề chung của những cây súng sử dụng cò cơ, khiến súng chỉ có thể sử dụng chế độ auto.
· Blowback: Trang trí là chính, vì nó khá phèn y hệt với bản của XYL.
· Sử dụng jack SM: phổ thông trên những con hàng giá rẻ. Nhưng rất nhanh nóng khi sấy.

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM

Ưu điểm:
· Lực bắn mạnh.
· Thiết kế ngắn gọn, dáng đẹp.
· Mag có thể dùng chung với hầu hết các hãng như XYL, HLF.
· Thay lò xo nhanh.
· Độ bền cao, ít lỗi vặt.
· Hiệu năng tốt với lò xo M95, đạt tới 250 FPS.
Nhược điểm:
· Nhiều ốc vít, tháo lắp tốn thời gian.
· Motor grip cảm giác ọp ẹp.
· Trọng lượng không cân đối, dồn nhiều về phần stock.
· Cặp sight không chỉnh trái phải được.
· Dây điện hơi lằng nhằng, dễ đứt, nhất là phần gần dây lò xo tiếp mag.
· Vì sử dụng jack SM nên không thể chơi lâu dài (khuyến khích thay XT-30 là ngon ngay).
· Với mức giá 1.350.000 VND thì cảm thấy không đáng lắm, có thể lựa chọn các mẫu súng như M4 Jund hay AKS-74U của A&K sẽ đáng tiền hơn.

KẾT LUẬN

ARP-9 Tiangong là một lựa không đến nỗi tệ cho các game thủ mới bắt đầu vào wargame, nhờ vào sự mạnh mẽ và cấu trúc nhỏ gọn của nó. Mặc dù có một số hạn chế như giá cả không phù hợp và một số vấn đề nhỏ về thiết kế, ARP-9 vẫn là một sự lựa chọn đáng cân nhắc nếu bạn đang tìm kiếm một cây súng gel đáp ứng được nhu cầu cơ bản, trưng bày và dễ dàng nâng cấp (nếu thừa tiền)
Bài tham dự event của Nguyễn Kiên Cường.
- Quảng cáo -

Leave a Reply

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

XEM NHIỀU

- Quảng cáo -