33 C
Hanoi
Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

Trên tay M9A1 văng shell của Yong Sheng Teng

(LƯU Ý: Sản phẩm là đồ chơi, không phải đồ thật, và không có khả năng chế hay cải tạo thành đồ thật hoặc bắn đạn thật, sản phẩm dành cho người trên 16 tuổi có ý thức rõ ràng về đồ chơi nguy hiểm)

Đã 2 năm trôi qua kể từ ngày STS ra mắt mẫu laser văng shell M9A1, các bạn có thể xem lại bài viết ở đây Đánh giá chi tiết M9A1 của STS.

- Quảng cáo -

M9A1 của STS thì có quá nhiều yếu điểm, như là full nhựa, không có kim loại, bộ lẫy và cò mổ nhanh mòn. Tuy vậy, STS quyết định không làm lại em nó, và sau 2 năm giá bán vẫn giữ nguyên, không giảm.

Đầu năm 2024, một hãng mới với tên gọi Yong Sheng Teng (YST) đã cho ra mắt một phiên bản M9A1 khác, văng shell nhả hạt nhựa. Bài viết này sẽ review chi tiết về sản phẩm này.

Về cảm quan bên ngoài

YST đóng hộp giấy cứng nhìn khá chán, dễ móp méo khi vận chuyển. Mở hộp ta sẽ có 1 gun, 1 mag, 1 bộ 6 shell kim loại, và khoảng 2 3 chục đầu đạn nhựa.

M9A1 của YST khi nhìn qua thì sẽ thấy ngay được các chi tiết nhựa không được xử lý kỹ như của STS, các chi tiết ba via nhựa thừa còn kha khá, nhìn hơi cấn mắt.

Bù lại thì YST đã hào phóng cho một loại chi tiết kim loại, như bộ nòng, thanh guide lò xo recoil, búa, cò, nút khóa, cần gạt slide lock/release . Về điểm này thì ăn đứt STS rồi.

- Quảng cáo -

Cảm giác cầm trên tay khá chắc chắn, không có sự ọp ẹp, chi tiết gần như giống hệt M9A1 STS. Các chi tiết marking đều đầy đủ, chữ nghĩa rõ ràng.

Phần rail để gắn đèn pin hơi nhỏ hơn tiêu chuẩn 1 chút, gắn phụ kiện như X300u không được chắc chắn lắm.

Mag dạng slinge stack, nhỏ và mảnh, nhìn không được thật lắm. Các shell đi kèm bằng kim loại, trong shell có lò xo nhỏ cỡ lò xo bút bi, tác dụng để đẩy đầy shell bắn ra khỏi nòng khi bắn.

Về hoạt động

Cơ chế hoạt động của M9A1 YST giống hệt với cơ chế của FL-G01 tuy nhiên hãng không làm cần gạt phía bên phải, nên ở trạng thái bình thường, bạn không thể kéo slide về vị trí lock được, slide chỉ trượt khi bóp cò. Điều này về hoạt động gây bất tiện, nhưng về ngoại hình thì lại là điểm cộng, vì nó không phải thêm 1 cái nút vô duyên như con FL-G01

- Quảng cáo -

Cơ chế cò trượt, không phải pivot, nên khí bóp cò phải bóp hết hành trình cò thì slide mới blow back, tuy nhiên thì cò cũng khá nhẹ, không nặng nề. Để có được điều này, nhà sản xuất đã làm slide thật nhẹ, nên khi bắn ta sẽ có cảm giác blow back rất mạnh.

Khóa an toàn không dùng được, búa hoạt động được, có ngửa và giữ ở trạng thái ngửa. Nút lock khóa slide và nhả slide hoạt động tốt.

Do giống FL-G01, nên các bạn cũng hết sức lưu ý khi lên nòng viên đầu tiên, vì khi lắp mag mới, nhả slide là viên đầu tiên nó tự phụt ra luôn, nên tránh lắp đầu đạn ở viên đầu tiên không lại có ngày vô tình bắn vào mặt hoặc vào tivi, máy tính….

Shell văng theo hướng thẳng đứng, và văng dựa vào lực đẩy của mag, nên trong nòng của M9A1 YST sẽ không có lưỡi gà. Cảm nhận khi bắn thử mấy chục shell thì không thấy bị kẹt shell.

Để mở tháo slide M9A1 YST, các bạn chỉ cần đẩy nút đẩy bên phải và xoay núm vặn bên tay trái là tháo được ra. Bên trong M9A1 YST được làm khá gọn, nên cũng không có nhiều chi tiết đáng nói, cấu tạo thì giống mấy em họ nhà FL-G01 nên mình cũng không mổ xẻ nhiều hơn, các bạn có thể thấy ngay phần lẫy nhô lên bên phải, chính cái lẫy đó là cơ chế giữ slide, nếu bỏ nó đi, slide sau khi recoil sẽ bị nẩy, và cũng chính vì nó giữ slide nên các bạn không thể kéo slide bằng tay được.

Tổng kết

Ưu điểm:

  • Giá hợp lý, (~800k) thêm lựa chọn cho mẫu M9 văng shell.
  • Blow back khỏe, căng.
  • Nhiều chi tiết kim loại.
  • Ngoại hình ổn, hoạt động ổn định.
  • Shell đi kèm là shell kim loại.

Nhược điểm:

  • Không kéo được slide thủ công.
  • Nhả slide là bắn luôn nên dễ gây tai nạn nếu không để ý.
  • Khóa an toàn không hoạt động.
  • Độ hoàn thiện chưa cao.
  • Chỉ có màu đen (hiện tại thời điểm viết bài 3/2024)

 

- Quảng cáo -

Leave a Reply

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

XEM NHIỀU

- Quảng cáo -