31 C
Hanoi
Thứ Sáu, 19 Tháng Bảy, 2024

Đánh giá chi tiết M9A1 của STS

(Sản phẩm này là đồ chơi, chỉ bắn ra laser, không bắn ra bất cứ thứ gì khác, và không thể độ chế để bắn được những thứ khác)

Các sản phẩm văng shell khác đã làm review, các bạn có thể xem tại đây

- Quảng cáo -

Bài viết hôm nay sẽ review thêm một sản phẩm văng shell bắn laze mới đến từ hãng STS, M9A1.

Về đóng hộp

Tương tự như Shadow 2 và USP của STS, M9A1 cũng cùng 1 quy cách đóng hộp gọn gàng, đẹp mắt, thiết kế hộp cứng dạng mở nắp có nam châm hút, phù hợp với việc lưu trữ. Trong hộp có 1 khẩu M9A1, kèm theo 9 shell nhựa và 1 shell kim loại và một khay đựng đạn. Việc tặng kèm một shell kim loại này mình đánh giá cao, khi lắp lên mag sẽ tạo cảm quan giống hàng thật. Tất nhiên bạn có thể mua thêm shell kim loại nếu muốn.

Về ngoại hình

M9A1 có ngoại hình đậm chất classic. Hãng sản xuất đưa 2 phiên bản, đen và tan ( phiên bản Tan thực chất là màu Dark Earth, pha một vài chi tiết màu đen. Độ hoàn thiện tốt, chi tiết, cảm quan giống thật.

Cảm giác cầm nắm tốt, body to và chắc chắn, tỷ lệ tương đồng với hàng airsoft và ~ 1:1 so với hàng thật. Trọng lượng nguyên bản là 400gr, khi lắp cả 10 shell vào thì sẽ là 420gr, cho cảm giác cầm nắm rất tốt.

- Quảng cáo -

Toàn bộ thân súng được làm bằng nhựa nylon, độ hoàn thiện cao, không có các chi tiết thừa, rìa nhựa. Phần thân súng cũng không có lỗ vít chi chít. Phần chốt tháo slide được thiết kế giống với súng thật, mở slide nhanh không cần rút cả chốt, chỉ việc xoay lẫy là tháo được slide ra, không lo gãy chốt hoặc làm mất.

Phần khóa an toàn cũng tương tự trên Shadow 2 và USP, không có chức năng. Búa đập đã được cải tiến so với 2 bản trước, là đã giữ được ở vị trí ngửa, và đập lên khi bóp cò, giống với TTI 2011 của CZS.

Súng có rail 20mm để lắp phụ kiện đèn pin, laze, Phần cò súng thì cũng vẫn mỏng manh như 2 mẫu trước.

Súng có full marking, được khắc chìm, rất chi tiết, chữ nghĩa rõ ràng, không bị lem nhem, đúng chính tả, không có chữ Trung Quốc. Trên grip có logo của Beretta. Dưới grip còn có lỗ móc sling giống với các phiên bản của USMC và US Army. Bạn nào thích dùng sling cho handgun có thể móc vào dễ dàng mà không cần chế cháo gì. Tuy nhiên phần móc này cũng là nhựa, nên có thể gẫy vỡ nếu tác động mạnh

- Quảng cáo -

Về cấu tạo bên trong

Khi tháo slide ra, bạn sẽ nhìn thấy cơ chế hoạt động blow back nằm hoàn toàn ở phần body, khi bóp cò hệ thống sẽ kéo toàn bộ slide bật về phía sau và lò xo kéo slide trở về vị trí cũ. Cơ chế tương đối giống trên Glock 21 văng shell, và giống hệt trên Shadow 2 tuy nhiên được cải tiến gọn gàng hơn, cò bóp nhẹ hơn, slide chỉ giật khi kết thúc hành trình cò, không như Glock 21.

Nòng bằng nhựa chỉ có tác dụng trang trí, bảo vệ phần laze bên trong. Cụm nòng súng có vít tháo ra để bảo trì phần laze, thay pin. Pin sử dụng là 5 viên pin cúc áo LR41. Trên thân cụm nòng có một nút kích hoạt laze. Khi bắn, slide lùi lại và tác động vào nút này, laze trong nòng sẽ sáng lên và khi kết hợp với bia laze thì sẽ được báo trúng.

Băng đạn của M9A1 là dạng single stack, có thể nhét được tối đa 10 shell đạn nhựa hoặc kim loại. Phần đế có thể tháo ra dễ dàng thay thế bằng các đế mag dạng mở rộng bằng in 3d

Về hoạt động

Cơ chế văng shell hoạt động tốt, không thấy bị kẹt, laze hoạt động tốt mỗi phát bắn. Slide giật mạnh, cảm giác tốt. Khi bắn hết đạn, slide được khóa lại, nút gạt nhả slide hoạt động tốt, trơn chu.

Búa đập hoạt động giống thật, lẫy mở tháo slide cũng giống thật, khóa an toàn thì không hoạt động được, chỉ để làm cảnh.

Tổng kết

Với số tiền chưa đến 1 triệu, đây là một mẫu súng đáng để sưu tầm. Hoàn thiện tốt, đẹp cảm giác cầm chắc tay, blow back hoạt động ổn định, văng shell giống thật. Rất phù hợp để sưu tầm, chụp ảnh, quay phim, cosplay.

Liên hệ

STS M9A1 vang shell

- Quảng cáo -

Leave a Reply

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

XEM NHIỀU

- Quảng cáo -