29 C
Hanoi
Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu, 2024

Review và so sánh EMG và Army Pit Viper

1, Đầu tiên là tổng thể chung, dễ thấy nhất là phần stipple grip của Army cực kỳ rõ nét giống như làm thủ công, trong khi của EMG như đúc ra, có mà như không. Các marking chìm của Army sâu hơn EMG. Các marking trắng thì EMG có thêm ở phần magwell (dù hàng real không có marking ở đây). Kể cả số vít trên phần grip Army cũng làm đúng (2 con) trong khi EMG là 1.

2, Magwell EMG cũng to hơn của Army, giống như bê từ con 2011 sang (hàng real magwell giống của Army hơn). Phần Grip safety, 1 lần nữa EMG giống như tận dụng đồ của 2011, trong khi Army lại làm giống bản real hơn.

- Quảng cáo -

3, Frame của EMG làm bằng cái méo gì đó, cảm giác 50/50 không biết có phải là nhựa polymer không, còn phần frame của Army thì bằng kim loại.

4, Các phần lỗ trên slide và muzzle break của Army làm to hơn EMG, và tổng thể chiều dài của Army cũng dài hơn (cái này không có thông số đồ thật để so nên không rõ). Búa army gõ có tiếng khá đanh, nghe thích hơn EMG. Một chi tiết nhỏ là chốt tháo slide của Army làm giống thật hơn.

5, Do mặt bên phải khá chi tiết rồi nên mặt bên trái cũng không còn gì, chỉ có mag release của EMG làm tốt hơn Army (rãnh sâu và nhiều rãnh, còn Army làm mấy cái đường rãnh như cho có )

6, Tiếp đến phần dưới, dễ nhận ra là marking tuy có cùng nội dung nhưng bố trí khác nhau. Đồng thời Army có thêm stipple phần trigger guard trong khi EMG không có

- Quảng cáo -

7, Đến phần top view, đoạn này thì Army có thêm marking chìm ở rearsight trong khi EMG không có.

8, Cuối cùng là phần đầu. Nếu theo đồ thật thì Army làm chuẩn hơn ở phần barrel. Cả 2 con đều kéo dài inner ra quá front sight 1 đoạn (ăn vào muzzle break), trong khi Army kéo mỗi cái inner ra nên nhìn nó không khớp với barrel thì EMG kéo nguyên cả cái barrel ra che inner. Phần này không so được với đồ thật nhưng mình đánh giá EMG hơn.

Tổng kết thì Army hơn EMG ở quá nhiều điểm về ngoại hình, phần hiệu năng hay internal mình không test, nhưng nghe bảo Army cũng có nhiều thép bên trong sẵn rồi. Về Licensed thì cả 2 đều có, mag của cả 2 đều đút vừa nhau nhưng mag EMG đút vào Army hơi khít chút. Về thay lòng mề lúc hỏng thì hệ hicapa chắc vô tư. Về giá thì EMG hơn Army 1 chút. Về box thì EMG hộp lót nhựa có cái card visit, Army thì lót mút đen có cái manual nhưng của 2011 (bố tổ bọn lười).

- Quảng cáo -

Tác giả: Chu Xuân Tùng – Artour Babaev

- Quảng cáo -

Leave a Reply

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

XEM NHIỀU

- Quảng cáo -