33 C
Hanoi
Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

Những dạng player bạn sẽ bắt gặp khi đi wargame

Khi đi wargame ( nói chung cho cả off airsoft và gel blaster) chắc hẳn bạn đã gặp qua các dạng người chơi như thế này. Đôi khi 1 người chơi cũng có thể là sự kết hợp của nhiều dạng player. Bài viết này mang tính chất vui vẻ, không phải dìm hàng ai cả.

- Quảng cáo -

Newbie: dạng player này thì hầu như buổi nào cũng có, là những người mới tham gia wargame lần đầu, hoặc được bạn bè rủ đi cùng. Newbie thì thường không nắm rõ luật chơi, thiếu kinh nghiệm, không thuộc map, đồ đạc cũng thiếu này thiếu nọ, nhưng nhiệt huyết thì rất nhiều. Thường hay bị săn nhất khi chơi, và cũng thường là chết đầu tiên.

Oldbie – Elite: là những lão làng, chơi lâu, off tầm 3 4 trận trở lên, có kinh nghiệm, thuộc map, biết đọc map, hiểu được vũ khí của mình, nắm rõ luật chơi. Dạng này thường top kill, chỉ đường dẫn lối cho newbie

Cosplayer: là những người đi wargame để khoe đồ là chính, phối đồ đẹp, lên gear bài bản, thường là theo 1 hình mẫu nào đó. Dạng player này thường không quan trọng lắm thắng thua hay kill được bao nhiêu, miễn có người nhìn đồ của mình là được, về có ảnh up FB, video up tóp tóp là oke.

Dealer: là những con buôn, buôn combat gear, buôn airsoft, buôn gel blaster… đi wargame chủ yếu để mở rộng tập khách, giới thiệu đồ, báo giá, dẫn newbie vào con đường nghiện ngập. Đặc điểm chung là thường đồ rất đẹp, lên đồ đúng bài, hơn cosplayer nhiều, đồ đa phần cũng là đồ đắt tiền, súng ống độ đẽo gắn phụ kiện nhiều.

- Quảng cáo -

Tầng lớp thượng lưu: cơ bản giống Dealer ở phần đồ đạc, nhưng mục đích thì không. Dạng này là người có tiền, là oldbie, đồ đạc khủng, hiếm, đắt, đi để giải trí, thỏa đam mê, ko màng thế sự hay drama.

Thợ ảnh – thợ quay phim: có sở thích súng ống nhưng ko thích chơi wargame, đi chủ yếu để chụp ảnh mọi người, máy ảnh to, lens dài, chụp choẹt liên tục, nói chung là bạn muốn có ảnh đẹp thì cứ loanh quanh trước mặt là kiểu gì về cũng có ảnh đẹp, hoặc video đẹp

 

Số đen: có thể là bất cứ ai trong số trên, ở nhà bắn lon thì ngon nghẻ, mang lên sân thì hỏng này hỏng nọ, hoặc quên pin, quên đồ bảo hộ, mải chơi rơi mất đồ, bị đạn lạc, hoặc đồng đội bắn, nhọ nhất là kiểu chuẩn bị xong rồi đến ngày đi lại bận hoặc vì lý do gì đó không đi được, nói chung là muôn vàn kiểu nhọ khi đi wargame.

- Quảng cáo -

Trên đây là bài viết vui vui về wargame, bạn có phải là một hoặc nhiều trong số này không?

 

- Quảng cáo -

Leave a Reply

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

XEM NHIỀU

- Quảng cáo -