30 C
Hanoi
Thứ Năm, 30 Tháng Năm, 2024

Magpul và PTS Syndicate

Nếu là người chơi airsoft, gel blaster, hay những người quan tâm đến súng ống, chắc hẳn bạn không còn lạ gì với cái tên Magpul. Tuy nhiên có những sản phẩm trên thị trường các bạn thường thấy ghi “Magpul PTS”, và thường nhầm lẫn Magpul là PTS và ngược lại. Thế nhưng khi google search thì lại ra Magpul và PTS Syndicate ở 2 trang web khác nhau và có vẻ không liên quan đến nhau, ngoại trừ việc sản phẩm bầy bán ở 2 website trông khá giống nhau. Trong bài viết hôm nay sẽ giúp bạn phân biệt 2 thương hiệu này.

- Quảng cáo -

Đầu tiên phải kể đến Magpul, tên đầy đủ là Magpul Inc, Magpul Industries Corporation là nhà thiết kế và sản xuất các phụ kiện súng cầm tay bằng polyme và composite công nghệ cao của Mỹ. Cái tên Magpul xuất phát từ chính tên gọi sản phẩm đầu tay của hãng, là Magazine Puller, một phụ kiện gắn vào mag stanag 5.56 của dòng AR15, giúp cho việc rút băng đạn ra khỏi túi đựng một cách nhanh chóng.

Magpul có 2 mảng chính là mảng sản xuất và training. Các sản phẩm của Magpul rất đa dạng, ban đầu chủ yếu là các phụ kiện bằng nhựa, polime dành cho dòng M4/AR15, sau này mở rộng đến các loại ốp lót, băng đạn cho các dòng sniper, shotgun, sniper.

Magpul là cha đẻ của một số sản phẩm có thể bạn đã biết. Đầu tiên phải kể đến là Magpul Masada, sau này được bán bản quyền cho Bushmaster và tạo ra mẫu ACR bây giờ. Kế đến là những phụ kiện nổi tiếng như PMag, Stock MOE, grip MOE, grip AFG, sling MS, backup sight MBUS…  Tiếp theo là khẩu súng gấp gọn như vali FMG9. Và cuối cùng chắc ai cũng nghe qua nhưng có thể không biết, chính là hệ M-Lok, thường thấy trên súng hiện đại bây giờ, cũng chính là sáng chế của Magpul.

Tiếp đến là đến PTS Syndicate. Ban đầu, PTS Syndicate là một nhánh của Magpul Industry, với tên gọi là Magpul Core, chuyên về tập luyện, kiểm thử sản phẩm. Sau khi nhận thấy tiềm năng từ mảng Airsoft và Milsim, Magpul đã tách Magpul Core ra và đổi tên thành PTS Syndicate. Ngoài những hoạt động về tập luyện, kiểm thử sản phẩm, PTS còn được giao cho phụ trách mảng Airsoft, Milsim. Có thể hiểu đơn giản như thế này. Magpul phụ trách bán những sản phẩm cho súng thật, và PTS phụ trách bán những sản phẩm dành cho Airsoft.

- Quảng cáo -

Nhìn bề ngoài thì những sản phẩm của PTS trông giống hệt sản phẩm của Magpul. Thậm chí bạn có thể mua đồ PTS về gắn cho súng thật, vẫn vừa, và ngược lại, mua đồ Magpul gắn cho airsoft được. Điều này là bởi PTS được giấy phép ủy quyền các thiết kế của Magpul. Tuy nhiên điểm khác biệt là về độ bền. Chất liệu nhựa được sử dụng tại PTS thường kém bền và không chịu được các điều kiện khắc nghiệt như sản phẩm của Magpul.

Tóm tắt lại, Magpul là đồ cho súng thật, PTS là sản phẩm làm theo mẫu của Magpul nhưng cho Airsoft (Gel blaster cũng dùng được). Các sản phẩm của Magpul phần lớn được sản xuất tại Mỹ, trong khi đó, tất cả các sản phẩm của PTS thì được gia công tại Trung Quốc. Nếu bạn là người chơi Airsoft hoặc Gel blaster hệ có tiền, bạn hoàn toàn có thể mua đồ Magpul Inc nếu không tìm được sản phẩm đó phiên bản PTS.

- Quảng cáo -

Leave a Reply

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

XEM NHIỀU

- Quảng cáo -