31 C
Hanoi
Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

Đánh giá chi tiết Sig Sauer P320 M18 của Blue Star

(Sản phẩm này là đồ chơi, chỉ bắn ra laser, không bắn ra bất cứ thứ gì khác, và không thể độ chế để bắn được những thứ khác)

Các sản phẩm văng shell khác đã làm review, các bạn có thể xem tại đây

- Quảng cáo -

Bài viết hôm nay sẽ review thêm một “siêu phẩm” văng shell bắn laze mới đến từ hãng Blue Star, cũng là hãng đã làm ra Smith & Wesson M&P40 văng shell.

Về đóng hộp

Giống với mẫu M&P40, P320 M18 cũng dùng chung 1 quy cách đóng hộp tương tự, thiết kế hộp cứng dạng mở nắp có nam châm hút, phù hợp với việc lưu trữ.

Trong hộp có 1 khẩu P320 M18, kèm theo 10 shell nhựa một tube laze có thể gắn vào tháo ra giống mẫu M&P40 và một key lục giác và miếng kim loại để giúp điều chỉnh lazer. Ngoài ra nhà sản xuất còn cẩn thận cho thêm 1 tờ hướng dẫn rất chi tiết cách tháo lắp từng thành phần bằng tiếng Trung, tuy nhiên với hình ảnh trực quan thì cũng không khó hiểu cho lắm, và nhờ sự trợ giúp của Google Lens thì đọc được tờ manual là quá đơn giản.

Về ngoại hình

P320 M18 có ngoại hình hiện đại, nhỏ gọn, do nguyên mẫu M18 là một mẫu súng compact (P320 của Sig Sauer có 2 bản M17 standard và M18 compact).

- Quảng cáo -

Hãng sản xuất đưa ra thị trường 2 phiên bản, đen và tan, phiên bản màu tan được mix một số chi tiết màu đen để tạo điểm nhấn.

Đánh giá sơ bộ về cảm quan khi nhìn là độ hoàn thiện tốt, chi tiết, giống thật.

Cảm giác cầm nắm tốt, body to và chắc chắn, tỷ lệ tương đồng với hàng airsoft và ~ 1:1 so với hàng thật. Trọng lượng nguyên bản là 480gr, khi lắp cả 10 shell vào thì sẽ là 500gr, cho cảm giác cầm nắm rất tốt.

Toàn bộ thân súng được làm bằng nhựa nylon, độ hoàn thiện cao, không có các chi tiết thừa, rìa nhựa. Phần thân súng cũng không có lỗ vít chi chít. Phần chốt tháo slide được thiết kế giống với súng thật, mở slide nhanh không cần rút cả chốt, chỉ việc xoay lẫy là tháo được slide ra, không lo gãy chốt hoặc làm mất.

- Quảng cáo -

Theo nguyên bản nên mẫu P320 M18 compact không có búa đập. Khóa an toàn có nhưng không có tác dụng.

Trên slide súng có phần sight được làm rất đẹp, có sơn màu tuy nhiên không phải phản quang. Sight sau có thể tháo ra được và nhiều khả năng có thể gắn được RMR. Do mình nghèo quá không có tiền mua RMR nên chưa có dịp test, nhưng có lẽ với 1 tấm đế để bắt RMR thì hoàn toàn đơn giản với các “in3d thủ”.

Súng có rail 20mm để lắp phụ kiện đèn pin, laze, tuy nhiên do là bản compact nên chỉ hợp với các mẫu đèn ngắn như APL của Inforce. Phần cò súng thì cũng vẫn mỏng manh như các mẫu của STS.

Súng có full marking, được khắc chìm, rất chi tiết, chữ nghĩa rõ ràng, không bị lem nhem, đúng chính tả, không có chữ Trung Quốc. dưới grip có logo Sig Sauer khắc nổi, grip có vân giúp cầm nắm tốt. Phía cuối grip có lỗ để xỏ dây móc sling dành cho anh em nào thích sling pistol.

Về cấu tạo bên trong

Khi tháo slide ra, bạn sẽ nhìn thấy cơ chế hoạt động blow back nằm hoàn toàn ở phần body, khi bóp cò hệ thống sẽ kéo toàn bộ slide bật về phía sau và lò xo kéo slide trở về vị trí cũ. Cơ chế này hoàn toàn giống với các mẫu văng shell khác trên thị trường, không có gì đặc biệt hơn.

Nòng bằng inox không rỉ, được sơn đen, chỉ có tác dụng trang trí, bảo vệ phần laze bên trong. Laze là một ống tube rời bên ngoài, có thể lắp vào nếu muốn bắn bia laze hoặc tháo ra nếu không cần.

Băng đạn của P320 M18 là dạng single stack, có thể nhét được tối đa 10 shell đạn nhựa hoặc kim loại. Phần đế có thể tháo ra dễ dàng thay thế bằng các đế mag dạng mở rộng bằng in 3d hoặc chờ hãng sản xuất phụ kiện.

Trong P320 M18 có nhiều sắt, tăng trọng lượng đáng kể, tạo cảm giác cầm nắm rất thích.

Về hoạt động

Cơ chế văng shell hoạt động tốt, không thấy bị kẹt, laze hoạt động tốt mỗi phát bắn. Slide giật mạnh, cảm giác tốt. Khi bắn hết đạn, slide được khóa lại, nút gạt nhả slide hoạt động tốt, trơn chu.

Lẫy mở tháo slide giống nguyên bản súng thật, chỉ cần xoay mạnh xuống dưới là mở được mà không cần rút hẳn chốt ra.

Khóa slide và khóa an toàn thiết kế cả 2 bên dành cho cả người thuận tay phải lẫn tay trái. Khóa an toàn có nhưng không có tác dụng, chi tiết này vẫn cho thấy Blue Star vẫn dưới CZS 1 nấc

Tổng kết

Với số tiền chưa đến 1 triệu, đây là một mẫu súng đáng để sưu tầm. Có thể nói đây là mẫu văng shell đẹp nhất từ trước đến giờ theo cá nhân mình.

Hoàn thiện tốt, đẹp cảm giác cầm chắc tay, blow back hoạt động ổn định, văng shell giống thật. Rất phù hợp để sưu tầm, chụp ảnh, quay phim, cosplay.

Liên hệ: https://www.facebook.com/556studio

 

- Quảng cáo -

Leave a Reply

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

XEM NHIỀU

- Quảng cáo -