29 C
Hanoi
Thứ Năm, 30 Tháng Năm, 2024

Glow stick và ứng dụng trong cuộc sống

Glow stick hay còn có các tên khác như Light Stick, Chem Light, Rave Light có cấu tạo gồm 1 que nhựa rỗng ruột, bên trong đựng 1 hóa chất A và 1 lọ thủy tinh đựng hóa chất B, khi bẻ que sáng, lọ thủy tinh sẽ vỡ và phản ứng hóa học xảy ra giữa A và B tạo ra dung dịch phát sáng

- Quảng cáo -

Các hóa chất bao gồm diphenyl oxalat, hydrogen peroxide và một loại thuốc nhuộm tạo ra các màu khác nhau. Chi tiết có thể xem tại đây.

Glow stick chỉ có thể dùng 1 lần, sau khi bẻ, sẽ sáng liên tục trong khoảng 5-10 tiếng tùy điều kiện nhiệt độ (sáng lâu hơn trong điều kiện nhiệt độ thấp và ít hơn khi nhiệt độ cao)

Trong giải trí, glow stick thường thấy ở các buổi nhạc hội vào buổi tối, cái tên Rave Light cũng từ đó mà ra. Một số nghệ sĩ đã sử dụng glow stick để phục vụ cho những màn trình diễn của mình tại các sân khấu, talent show…

Trong đời sống, glow stick là một món đồ chơi khá an toàn trong những bữa tiệc cho trẻ em, các hoạt động ngoài trời vào buổi tối như camping, picnic, các hoạt động nhóm.

Khi đi treking vào buổi tối, đeo 1 chiếc glow stick vào sau balo của bạn cũng giúp cho người ở sau dễ dàng nhận biết và bám theo

- Quảng cáo -

Glow stick còn là công cụ trong cứu hộ cứu nạn, nhất là những nơi không sử dụng được lửa hoặc ánh sáng phát nhiệt lớn như trong hầm mỏ có nhiều khí gas. Ánh sáng phát ra từ glow stick là ánh sáng lạnh, không tạo ra nhiệt.

Trong ngành hàng hải, glow stick thường được dùng để báo hiệu giữa hoa tiêu và lái tàu trong trường hợp không có radio, hoặc dùng làm mồi câu cá, mực ban đêm.

Trong các wargame airsoft, gel hoặc tập luyện của quân đội vào buổi tối, người ta thường dùng glow stick để đánh dấu team, đội xanh đội đỏ … tránh bắn nhầm lẫn nhau.

Trong quân đội Glow stick thường thấy treo trên balo, giáp của người lính, với tác dụng đánh dấu đồng đội, đánh dấu phòng, đánh dấu đường đi, báo hiệu ở cự ly gần. Glow stick được coi là 1 món trong bộ first aid của quân đội một số quốc gia.

- Quảng cáo -

 

Xem thêm một số video review về Glow stick bọn mình đã làm:

 

- Quảng cáo -

Leave a Reply

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

XEM NHIỀU

- Quảng cáo -