29 C
Hanoi
Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu, 2024

Đánh giá mẫu văng shell 2 trong 1 – Combat Master 2011

Sau thành công của bản văng shell khá nét CZS 2011 Combat Master, các pháp sư Trung Hoa đã quyết định …. dừng sản xuất nó và thay vào đó là 1 loạt phiên bản giá rẻ.

Bản rẻ nhất chưa tới 200k thì thôi không review nữa, mua về thấy nó cơ bản là thân xác con g21 văng shell thế hệ đầu, trong vỏ con 2011, không có gì nhiều để phân tích nên bỏ qua. Cho đến phiên bản mới này, được đầu tư nhiều hơn và nhìn có vẻ chỉn chu hơi, nên mình đã ôm mấy con về để review, nhưng buồn thay đặt màu đen mà các anh tàu lại dí cho cái màu nhìn hài quá.

- Quảng cáo -

Tuy là giá rẻ, chỉ bằng 1/2 CZS 2011 nhưng lại đóng hộp cực kỳ tốt. Vỏ hộp in đẹp, hộp to và nhiều đồ. Phiên bản 2 trong 1 này có nghĩa là vừa có thể nhả hột văng shell, vừa có thể chỉ chơi laser văng shell. Vậy nên trong hộp sẽ có 1 bộ shell laser và 1 bộ shell có lò xo nhả hột.

Về ngoại hình, tuy nhìn bên ngoài khá giống CZS 2011, nhưng khi trên tay sẽ thấy nhiều điểm khác biệt.

Khác biệt đầu tiên đó là trọng lượng. cũng được làm từ nhựa nylọn xịn xò nhưng lại rỗng và mỏng, nên cảm giác cầm rất nhẹ, không đầm và chắc như CZS 2011.

Kích thước không giống, cụ thể là dài hơn về chiều dài nhưng hẹp hơn về chiều ngang, nên khi cầm con CZS 2011 bạn đã thấy to thì cầm con này sẽ thấy nó to hơn tương đối.

- Quảng cáo -

Chi tiết nữa dễ để ý là cái chốt khóa slide, được làm bé hơn so vs CZS 2011 rất nhiều, cỡ bằng 50%. Khóa an toàn không dùng được, dù nó là một tính năng khá đơn giản. Búa to hơn so với CZS 2011. Khóa búa trên grip cũng không bóp được, chỉ tạo hình giống thôi.

Vì phần ngang hẹp hơn, nên thành ra rail dưới cũng bé hơn so với CZS 2011, gắn vừa các loại đèn pin phổ thông, còn CZS làm phần này hơi to nên chẳng vừa đèn nào.

- Quảng cáo -

Em này có 1 số chi tiết kim loại như nút nhả mag, khóa slide, khóa an toàn, búa, cửa nhả shell và nòng.

Về cấu tạo và cơ chế văng shell của em này giống hệt Glock FL-G01 và G02, cũng chính vì thế mà bạn sẽ không thể dùng tay kéo slide được. Như con G01 và G02 thiết kế nút bên hông phải để giữ cái móc lại và kéo được slide bằng tay, còn con này thì không làm nút bên phải nên không thể kéo slide bằng tay. Cách duy nhất là bóp cò.

Do dùng cơ chế này nên không cần lưỡi gà để đẩy shell, mà dùng chính lực đẩy của mag, nên shell có đường văng thẳng đứng và không xa. Mag cũng khá mỏng manh, single stack là chắc chắn và chứa được khoảng 8 shell. Trong bộ đi kèm cũng có 8 shell lò xo và 8 shell nhựa dùng cho laser. Và không dùng được shell phổ thông của mấy con văng shell bt.

Nếu bạn thích chơi laser thì sẽ cần vặn cái nòng nhôm ra, sau đó vặn nòng laser màu đen đi kèm trong hộp vào, và nhớ là phải sử dụng shell dummy cho laser nhé. Về hoạt động của laser thì không có gì nhiều để bàn, sẽ có 1 công tắc nhỏ, và kích hoạt khi slide trượt qua. Trên nòng laser cũng có 4 ốc điều hướng để căn chỉnh laser.

Blow back của em này rất căng, nguyên nhân là do slide nhựa mỏng và nhẹ, nên khiến slide em nó giật về rất căng.

Tổng kết lại, nếu bạn đã thấy ổn với FL-G01 và G02 thì em 2011 này bạn cũng sẽ thấy ok. Hoặc với mục đích làm đạo cụ phim ảnh, cần giá rẻ mà build không quá lởm, cùng với hiệu ứng blow back căng và văng shell, slide lock thì sản phẩm này đáp ứng đầy đủ nhu cầu. Còn với anh em thích sưu tầm thì có lẽ nên bỏ qua, chờ một phiên bản khác ngon hơn.

- Quảng cáo -

Leave a Reply

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

XEM NHIỀU

- Quảng cáo -