28 C
Hanoi
Thứ Sáu, 19 Tháng Bảy, 2024

REVIEW RUGER LCR .38 ĐẠN NHỰA CỦA MULIFANG

Giới Thiệu

Mulifang có lẽ là một cái tên không còn quá xa lạ với anh em trong giới, đặc biệt là với những ai thích các dòng pistol và revolver văng shell/xốp. Là tác giả của những sản phẩm đình đám như Sky Marshall, M92 điện, hay nổi bật nhất là hai siêu phẩm Glock 17 và FN57 văng shell. Tuy nhiên, hôm nay tôi sẽ review một sản phẩm khá flop của hãng là Ruger LCR.

- Quảng cáo -

Ruger LCR là một mẫu revolver – súng lục ổ xoay, được thiết kế và sản xuất bởi công ty Sturm, Ruger & Co. đến từ Mỹ. Cụm từ “LCR” trong tên súng là viết tắt của “Lightweight Compact Revolver” – súng lục ổ xoay compact có trọng lượng nhẹ. Đúng như tên gọi, khẩu súng này được hoàn thiện chủ yếu từ polymer, chỉ có phần nòng và cylinder được làm từ thép, cho phép nó có trọng lượng nhẹ chỉ 380g.

Nhận Xét Chung

Đóng Gói và Thông Số

  • Cách đóng hộp: Mulifang không có gì quá đặc biệt, chỉ là hộp giấy và bên trong có một lớp nhựa chống sốc. Trong hộp sẽ được tặng kèm 6 shell đạn, 4 vỉ đầu đạn nhựa và một tờ hướng dẫn sử dụng.
  • Phiên bản: Súng có hai phiên bản là màu full đen và nửa đen nửa tan. Ổ đạn chứa được 5 shell nhựa.
  • Cơ chế: Bên dưới phần ổ xoay có một cái lẫy để khi không bóp cò, ổ đạn sẽ chỉ có thể xoay theo chiều kim đồng hồ mà không thể xoay ngược lại. Phần búa đập cũng nằm luôn bên trong grip chứ không lộ ra bên ngoài.

Ưu Điểm

- Quảng cáo -
  • Hoàn thiện tốt: Body nylon nguyên khối, không lộ ốc (anh em nào mua về nghịch hay trưng bày sẽ thích điều này). Có một số chi tiết kim loại như cò, sight trước, cylinder, que đẩy shell, nút nhả cylinder, và inner.
  • Marking chuẩn: Không lỗi chính tả, không made in China (hình như chỉ có MLF là làm marking chuẩn trong đám lục văng shell).
  • Cảm giác cầm nắm tốt: Đầm tay, nhỏ gọn, phù hợp cho anh em thích conceal carry, khối lượng khoảng 300g – nặng gần bằng hàng thật.
  • Shell tặng kèm: Khá ok, được tặng hẳn 6 shell thay vì 5, có marking .38 SPL ở đít shell biểu trưng cho loại đạn .38 Special (chi tiết max ping luôn).

Nhược Điểm

  • Body nguyên khối: Việc sửa chữa, độ chế sẽ khó hơn nhiều so với những dòng revolver khác.
  • Phần que đẩy đạn: Hoạt động không mượt mà, khi lắp đủ 5 shell vào phải dùng lực mạnh để đẩy thì shell mới rơi ra.

Tổng Kết

Với giá tiền khoảng 800k (tham khảo trên shop DNgear), đây là một mẫu đạn xốp khá ổn cho anh em nào thích sưu tầm, trang trí hoặc thi thoảng mang ra nghịch. Nhưng để mà độ thể thao hoặc độ .22 như ZP5 hay Sky Marshall thì thôi, bỏ đi mà làm người 🐧.

Cosplay thầy Bạch thì hợp lý.

Bài viết tham dự event của Mili Lena.

- Quảng cáo -

Leave a Reply

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

XEM NHIỀU

- Quảng cáo -