31 C
Hanoi
Thứ Sáu, 19 Tháng Bảy, 2024

Review gel điện P320 Killer Innovations của Dark Knight

(Lưu ý: sản phẩm này là đồ chơi, sử dụng hạt nở ngâm nước, không có tác dụng gây sát thương, không thể độ chế thành đồ thật để gây sát thương.)

Hãng sản xuất Dark Knight (黑骑) đã cho ra mắt sản phẩm gel điện EBB giá rẻ với tên mã là DK05, Model SIG P320 với mod của Killer Innovations (KI).

- Quảng cáo -

Bản thân mình trước giờ không phải là fan của Pistol gel điện, vì nhiều lý do, đặc biệt là ở cái mag xấu, và giá thành khá cao, nên trước giờ cũng chưa có sản phẩm pistol gel điện nào được review trực tiếp (căn bản là nghèo). Nhưng sản phẩm DK05 với giá thành rẻ nên đã gạt qua tiêu chí mag xấu để làm review.

Về đóng hộp

DK05 đóng hộp cực kỳ sơ sài, box là hộp carton, trong có lót mút cơ bản, nhìn qua không khác gì mấy em cắc bụp gel. Thậm chí còn không có cả giấy tờ hướng dẫn. Là một sản phẩm có nhiều chi tiết máy móc mà không có hướng dẫn sử dụng hay tháo lắp là một điểm trừ đối với mình.

Trong hộp có 1 gun, 1 mag, 1 pin 7.4v jack XT30 và 1 dây sạc USB.

Về ngoại hình

DK05 được làm theo nguyên mẫu P320 XCARRY (dáng compact giống P320 M18), với phần thân trên được mod theo bản mod của hãng Killer Innovations.

Cảm nhận chung là DK05 đẹp, toàn bộ body và slide được làm bằng nhựa Nylon cao cấp, cảm giác cầm nắm rất tốt. Các chi tiết hoàn thiện cũng ở mức cao.

- Quảng cáo -

Phần body được clone giống hệt dòng P320X của Sig Sauer,  có grip nhám làm tăng cảm giác cầm nắm.

Phần slide được làm theo mẫu của KI tạo cảm giác hiện đại, với nhiều rãnh cắt xẻ và đường nét góc cạnh. Tuy KI và SI khá giống nhau trong ngôn ngữ thiết kế nhưng mình thích thiết kế của KI hơn so với SI.

Chữ nghĩa đầy đủ, marking nhiều, khắc nổi, khắc chìm đủ cả, không bị sai chính tả. Rail picatiny 20mm để bắt các loại đèn, laser.

Các chi tiết kim loại có thể nhìn rõ ngay như nòng, inner, thanh định hướng lò xo recoil, cò, nút slide lock, đế mag, và thanh chặn ở cuối slide.

- Quảng cáo -

Vì là giá thành rẻ nên slide đã được làm bằng nhựa nylon, thay vì kim loại như trên P320 của UDL.

Phần sight có sợi quang, giúp người dùng nhìn rõ tâm trong điều kiện ánh sáng tốt, trong tối thì đủ dùng, khi bật đèn pin các sợi quang cũng sáng rõ. Sight được làm nhô cao để dùng kèm với red dot.

Trên slide có sẵn 2 lỗ vít chờ đề bắt red dot trực tiếp, không cần plate. Các sight gốc có thể tháo ra được.

Về nội thất

Để tháo slide thì tương tự UDL P320, bạn sẽ cần kéo slide về hết và lock lại, sau đó gỡ miếng chặn ở cuối slide, gạt nút khóa, và nhả slide lock, bắn 1 viên để slide trượt ra phía trước.

Khi mở ra ta sẽ thấy được cụm bánh răng của DK05 được làm hoàn toàn bằng nhựa nylon, nhìn khá giống P320 UDL nên nhiều khả năng sẽ dùng được chung bánh răng kim loại của UDL.

Bộ nồi hơi, piston bằng nhựa, bánh răng trên nồi hơi cũng là nhựa.

Mag của DK05 thì như truyền thống pistol ebb, có 1 thanh chứa gel và phần còn lại phải nhường chỗ cho bộ gear bên trong gun nên trông khá xấu. Phần phía dưới mag là nơi chứa pin.

Đi kèm là 1 viên pin 7.4v cổng XT30, tuy nhiên mình thấy hãng bảo có thể up lên pin 11.1v, nhưng cá nhân mình cho rằng với bộ gear nhựa nylon thì cũng không nên lên pin cao quá.

Về hoạt động

Sau khi lắp pin và bắn thử, mình thấy DK05 hoạt động tương đối ổn định, slide giật mạnh, chắc do dùng slide nhựa nên blow back cũng căng, và nhìn mạnh hơn so với UDL.

Cơ chế cò và bánh răng hoạt động giống UDL, khi bóp cò thì nhả piston, đẩy khí ra, đồng thời bánh răng quay 1 hành trình, kéo phần nồi hơi, piston và slide đi lùi lại, đến hết phần răng thì nồi hơi trượt về do lò xo recoil, kéo theo cả slide về và đẩy viên gel tiếp theo lên nòng, piston được giữ lại để chờ shot tiếp theo.

Mình test thử với theo thường và gel tracer thì bị vỡ, với gel dai thì lực bắn cũng khá căng trong khoảng 8-10M. Do không có máy đo nên không rõ fps được bao nhiêu nhưng với kinh nghiệm chơi as ít ỏi thì mình đoán fps rơi vào tầm 150-180fps.

Mình bắn test 1 mag, thì thấy hoạt động oke, hết đạn lock slide hoạt động tốt.

Tổng kết

Với giá thành chỉ khoảng 1500k, rẻ ngang 1 con gel cắc bụp loại cao cấp, chúng ta có 1 model p320 KI hiện đại, đẹp, body full nhựa nylon với một vài chi tiết kim loại, marking đầy đủ, rõ ràng và đẹp, hoàn thiện tốt.

Phụ kiện đi kèm hơi chán và đóng hộp kém, pin 7.3v đủ dùng với gear, nếu upgrade gear lên có thể chơi lên pin 11v.

Qua sử dụng thì thấy DK05 chấp nhận được ở tầm giá, cho những ai mới tiếp cận pistol ebb mà chưa muốn bỏ quá nhiều tiền.

 

- Quảng cáo -

Leave a Reply

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

XEM NHIỀU

- Quảng cáo -