31 C
Hanoi
Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu, 2024

Đánh giá chi tiết Alien – Laugo Arms Czechoslovakia của Blue Star

(Sản phẩm này là đồ chơi, chỉ bắn ra laser, không bắn ra bất cứ thứ gì khác, và không thể độ chế để bắn được những thứ khác)

Blue Star là thương hiệu đã làm nên các sản phẩm văng shell khá đình đám trước đây như M&P40, P320 M18, P320 M17. Ưu điểm ở các sản phẩm của Blue Star đó chính là sự chỉn chu và để ý đến từng chi tiết. Nên các sản phẩm của Sao xanh thường được anh em hệ văng shell ưu ái dành sự quan tâm. Mới đây, Blue Star vừa cho ra mắt một mẫu súng khá là lạ, được làm theo mẫu Alien của hãng Laugo Arms Czechoslovakia.

- Quảng cáo -

Chắc hẳn nhiều anh em nghe hoặc nhìn mẫu súng này đều cảm thấy lạ lẫm. Điều này cũng dễ hiểu vì phiên bản thật của em này cũng là một sản phẩm tương đối mới. Được nhá hàng tại Shot Show 2020, tuy nhiên, do dịch bệnh Covid nên các video review trên youtube các bạn xem được về mẫu Alien này đều ở khoảng cuối 2021. Mới như vậy mà anh em hệ laze văng shell đã có điều kiện trên tay. Nhiều lúc mình hay nói đùa với bạn là rồi đến một ngày anh em văng shell lazer nhìn xuống gbb phì cười =))

Về đóng hộp

Quay trở lại sản phẩm “Á Liên” của Sao Xanh, chúng ta sẽ có một cái hộp như các mẫu trước của sao xanh, không có cải tiến gì nhiều, vẫn là quy cách đóng hộp như vậy, đơn giản nhưng bền, chưa có hộp nào của Blue Star mà mình nhận được bị tình trạng dập nát hộp.

Bên trong hộp sẽ có 1 em Alien, mag đi kèm, 1 tube lazer và 10 shell đạn nhựa kèm dụng cụ chỉnh lazer. Tất cả được lót foarm chống shock.

Về ngoại hình

Có thể nói rằng Alien là mẫu handgun độc đáo nhất thị trường lazer văng shell hiện nay. Đa phần các mẫu khác dù là đồ chơi hay hàng thật thì đều có 2 phần chính là Slide và Receiver. Tuy nhiên thì Alien lại có thiết kế 3 mảnh. Mảnh trên cùng là khung kim loại, lắp bộ iron sight và chứa thanh lò xo recoil, mảnh thứ 2 là phần slide chính chuyển động blow back, mảnh thứ 3 là phần thân, receiver chứa bộ lẫy đẩy và bộ cò, mag…

- Quảng cáo -

Thiết kế này của Alien đã gây được sự chú ý của giới chơi gun. Khung kim loại trên cùng được cố định với phần receiver bằng chốt, dẫn đến việc mọi thứ gắn trên nó đều cố định khi bắn. Iron sight, red dot, sẽ không bị chuyển động cùng với slide như các mẫu súng thông thường, điều này giúp cho việc aim dễ hơn và không mất công phải tìm tâm sau mỗi phát bắn.

Sight trước và sight sau đều có thể tháo ra được, có thể in 3d để gắn plate cho các loại red dot. Sight trước có sẵn sợi quang màu cam, không phát sáng trong đêm.

Phần slide và phần body được làm bằng nhựa nylon rất dầy, cứng cáp. Body được đúc nguyên khối, không thấy lỗ vít ngoại trừ các chốt để bắt cò. Súng có marking đầy đủ, các chi tiết marking được in rãnh chìm, đúng chính tả.

Phần grip được làm nhám, tăng cảm giác cầm nắm. Grip cong, thiết kế công thái học, ôm tay, cầm nắm rất chắc chắn. có sẵn magwel ở cuối grip. Đế mag cũng được làm dầy dặn và lớn, tạo cảm giác như đang dùng extend mag. Tổng thể trọng lượng ~500gram, cho cảm giác cầm nắm rất nặng và chắc tay.

- Quảng cáo -

Bộ cò đã được Blue Star thiết kế cò đôi giống với cò thật, tuy không có chức năng của cò đôi nhưng bù lại tạo cảm giác chân thật khi nhìn vào sản phẩm. Bộ cò bằng kim loại, tuy nhiên dáng cò thẳng lại là một điểm trừ. Thông thường ở súng thật, cò thẳng thường là loại cò độ nhạy cao, tuy nhiên với sản phẩm blow back bằng cơm này, thì không có nhạy nhiếc gì cả, bạn vẫn phải siết cò hết hành trình, và cò thẳng làm cho ngón tay bóp cò bị trượt và vướng vào phần trigger guard. Như vậy bộ cò mới vừa là điểm cộng vừa là điểm trừ của của Alien.

Các chi tiết như nút nhả mag, nút nhả slide lock, đều được làm bằng kim loại và hoạt động tốt. Súng không có nút khóa an toàn, bản thật thì dùng chính bộ cò đôi làm khóa an toàn, còn bản lazer này thì cò đôi không có tác dụng khóa.

Súng có rail 20mm chuẩn có thể gắn các loại đèn pin, lazer. Đặc biệt gắn chiếc đèn nhái Inforce của Sao Xanh thì đúng kiểu siêu khít :3

Cảm quan thì Alien mang đúng phong cách thiết kế súng của người Czech. Ohần grip cho cảm giác giống với CZ75, slide nhỏ và mảnh cũng vậy. Được biết người thiết kế Alien là người đã tạo ra CZ Scorpion EVO 3.

Về nội thất bên trong

Để tháo slide thì chỉ việc dùng tua vít nhỏ, ấn cái pin ở đầu là có thể nhấc 3 mảnh ra một cách đơn giản.

Khi mở ra, chúng ta sẽ thấy rất rõ ràng mảnh trên cùng bằng kim loại mát lạnh, ở mặt trong có lò xo recoil cùng với thanh spring guide (thanh dẫn đường lò xo) rất dài, nhờ có lò xo recoil dài như thế này, sẽ làm hài lòng những bạn bị ám ảnh với việc slide trượt không hết hành trình ở các bản trước.

Phần slide ở giữa bằng nhựa nylon. giữa slide có một thanh chạy dọc khá dài, có tác dugnj đẩy shell tiếp theo lên chamber. Có lưỡi gà để đẩy shell văng ra. Đặc biệt phần lưỡi gà này kết hợp luôn với phần nhận tác động từ bộ lẫy phía dưới. Nhà sản xuất đã sửa chi tiết này để phù hợp với thiết kế dị của Alien, tuy nhiên cá nhân mình không thích cái lẫy này làm bằng nhựa, nếu làm bằng kim loại sẽ an toàn hơn. Chưa kể đến việc Sao Xanh còn cho phép tháo hẳn cái lẫy đấy ra bằng 2 con ốc. Dù mình chưa hiểu để làm gì, vì nếu tháo ra thì súng không hoạt động được, slide sẽ không chạy khi bóp cò và shell sẽ không văng ra ngoài.

Phần thân có bộ lẫy đẩy bằng kim loại, thiết kế khác 1 chút so với các mẫu súng khác, bộ lẫy lần này chia thành 2 hàng, nhưng tổng thể thì nguyên tắc hoạt động vẫn vậy, không có gì thay đổi.

Nòng súng bằng kim loại và khá ngắn, dùng để nhét tube lazer vào nếu muốn bắn bia. Trong nòng có ren khoảng 12mm

Về hoạt động

Nhìn chung về hoạt động của sản phẩm đến từ Sao Xanh thì ít có gì để phàn nàn. Điểm trừ lớn nhất có lẽ là ở bộ cò như mình đã nói ở trên. Việc cò thẳng mang lại cảm giác bị trượt ngón tay và va vào trigger guard.

Chi tiết slide trượt cũng nằm khá sát tay, nên nếu không đeo găng thì có lẽ sẽ có nguy cơ bị kẹt tay lúc slide hoạt động

Còn lại thì súng hoạt động tốt, ổn định, shell văng đều không bị kẹt, tuy nhiên là văng không được xa và hay bị loạn, nhất là các viên cuối cùng có xu hướng văng mạnh hơn do 1 phần lò xo đẩy lên từ mag.

Các nút chức năng như nhả mag, nhả slide lock đều hoạt động hoàn hảo. Sight mặc định có sợi quang nên aim dễ hơn

Tổng kết

Về lòng mề thì không có cải tiến gì mới, mình hy vọng sau khi FN57 ra mắt, Blue Star cũng sẽ nghiên cứu theo hướng văng shell dùng ngàm, vừa xịn vừa mượt, nhìn lại không bị lộ lưỡi gà.

Còn về kiểu dáng thì rất oke, độc đáo, lạ mắt, hàng thật mới ra được 1 2 năm đã có để chơi thì đúng là còn gì bằng. Rất đáng để anh em sưu tầm với mức giá ~800k

Xem thêm một số hình ảnh của Alien

- Quảng cáo -

Leave a Reply

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

XEM NHIỀU

- Quảng cáo -