31 C
Hanoi
Thứ Năm, 30 Tháng Năm, 2024

Đôi nét về thương hiệu 5.11 Tactical

5.11 Tactical – một thương hiệu của Mỹ. Chuyên thiết kế, sản xuất và cung cấp đồng phục chiến thuật, thiết bị cho quân sự, cảnh sát và ngành bảo hộ lao động. Trụ sở đặt tại Modesto, California.

5.11 Tactical bắt đầu từ một dòng quần áo được tạo ra bởi nhà leo núi Royal Robbins . Sau khi chinh phục một đỉnh núi ở Yosemite California, ông nhận thấy rằng quần mà ông đang mặc không phù hợp để leo núi nên Robins nghĩ rằng ông cần một sản phẩm bền bỉ và có chức năng tốt hơn. Ông thành lập công ty và bắt đầu sản xuất quần áo dưới tên: “5.11” – Được nhường quyền từ thương hiệu làm dây đeo và quai túi Tactical ra đời vào năm 1968.

- Quảng cáo -

Ý nghĩa của cái tên “5.11” là đơn vị đo mức độ khó khăn leo núi đá cao nhất đã được liệt kê trong Yosemite Decimal System ở Công viên quốc gia Yosemite , được phát triển bởi Robbins trong những năm 1950. Mức độ khó khăn được định nghĩa là: “Sau khi triệt để kiểm tra, bạn kết luận khả năng chinh phục ngọn núi này rõ ràng là không thể. Tuy nhiên, đôi khi một người nào đó lại có thể cố gắng làm được điều đó ”

Robbins bán 51% cổ phần của công ty cho Dan Costa vào năm 1999 – người nhận thấy rằng sản phẩm quần của 5.11 Tactical đã trở nên phổ biến tại Học viện FBI ở Quantico, Virginia và có nhiều tiềm năng để phát triển. Đến năm 2002, Dan Costa mua lại toàn bộ công ty. Hợp tác với FBI, ông chính thức phát triển 5.11 Tactical sản xuất và thương mại hóa các sản phẩm ở nhiều mảng, nhiều lĩnh vực.

Năm 2006 5.11 Tactical được xếp thứ 211 trên Inc. magazine ‘s trong 500 công ty phát triển nhanh nhất trong nước.

Nguồn: tham khảo, dịch và chỉnh sửa từ Wiki bởi Quan Hoang.

- Quảng cáo -

Leave a Reply

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

XEM NHIỀU

- Quảng cáo -