29 C
Hanoi
Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu, 2024

Đánh giá chi tiết GSh-18 của Blue Star

(Sản phẩm này là đồ chơi, chỉ bắn ra laser, không bắn ra bất cứ thứ gì khác, và không thể độ chế để bắn được những thứ khác) 

Ra mắt đã lâu, nhưng GSh-18 của nhà sao xanh lại không mấy thành công, và doanh số bán ra cũng kém xa P320. Lý do có lẽ là mọi người mong chờ Makarov, nhưng Sao Xanh lại chọn một mẫu handgun khá dị này.

- Quảng cáo -

Vì thế, đến tận hôm nay, sau hơn nửa năm ra mắt, mình mới có bài trên tay.

Giới thiệu qua một chút về GS-18:

GSh-18 (Cyrillic: ГШ-18) là một khẩu súng lục bán tự động dùng cỡ đạn Parabellum 9×19 mm được phát triển bởi Công ty Thiết kế Công cụ KBP tại Tula trong những năm 1990. Tên của khẩu súng được lấy từ tên của những người thiết kế là Gryazev và Shipunov, con số 18 thể hiện sức chứa 18 viên của băng đạn.

GSh-18 sử dụng cơ chế nạp đạn bằng độ giật với hệ thống lùi nòng ngắn và cơ chế khóa sau nòng. Khi bắn nòng sẽ giật lùi về phía sau đẩy khối trượt một đoạn sau đó sẽ xoay để mở khóa và ngừng lại còn khối trượt tiếp tục lùi về sau để thực hiện chu kỳ nạp đạn khi khối trượt trở về vị trí cũ nó sẽ bị nòng khóa lại chuẩn bị bắn viên đạn tiếp theo. Loại súng này có hệ thống nòng xoay khá lạ với 10 móc khóa và sẽ xoay khoảng 18 độ sau mỗi lần bắn. Phần khung được làm bằng nhựa tổng hợp rất chắc với thép được chèn vào. Khối trượt được làm bằng thép dập và khóa nòng có thể tháo ra.

Tạm tóm tắt là vậy, chi tiết các bạn có thể tìm hiểu thêm trên youtube hoặc wiki. Quay trở lại mẫu toy của chúng ta.

Về đóng hộp

- Quảng cáo -

Cũng như các mẫu văng shell khác, cách đóng hộp vẫn cơ bản như vậy, không có gì khác. Mở hộp ra chúng ta sẽ có GSh-18 kèm 1 mag, tube laser và 10 shell nhựa.

Về ngoại hình

Tổng quan GSh-18 có thiết kế khá giống với súng thật, từ thân, slide, giả kim hỏa ở phía sau, nòng có bánh răng.

GSh-18 khá nhỏ gọn, trọng lượng ~390gr và khi load full đạn thì ~430gr. Cho cảm giác cầm nắm rất gọn nhẹ

Thân súng và slide là nhựa nylon, độ hoàn thiện cao, không có lỗ vít, marking thiếng Nga đầy đủ. Các chi tiết kim loại như cò, slide lock, nút nhả mag, bộ lẫy, và nòng, tương tự các mẫu văng shell khác cùng nhà Sao Xanh.

- Quảng cáo -

Phần grip có các vân nhám, để tăng cảm giác cầm nắm, đuôi grip có lỗ khuyên để móc sling. Grip có phần nhô ra làm hand rest, giúp bảo vệ tay không bị kẹt khi slide di chuyển cũng như tạo cảm giác cầm nắm thoải mái.

Khe eject shell được đặt ở trên, giống hàng thật.

Đuôi slide cũng có nút giả kim hỏa, tuy nhiên ở hàng thật thì kim hỏa này sẽ thò ra khi lên nòng, và đập vào trong khi bóp cò, còn ở bản đồ chơi thì không có chi tiết này. Tương tự như vậy, phần nòng cũng thiết kế có bánh răng giống thật, nhưng phần răng này không xoay hay chuyển động như hàng thật.

GSh-18 mang đặc chưng của hàng của Nga ngố thập niên 90, không có thể lắp thêm đồ chơi gì, không có rail để gắn đèn, cũng như không thể bắt red dot.

Mag khá nhỏ, single stack và chứa được tối đa 8 shell ( dù đi kèm là 10 shell), đây cũng là nhược điểm cố hữu của các em văng shell.

Về cấu tạo bên trong

Tháo slide đơn giản, chỉ cần bỏ mag, kéo slide về vị trí khóa và rút cái slide lock ra có thể tháo đôi ra được

Bên trong cấu tạo cũng tương tự như các mẫu văng shell khác, với bộ lẫy gẩy gắn với cò bằng kim loại, yên tâm chơi bền hơn lẫy nhựa của STS.

Vì cơ chế eject shell lên trên nên phần nhựa đẩy shell cũng được thiết kế khác đi so với miếng tam giác thường thấy trên các mẫu văng shell có cửa shell nằm bên hông. Nhìn tổng thể khá đẹp.

Lò xo recoil và thanh dẫn đường lò xo khá nhỏ, tuy nhiên thì cũng đủ dùng vì em GSh-18 cũng nhỏ và hành trình slide ngắn.

Về hoạt động

Cơ chế văng shell hoạt động tốt, không thấy bị kẹt, laser hoạt động tốt mỗi phát bắn. Slide giật mạnh, cảm giác tốt. Khi bắn hết đạn, slide được khóa lại, nút gạt nhả slide hoạt động tốt, cò cũng được khóa lại và chỉ reset khi kéo slide.

Khóa slide ở bên trái, chỉ phù hợp với người dùng tay phải. Kim hỏa không thò thụt, bánh răng ở nòng không xoay được.

Tổng kết

Mẫu handgun này khá kén người chơi, bản thân những người thích chơi đồ Nga còn không hào hứng mấy, thì không mong chờ gì từ anh em phe tư bản 😀

Tuy nhiên thì ngoài nó ra chả có mẫu văng shell nào của Nga nữa, ít ra là cho đến bây giờ, nên vẫn là một món sưu tầm tốt cho anh em sưu tầm đồ Nga. Giá cả thì cũng ngang P320, tuy nhiên độ thanh khoản thì kém hơn nhiều, anh em cân nhắc lựa chọn.

Và một điểm trừ cuối cùng nữa là không có holster, profit cũng không vừa, gun quá bé so với profit, nên chắc chỉ có dùng holster vải hoặc nhét vào mag pouch.

 

- Quảng cáo -

Leave a Reply

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

XEM NHIỀU

- Quảng cáo -