29 C
Hanoi
Thứ Năm, 30 Tháng Năm, 2024

Trang bị cần thiết khi đi wargame

Wargame là từ dùng để chỉ các trò chơi trận giả nói chung, là một dạng hoạt động ngoài trời, đông người chơi, thường chia thành hai phe và chơi theo kịch bản định sẵn. Ở Việt Nam thì hiện nay chỉ có bộ môn airsoft và gel blaster là hợp với mô hình wargame. Tất nhiên là đi wargame thì phải có vũ khí rồi, nên trong bài mình bỏ qua chi tiết cần vũ khí cũng như phụ kiện liên quan đến chúng. Bài viết này sẽ chia sẻ về những trang bị cần thiết khi tham dự một trận wargame airsoft hoặc gel blaster.

- Quảng cáo -

Đồ bảo hộ mắt và mặt

Đây có lẽ là cái quan trọng nhất khi đi wargame, bất kể là tham gia chơi, hay làm trọng tài hay chỉ đơn giản là đi cùng, đứng ngó. Mắt là bộ phận quan trọng và dễ bị tổn thương nhất khi tham gia wargame, một viên đạn lạc bay vào mắt với tốc độ cao cũng có thể dẫn đến thương tật về mắt, thậm chí mù lòa. Chính vì thế, một chiếc kính bảo hộ tốt, không hạn chế tầm nhìn, không bị hấp hơi nước, là những gì bạn cần đầu tiên khi nghĩ đến việc tham gia wargame.

Tiếp đến là bảo hộ mặt, đặc biệt là răng. Đã có những trường hợp sứt mồm, mẻ răng, thậm chí là gẫy răng chỉ vì lỡ cười khi đang bắn nhau. Đặc biệt quan trọng nếu chơi airsoft, vì với lực bắn tầm 200-300fps, viên BB có thể làm bạn mất đi 1 vài cái răng, và sẽ mất nhiều tiền để khắc phục sau đó. Vậy nên một cái mặt nạ bảo vệ mặt là cần thiết

Một đôi giầy tốt

Chạy nhảy, vận động cả ngày, thì mang một đôi giầy thoải mái là điều cần thiết. Hãy chọn những đôi giầy có đế chống trơn trượt, có dây buộc, và cao cổ thì càng tốt, ít nhất đến mắt cá chân. Việc đi giầy cao cổ có thể giúp bạn có cảm giác chân tốt hơn, tránh được việc trấn thương do trẹo chân, hoặc đang chạy thì chân nọ dẵm chân kia mà tuột cả giầy. Lót giầy nên mua loại có đệm êm dùng cho giầy chạy. Giầy nên có lỗ thoáng để tránh hấp hơi, cũng như dễ thoát nước trong trường hợp bị ngập nước. Mà đi giầy thì nên đi tất nhé.

Một đôi găng tay

Lúc tham gia wargame sẽ có rất nhiều thứ có thể xảy ra với đôi bàn tay của bạn, bạn phải bò, phải nấp, phải tỳ tay vào vật cản, đất đá, cành cây. Hoặc chính những chi tiết trên súng có thể làm bạn bị thương khi chạy nhảy. Vì thế một đôi găng tay có thể làm bạn bớt lo lắng vì những thứ linh tinh đó.

Quần áo dài

Mặc quần áo dài khi đi wargame là điều nên làm. Thông thường, các bãi off đều là những nơi hoang vắng, có cỏ cao, muỗi và côn trùng. Nếu mặc quần short mà nhẩy vào bãi cỏ lau, bạn sẽ thấy chân mình chi chít những vết xước rớm máu. Hoặc bò trong rừng thông mà các loại côn trùng chui vào ống quần. Thật là một cảm giác khó tả. Mình cũng đã rơi vào hoàn cảnh này, nên nhận ra việc mặc quần áo dài là chân ái. Ngoài ra, mặc quần áo dài còn giúp bạn đỡ đau hơn khi bị bắn trúng. Lưu ý là mặc quần nên có thắt lưng.

- Quảng cáo -

Mũ lưỡi trai, mũ tai bèo

Món này quan trọng khi đi wargame trời nắng. Phơi đầu giữa trời nắng sẽ làm bạn bị mất nước, bị ốm. Một chiếc mũ nhẹ nhàng như mũ lưỡi trai, mũ tai bèo sẽ giúp bạn mát mẻ hơn nhiều. Ngoài ra chúng còn có tác dụng ngụy trạng nếu bạn chọn mũ hợp với màu môi trường.

Đồ bảo hộ đầu gối, khủy tay

Bọc đầu gối, khủy tay cũng là một món đồ nên có. Chúng giúp bạn quỳ, bò dễ dàng hơn. Một số mẫu quần áo như bộ quần áo combat thường có sẵn bọc gối và bọc khuỷu gắn liền với quần áo. Hoặc bạn có thể mua các bộ bọc rời, tháo và lắp khi cần thiết.

Chest rig hoặc tac vest

Cái này tùy sở thích và cũng không quá quan trọng. Tác dụng chủ yếu của chúng khi đi wargame là nơi để bạn cất mag, đạn, pin dự phòng. Nếu có điều kiện thì cũng nên sắm một chiếc vest hoặc rig, vì chúng sẽ giúp bạn đẹp hơn rất nhiều.

Sling, holster

Sling cho súng dài là nên có, đeo nó qua vai và cổ sẽ giúp tay bạn được nghỉ ngơi, cũng như không lo rơi mất súng khi chạy nhảy. Có rất nhiều loại sling trên thị trường, sling 1 điểm, sling 2 điểm hay đa điểm. Tùy vào sở thích của bạn mà chọn sling, nhưng nhớ chọn những loại có khả năng nới rộng và co lại nhanh. Và đặc biệt là phải chắc chắn.

- Quảng cáo -

Holster cho súng ngắn, nếu bạn có trang bị cả súng ngắn. Đặt súng vào holster sẽ giữ chặt súng, không lo bị rơi mất khi đang trườn bò trong rừng. Holster cũng có nhiều loại, chủ yếu là bằng nhựa, kydex, vải. Nên chọn holster vừa khít với súng của mình, nếu không tìm được loại nào vừa ý, bạn có thể đặt custom bằng kydex. Hiện tại ở Việt Nam theo mình biết thì có RJ Custom nhận làm holster theo yêu cầu.

Tổng kết lại, những món đồ kể trên là những thứ bạn nên có khi tham gia một trận wargame, bất kể là airsoft hay gel blaster. Những thứ khác như mũ cứng, tai nghe, balo thì có cũng đươc không có cũng không ảnh hưởng lắm đến trải nghiệm của bạn. Nếu hardcore theo hướng mil sim, bạn và đồng đội thích giao tiếp trong lúc chơi thì có thể nghiên cứu thêm bộ đàm, tai nghe, push to talk… để trận đấu trở nên thú vị hơn, chân thực hơn.

- Quảng cáo -

Leave a Reply

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

XEM NHIỀU

- Quảng cáo -