29 C
Hanoi
Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu, 2024

USP văng shell bản V2 của STS – Bình mới, rượu cũ

(Sản phẩm này là đồ chơi, chỉ bắn ra laser, không bắn ra bất cứ thứ gì khác, và không thể độ chế để bắn được những thứ khác)

Cách đây gần 2 năm, STS cho ra 2 mẫu văng shell đầu tiên, đánh dấu thời kỳ phát triển của handgun laser văng shell, đó là mẫu CZ75 Shadows 2 và USP 9×19 .

- Quảng cáo -

Vì là những sản phẩm đầu tiên nên còn khá nhiều hạn chế, sau hơn 1 năm, STS quyết định làm lại 2 mẫu này với một số cải tiến. Bài viết này sẽ đánh giá mẫu USP ver 2 để xem STS đã thay đổi những gì nhé.

Về đóng hộp

Hoàn toàn không có gì thay đổi ngoài logo sts được thay đổi font chữ, ngoài ra mọi thứ vẫn thế và dường như được sử dụng chung hộp bản cũ. Cái này cũng không có gì đáng kể lắm, tiết kiệm được là tốt thôi, bảo vệ môi trường nữa.

Ngoài ra đi kèm còn có thêm 1 đầu ren chuyển từ hệ ren trong của USP sang ren chuẩn 14mm, phục vụ nhu cầu lắp giảm thanh.

Về tổng thể

Khi mở hộp, đập vào mắt là cây USP đã được retouch lại đôi chút có thể nhìn thấy ngay. Đó chính là marking. Tại một số vị trí, nhà sản xuất đã tô màu cho marking, làm nó trở nên bắt mắt hơn và đẹp hơn.

Tuy nhiên khi soi kỹ thì marking được tô vẽ hơi ẩu, bạn nào kỹ tính chắc sẽ nên mua mấy lọ màu acrylic về tô lại và tô thêm, vì chỉ có phần marking trên grip, khóa là được tô, còn marking trên slide không được tô.

- Quảng cáo -

Cảm giác cầm nắm thì không khác mấy so với bản ver 1, có lẽ cũng dùng cùng 1 khuôn đúc, nếu đặt cạnh nhau chắc chắn không thể phân biệt được đâu là ver 1 đâu là ver 2. Tổng trọng lượng cũng tương đương, cỡ khoảng 500gr, thân hình to nạc, phù hợp với những anh em tay to.

Nút gạt nhả mag bố trí 2 bên phía đuôi trigger guard, tuy nhiên vẫn hơi bị bé và hơi khó bấm nếu thao tác 1 tay. Nút slide lock đã được làm bằng kim loại, Cò cũng đã là kim loại nên cảm giác an tâm hơn so với ver 1

Búa đã hoạt động được, khi kéo búa hoặc kéo slide, búa sẽ giữ ở vị trí ngửa, và đập vào khi bóp cò. Cải tiến này đã được STS sửa từ bản M9A1

Khóa cò nay đã dùng được chứ không còn chỉ làm cảnh như ver 1, khi gạt khóa cò, lẫy khóa tỳ lên slide và làm slide không chuyển động được.

- Quảng cáo -

Mag được làm lại, nay đã có double stack, tuy nhiên do thiết kế thành mag quá mỏng, lại còn double stack nên mag có xu hướng phình lên khi nhét nhiều shell, làm cho mag không thể nhét được vào gun. Chính vì thế, nên chỉ nhét được 8 shell, nhiều hơn là mag sẽ chửa, căng cứng. Phần khoét mag để giữ mag đã được làm sâu hơn, nên việc giữ mag hiện tại đã tốt hơn ver 1, bản 1 hay bị tuột mag khi bắn do cái mấu giữ mag quá nông

Phần barrel đã có thêm 1 khe để sạc pin cho laser, và có 4 ốc để điều chỉnh laser lên xuống trái phải. Cải tiến này tốt hơn vì trước đây anh em phải thay mấy viên pin cúc áo, giờ chỉ cần cắm sạc, và còn là sạc type c hợp thời. Tuy nhiên với những anh em thích nó giống thật thì lại thấy ngứa mắt, và laser vẫn là cố định, muốn tháo chỉ có mở barrel ra cắt.

Về nội thất bên trong

Hơi thất vọng vì sts chỉ làm 1 nửa bộ cò bằng kim loại còn phần cò mổ để kéo slide thì vẫn bằng nhựa, thật khó hiểu cho quyết định này của sts, dù sau bao nhiêu phiên bản bị chê và gây ra lỗi mòn cò mổ mất blow back.

Bộ cò nay đã được kết nối với búa bằng thanh kéo để khi bóp cò thì nhả búa.

Ngoài 2 điểm đó ra thì không có gì khác biệt, so với bản ver 1 nên cũng không có gì nhiều để viết.

 

Về hoạt động

Cảm giác bắn và tiếng cũng tương tự ver 1, không cho cảm giác gì mới mẻ. Cò mổ nhựa khiến người chơi phải hạn chế.

Cục chuyển ren 14 khá hay, tuy nhiên thì khi lắp giảm thanh kim loại vào sẽ khiến nòng bị ghì xuống và gây kẹt slide khi bắn. Nên lựa chọn các mẫu giảm thanh nhựa, in 3d, nói chung là càng nhẹ càng tốt.

Cục chuyển ren cũng sẽ cấn với laser, nên muốn vặn hết cục đó thì chỉ có cách cắt bỏ hoàn toàn laser trong nòng.

Qua thử nghiệm thì văng shell vẫn ok, blow back tốt, không có quá yếu, không quá mạnh, shell văng đều

Tổng kết lại

Giá thành đắt hơn 1 chút, thêm 1 xíu update, nhưng cái phần dùng nhiều nhất là cò mổ và lẫy thì vẫn giữ nguyên như ver 1,  mag double stack nhưng không đến nơi đến chốn, có thêm cổng sạc trực tiếp, vít điều chỉnh hướng laser. Tổng kết là không được vui cho lắm. Mình đã mong chờ STS cải tiến nhiều hơn nhưng họ chỉ làm nửa vời.

 

 

 

- Quảng cáo -

2 COMMENTS

Leave a Reply

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

XEM NHIỀU

- Quảng cáo -