29 C
Hanoi
Thứ Sáu, 19 Tháng Bảy, 2024

“Sói” Spiritus. Từ ý tưởng đến “Gucci gear”

Anh em nếu là một người chơi trong bộ môn này lâu năm hoặc là chỉ đơn thuần là có sở thích theo dõi những kênh về review về những món đồ tactical kiểu (Top 10 plate carrier in 2023) hoặc những video review về kit setup của một số thành viên đơn vị như gang taskforce, Delta-D chắc chắn sẽ có nhắc đến tên Spiritus System. Hoặc cái đơn giản hơn là chiếc clip nổi tiếng về kit Shake-down của Garand Thumb có nhắc về dòng giáp LV119 nổi tiếng của hãng mà ông đang dùng. Nhưng vì đâu làm nên sự thành công của nhãn hàng này thì có lẻ chúng ta phải nên tìm hiểu đôi chút nhé.

Giới thiệu chung

Spiritus Systems là công ty/doanh nghiệp được thành lập trên “nỗi thất vọng”, thúc đẩy bởi sự cảm hứng và sáng tạo mong muốn thay đổi cái mới. Spiritus Systems là công ty cung cấp thiết bị chiến thuật bằng vải nylon Cordura hoặc Teflon cho các lực lượng thực thi pháp luật, quân nhân và các khách hàng khác. Khởi nguyên công ty được bắt đầu từ một ý tưởng nảy sinh trên sườn núi ở dãy Hindu Kush tại Afghanistan trong lúc làm nhiệm vụ cảnh giới, nơi thiết bị đáng tin cậy là điều cần thiết để sinh tồn cho người lính và sự thành công của nhiệm vụ. 

- Quảng cáo -

Được thành lập vào năm 2016 bởi Adam Holroyd, vợ anh ta Nichole Holroyd và bạn thân của Adam là Zane Vogel tại địa chỉ 112 Bud Pl, Aberdeen, NC 28315, United States. Đến năm 2017, họ bắt đầu thuê những nhân viên đầu tiên cho công ty. Hiện nay, công ty có 70 nhân viên và đang chuẩn bị mở rộng. Năm 2022, vợ chồng Adam quyết định cho bạn thân là Zane Vogel lên làm co-founder CEO của công ty.

Adam Holroyd (Cựu bắn tỉa Team Ghost3 của Lục quân Hoa Kỳ) và vợ ông ta Nichole Holroyd (giám đốc điều hành và đồng sở hữu của Spiritus Systems có trụ sở tại Bắc Carolina) bên cạnh các sản phẩm nổi tiếng của công ty là LV119 Plate Carrier và MicroFightChestrigMK5

Lý do mình nói nhãn hàng được build-up trên “nỗi thất vọng” vì quay trở lại những năm 2003-2013. Các đơn vị của Hoa Kỳ liên tục than phiền về chất lượng của những đồ dùng chiến thuật họ mang theo không đảm bảo được chất lượng mà họ cần để có thể hoàn thành nhiệm vụ – thứ mà lẻ ra nên được làm tốt để có thể đảm bảo mạng sống của họ và đảm bảo tính toàn vẹn nhiệm vụ. Họ hát hiện ra rằng đồ dùng của họ (bao gồm cả dây đeo ngực và túi vải thô) không phải lúc nào cũng đạt tiêu chuẩn khắt khe mà công việc nguy hiểm của họ đòi hỏi. Nên sau khi được triển khai ở Afghanistan vào năm 2014, họ đã lên ý tưởng cho Spiritus Systems khi họ trở về “B Huts” (nhà trại thường thấy ở các cơ sở quân sự của Hoa Kỳ tại Afghanistansau các nhiệm vụ. Họ cũng ghi chép các ý tưởng vào sổ tay được chiếu sáng bằng đèn pha của họ trong nhiều lần triển khai chiến đấu. Sau khi rời khỏi nhiệm vụ vào năm 2016, Adam Holroyd đã mua một chiếc máy khâu từ Craig’s List, tự học cách khâu và cố gắng biến một số ý tưởng của họ thành hiện thực.

“Chồng tôi, Adam, và bạn anh ấy là Zane Vogel đã phục vụ trong Quân đội Hoa Kỳ và cả hai đều gặp phải sự cố hỏng hóc thiết bị trong thời gian phục vụ trong quân đội. Họ nhìn thấy cơ hội để sản xuất thiết bị chất lượng cao hơn.”

Nichole Holroyd

TO BE, RATHER THAN TO SEEM – Làm tốt không phải để được khen tốt

Spiritus System không theo bất kỳ một bản thiết kế cụ thể nào ban đầu, tất cả thiết kế làm nên thành công của nhãn hàng ngày hôm nay đều đến từ những feedback của khách hàng về sự thiếu sót của họ hoặc từ những trải nghiệm tồi tệ của họ về gear được cấp từ lúc còn tại ngũ. Từ những thứ đó họ đã hình thành được một bức tranh tổng thể về nhu cầu của người dùng cũng như là mong cầu của khách hàng về chất lượng cũng như là thiết kế của gear.

Chúng tôi nỗ lực mỗi ngày để thiết kế và sản xuất thiết bị vượt qua kỳ vọng của người dùng và vượt qua tình trạng hiện tại của ngành. Chúng tôi dành thời gian cho người dùng ở nhiều tầng lớp khác nhau để hình thành bức tranh có hiểu biết và chính xác về nhu cầu của họ. Triết lý thiết kế của chúng tôi dựa trên nghĩa vụ quân sự, phản hồi và kinh nghiệm của người dùng, cũng như các kỹ thuật sản xuất tiên tiến có trụ sở tại Hoa Kỳ của chúng tôi để đưa thiết bị chất lượng ra thị trường.

- Quảng cáo -

Giữ một tâm trí cởi mở và sẵn sàng học hỏi là chìa khóa để tận dụng các cơ hội mới trong lĩnh vực kinh doanh này, Holroyd, người rất hào hứng về tương lai của Spiritus Systems: “‘Tự do tiên tiến’ là tuyên bố sứ mệnh của chúng tôi. Không gì tuyệt hơn khi nhận được ghi chú từ khách hàng rằng thiết bị của chúng tôi đã có mặt vì họ và hoạt động tốt khi họ cần.”

Training with Wolf 

Như bao nhãn hàng khác, điều gì khiến cho nhãn hàng của bạn được nổi tiếng hơn mà vẫn có được sự ủng hộ từ giới người dùng ? Đúng ! Đó là những video tập luyện về các cách kiểm soát súng, cách giương súng, thao tác an toàn khi sở hữu vũ khí có lồng ghép vào gear của hãng. Spiritus System có thể nói đã làm khá tốt trong vấn đề áp dụng câu nói của hãng đó chính là “Sản phẩm cho mọi đối tượng người dùng” khi những video của họ không chỉ thiên về Training với vũ khí mà còn về các Tips chọn layer áo cho mùa đông, đi mưa, cách đi rừng làm sao đảm bảo được tính sinh tồn của việc Trekking hay làm nhiệm vụ do thám. Hoặc những video mà đa phần người theo dõi nào của hãng cũng đều thích và biết đến – Video ShakeDown Gear kit của những nhân vật hoặc đơn vị nổi tiếng có thể kể đến là Garand Thumb, Delta Force, 18E JTAC, Gang Task Force

Các sản phẩm nổi tiếng của nhãn hàng

Modular tactical equipment built to thrive in unfriendly places
Trang bị chiến thuật module hóa được chế tạo để phát triển mạnh ở những nơi “thiếu thân thiện”

Các sản phẩm của Spiritus System đa phần theo thiên hướng module hóa sản phẩm và làm cho các sản phẩm của hãng nhẹ hơn nhờ vào khả năng module hóa bởi velcro. Chính vì thế mà giá thành có thể rẻ hơn so với các loại mặt hàng cùng loại. Thêm vào đó nhờ vào trọng lượng nhẹ nên có thể cho phép người dùng mang/tải nhiều đồ hơn hoặc là gọn nhẹ hơn cho mục đích lowprofile nếu cần mặc thêm áo khoác để giấu đi lớp giáp hoặc chestrig bên trong. Các sản phẩm tiêu biểu của Spiritus có thể kể đến dưới đây như sau:

- Quảng cáo -
  • LV119 Plate Carrier

LV119 là một hệ thống giáp có tính năng tùy biến cực cao, vẫn như bao hãng khác mà trước đó mình đã viết thì Spiritus System vẫn sử dụng vải Milspec Cordura D500/550/1000, khóa kéo YKK, VELCRO Milspec và đai thun của BVA. Dòng sản phẩm LV119 cung cấp cho người dùng khả năng mở rộng trang bị theo nhu cầu và sở thích của họ trong nhiệm vụ. LV119 không phải là một platecarrier mà thực tế là một hệ thống kết nối có tính tùy biến cao hơn là giáp. Người dùng có thể dùng dòng COVERT Front/Rear Plate để thay thế cho dòng OVERT Front/Rear Plate của hãng, ngoài ra có thể sử dụng kết hợp chéo các sản phẩm khác lại với nhau như cummerbunds, đệm vai và các phần khác như là BackPanels, MOLLE cummerbunds, First Spear TUBES (Quick release nhưng nó có bản quyền sử dụng) và các túi khác nhau tùy vào mục đích sử dụng.

  • COVERT và OVERT khác nhau như thế nào ?

OVERT và COVERT về cơ bản giống nhau về thiết kế nhưng COVERT được sửa đổi lại để phù hợp cho các nhiệm vụ cần sự lowprofile.

Phần MOLLE trên giáp được cấu tạo theo dãy 3 hàng / 4 cột giúp cho việc gắn các thiết bị chiến thuật của người dùng đầu cuối – End User Devices (EUDs) như phonecase của Juggernaut Defense hay là của KAGWERKS hoặc bảng điều khiển LRC của WaveRelay đều đáp ứng được. Mỗi FrontPlate đều được may theo tiêu chuẩn để có thể gắn được quick release của First Spear TUBES (Và thật ra nếu người dùng muốn dùng quick release thì phải mua thêm cả cummerbunds TUBES =))) )

Tất cả các dòng giáp thuộc hệ sinh thái LV119 đều có thẻ tích hợp các Placard556 và chestrig của hãng thông qua Khóa 1inch ITW của Nexus (nôm na là buckle nhưng mà nó được đăng ký bản quyền sử dụng như của các hãng tactical dùng buckle của Uraflex). Các khóa này có thể tháo rời ra giúp cho người dùng không bị lộ ra quá nhiều giáp nếu mặc giáp dưới hoodie hoặc các lớp áo khoác cho nhiệm vụ cần low-profile. Tất cả các loại giáp LV119 đều được trang bị các móc nhỏ giúp “đi dây” đàm được gọn gàng hơn nhằm hạn chế sự vướng víu dây không cần thiết. Và điểm cuối cùng đó là giáp được thiết để vừa với các tấm giáp được cắt theo Tiêu chuẩn SAPI của Hoa Kỳ, nhưng cũng có thể vừa với các loại giáp khác miễn là chúng nằm trong các thông số kỹ thuật được liệt kê bên dưới. Các túi được chế tạo để chứa các tấm “dày hơn”, nhưng chúng sẽ không vừa với các tấm không nằm trong các phép đo được liệt kê.

Danh sách bao gồm:

  • Medium – 9.5″ x 12.5″
  • Large – 10″ x 13.25″
  • Extra Large- 11″ x 14.00″
  • Thickness (độ dày) – MAXIMUM of 1.20″

Micro Fight Chassis MkV

Đây. Là sản phẩm làm nên tên tuổi cũng như thương hiệu của Spiritus System – Micro Fight Chassis MkV (Ở đây tức là thế hệ thứ năm của sản phẩm này, rất tiếc mình không tìm được thông tin về các thế hệ trước – Cùng lắm là Mk4 và 3. Nên nếu anh em nào có thông tin thì cho mình biết nhé !). Micro Fight Chassis có thể được sử dụng như là một cái placard trên giáp LV119 hoặc là thành phần chính trên cả một cái chestrig. Không giống như bất kỳ sản phẩm nào khác của hãng, Micro MkV được sản xuất theo một quy trình hoàn toàn khác biệt so với các sản phẩm như pouch, dây đeo hoặc kể cả LV119.

Theo như truyền thống, các chestrigs thường được may theo thiết kế mỗi một pouch chỉ có thể chứa một vật dụng duy nhất phù hợp theo nó và nếu người dùng muốn chứa thêm thì phải lắp thêm những pouch khác, Spiritus Systems thì ngược lại

Mọi người thích ChestRigs của chúng tôi bởi vì độ vừa vặn và linh hoạt mà nó mang lại. Chúng tôi được biết đến là có hệ thống module được “cơ cấu” theo cơ thể người dùng nhất trên thị trường
~Holroyd~

Phần trước Micro MkV có dàn VELCRO MOLLE 6×4 không phải được may mà là được cắt từ miêng một bảng MOLLE sau đó được cắt laser và may lên, nên về cơ bản nó có thể Molle được bất cứ thứ gì và dán được bất cứ thứ gì mà nó có thể. Ngoài ra do mặt trước là VELCRO MOLLE, mặt sau cũng thế nên tính module của mặt hàng này rất cao. Nó có thể kết hợp với túi đựng bộ đàm Expander Wings của hãng hoặc dán trực tiếp lên LV119 FrontCarrierBag với Velcro và 1inch Buckle ITW Nexus. Hai bên của Micro Fight MkV được may thêm 4 vòng gàn co giãn giúp người dùng có thể luồn dây radio nếu cần đi gọn dây hoặc treo que phát sáng vào nếu cần, hoặc cũng có thể mua thêm dây paracord để quấn giữ Tourniquet bên trên giúp tối ưu hóa trang bị như trên hình.

  • Hệ thống hoạt động độc lập

Micro Fight Chest Rig được thiết kế để hoạt động như một hệ thống độc lập. Nó có thể phù hợp với hoạt động low visibility – Lowprofile cho phép người dùng mặc thêm lớp áo khoác ngoài và không quá lộ ra nhưng vẫn đủ trang bị cho nhiệm vụ hoặc nó cũng có thể được mặc cho các hoạt động high visibility – Full Gear nếu người dùng cần thiết cho những nhiệm vụ dễ mang tính chất xung đột cao và cần truy cập nhanh các món đồ như túi Flash hoặc M67 hoặc đạn và các vật phẩm y tế đi kèm theo.

*Vẫn như LV119 thì MicroFight MkV vẫn được bán kèm theo các option để người dùng tự custom theo nhu cầu cũng như nhiệm vụ của họ. Chuẩn mô hình Module hóa của nhãn hàng

Các loại Pouch như SPUD, Big Fanny SACK, GP và LBV Expander Kit

 

Tại sao lại là “Gucci Gear”  ?

Đó là thuật ngữ khá phổ biến khi nói đến các dòng gear dạng top-notch (nôm na ra là gear dạng chất lượng cao), kiểu “Damn ya got a freaking Guccigear outta range man !” (Vl ! Ông thực sự mang gear dạng chất lượng cao ra bãi tập à ?). Hoặc là nó bắt nguồn từ lâu rồi về những người lính sử dụng để mô tả thiết bị mà họ tự mua để tăng thêm những gì quân đội cung cấp cho họ. Họ gọi đó là đồ Gucci-theo tên nhà thiết kế thời trang xa xỉ. Ở đây Spiritus System được biết đến là GucciGear không phải là về giá thành (chí ít đối với đơn vị tiền tệ bên khu vực nước ngoài) mà là về khâu thiết kế, chất lượng và các tính năng của nó. *Thật ra mà nói thì bây giờ brand hơi ra vẻ Supreme =)))) làm mình nhớ tới thời PataGucci (Patagonia nổi lên nhờ vào dòng LostArrow và giá mắc nên từ đó chết danh là PataGucci)

Hệ thống mô-đun của chúng tôi có nghĩa là một thứ có thể làm được nhiều thứ
~Holroyd~

Mặc dù các sản phẩm của Spiritus Systems được biết đến là nhẹ, nhưng đừng để bị đánh lừa. Công ty đầu tư vào các vật liệu chất lượng cao, bền, thoải mái, dễ vệ sinh và chống mùi. Công ty lấy tất cả vải từ các nhà cung cấp khác nhau trong nước. Mỗi mặt hàng mà công ty sản xuất đều được thiết kế, sản xuất và lắp ráp tại Hoa Kỳ.

“Sợi, vải và hầu như mọi thứ chúng tôi sử dụng đều được sản xuất tại Hoa Kỳ và chúng tôi lấy nguồn từ các nhà máy chất lượng cao nhất. Chúng tôi cố gắng đưa mọi thứ vào trong nhà máy, bao gồm thiết kế, cắt, may, lắp ráp, tiếp thị, hoàn thiện và phân phối”.
~Holroyd~

Tay nghề thủ công đặc biệt là định nghĩa của các sản phẩm của Spiritus Systems, bao gồm các cải tiến hữu ích và các tính năng ẩn, từ các khoen co giãn đến các túi bổ sung (Pouch). Các sản phẩm của công ty cũng được thiết kế để có độ bền, sự thoải mái và vừa vặn chắc chắn, không bị xê dịch. Ví dụ, lớp lưới bên trong của PlateCarrier  giúp người dùng mát mẻ, trong khi lớp vải bên ngoài thoát hơi ẩm và tăng thêm một lớp thoải mái.

“Mọi chi tiết trong sản phẩm của chúng tôi đều được cân nhắc kỹ lưỡng”,
~Holroyd~

Mọi sản phẩm đều được may thủ công bằng tay và từ ác loại vải trên nước Mỹ. Hình bên trái là Gina Gibson được mời để trải nghiệm máy may của nhà máy. Hình bên phải lần lượt là Zane Vogel – CEO của Spiritus và Nichole Holroyd – giám đốc điều hành và đồng sở hữu của Spiritus Systems đang kiểm tra chất lượng của lô hàng chuẩn bị lắp ráp.

Câu chuyện về founder Adam Holyord

Tính ra mà nói thì mọi nhãn hàng tactical xuất phát từ Hoa Kỳ đều có nguồn gốc hoặc founder là cựu quân nhân (Trừ hãng T-Rex). Haley là của cựu Marines, Ronin là của cựu Delta (dù việc này vẫn còn nhiều tranh cãi), Hard Head Veterans là từ các cựu quân nhân khắp nơi. Và bây giờ, Spiritus Systems, cựu lục quân Hoa Kỳ.

Trung sĩ Adam Holyord (Sgt.) được phân công vào Tiểu đoàn 1, Trung đoàn Bộ binh 32, Lữ đoàn Chiến đấu 3, Sư đoàn Miền núi 10 (LI) (1st Battalion, 32nd Infantry Regiment, 3rd Brigade Combat Team, 10th Mountain Division), vào tháng 8 năm 2009 để làm nhiệm vụ phối hợp tấn công kẻ thù ở tỉnh Nuristan, Afghanistan. Ông đã nhiều lần liều mình đặt bản thân vào nguy hiểm để đảm bảo an toàn tính mạng cho đồng đội trong nhiệm vụ ấy.

Trung tá Scott Horrigan (LT.), cựu chỉ huy Bộ binh 1-32, đã phát biểu trong buổi lễ về đợt triển khai và những người lính của Lực lượng đặc nhiệm Chosin.

“Vào đầu mùa hè năm 2009, không ai trong tiểu đoàn Chosin nhận ra rằng họ sẽ được yêu cầu tấn công bằng đường không vào một trung tâm quận ở phía bắc Nuristan, được gọi là Barg-e Matal,” Horrigan cho biết. “Họ không nhận ra trong những tháng tiếp theo rằng họ sẽ được yêu cầu chiến đấu trong những hàng cây ngay bên ngoài trung tâm quận, họ không biết rằng họ sẽ được yêu cầu chiến đấu bên trong những túp lều gỗ của trung tâm quận và họ không biết rằng họ sẽ được yêu cầu mở rộng cuộc chiến đó vào những ngọn núi bên ngoài. Sẽ là nói giảm nói tránh nếu mô tả địa hình đó là bất cứ điều gì ít khắc nghiệt hơn.”

Theo hồ sơ chính thức, Lực lượng chống Afghanistan (Anti-Afghan Forces – AAF) đã phát động một cuộc tấn công vào sở chỉ huy tiểu đoàn bằng vũ khí nhỏ và RPG vào ngày 10 tháng 8 năm 2009. Holroyd đã lao qua các bãi hỏa lực của địch để sơ tán một nhân viên y tế của Lực lượng đặc nhiệm chung bị thương, sau đó anh hướng dẫn những người xung quanh chống lại cuộc tấn công của địch.

Khi tình hình trở nên căng thẳng hơn, một điểm tiếp tế đạn dược đã bốc cháy. Holroyd một lần nữa di chuyển qua hỏa lực của địch để lấy nước giúp dập tắt đám cháy. Đồng thời, anh cảnh báo những người khác không được hỗ trợ anh, vì biết rằng khả năng họ bị thương hoặc tử vong là rất cao.

Sau đó, Holroyd đã lấy một khẩu súng máy M2 để chế ngự (suppress) các vị trí của địch và thu hút sự chú ý của chúng khỏi ASP. Anh đích thân chỉ huy quá trình lấy các thùng đạn RPG có vũ trang ra khỏi ASP, cho phép nhiều Binh lính hơn di chuyển trở lại khu nhà để hỗ trợ. Kết quả là, đơn vị sở chỉ huy tiểu đoàn vẫn giữ được vị trí của mình và đảm bảo an toàn cho Binh lính liên quân.

Chính vì hành động dũng cảm ấy. Ngày 1/9/2021, huân chương Ngôi sao Bạc tại buổi lễ vinh danh. Vì đặc tính của 10th Mountain là Scouting và núi tuyết nên cũng không khó hiểu vì sao Spiritus Systems lại có sản phẩm chestrig đặc biệt màu MC Alpine.

Ý nghĩa tên gọi và logo

Spiritus Systems đơn giản được lấy ý tưởng từ hai thứ là “bóng ma” và “sói xám thảo nguyên Afghanistan”. Trong tiếng Latin “Spiritus” có nghĩa là “Bóng ma” (Tiếng Anh là “Spirit” nên nó có sự tương đồng nhất định nếu anh em nào để ý) được hình thành khi Adam còn trong đội bắn tỉa Ghost 3 của 10th.

Chúng tôi hành động không ai biết và nhờ vào camo Alpine của đội chúng tôi hòa hợp với môi trường núi tuyết nên sẽ không một kẻ thù nào biết chúng tôi đã ở đâu, làm gì. Chúng tôi chính xác là những bóng ma.
~Adam Holyord~

Còn lý do vì sao logo có biểu tượng là Sói xám thảo nguyên Afghanistan bởi vì trong lúc được triển khai tại các tỉnh của Afghanistan, Adam và bạn ông ta – Zane Vogel đã để ý đến đặc tính của sói ấy là vừa có thể hoạt động mạnh mẽ một cách độc lập hoặc theo bầy đàn đúng theo tính chất của một người lính của đội bắn tỉa. Logo sói trên biểu tượng của hãng đó là sói xám đầu đàn.

Sức mạnh của bầy đàn là sói, và sức mạnh của sói là bầy đàn
~ Rudyard Kipling~

Hợp tác cùng phát triển

Spiritus System không chỉ phát triển gói gọn trong việc kinh doanh các sản phẩm chiến thuật và tips. Mà Spiritus là cả một cộng đồng cùng nhau phát triển. Thông qua lần hợp tác đầu tiên là cú bắt tay với Brownells (công ty chuyên về cung cấp vũ khí, đạn dược với mọi giá thành cho mọi tầng lớp người dùng.) để mở rộng mạng lưới giao hàng cũng như là Dealer toàn quốc tế.

Năm 2020. Spiritus System chính thức bắt tay với Persistent System để sản xuất Pouch Radio cho MPU5 (3 cây nhang antena) (Loại Radio được biết đến hiện nay là loại radio có giá khá chát trên thị trường cũng như công năng vượt trội của nó). 

Vào tháng 9 năm 2021, Spiritus quyết định mở rộng mối quan hệ với các bên chuyên nghiệp hơn ấy là Direct Action Resource Center (DARC) để mở ra khóa huấn luyện cách chiến đấu với kính nhìn đêm (NVUC – Night Vision User Course) tại Little Rock, AR.

Outro

Spiritus System là một nhãn hàng tuy được nói là “GucciGear” nhưng so với chất lượng bỏ ra với giá thành (bên nước bạn) thì không hề mắc mà thậm chí đáp ứng đúng với câu “You got what you paid” (Tiền nào của đó). Hệ sinh thái Spiritus System không phải chỉ gói gọn giữa bên mua-bán mà đó là cả một cộng đồng cùng nhau phát triển cho những sản phẩm tốt hơn cho những người có nhu cầu bảo vệ gia đình và đất nước của họ. Với châm ngôn “To be, rather than to seem” – “Làm tốt không phải để được khen tốt” đặt khách hàng lên hàng đầu tiếp thu sai lầm và phát triển tốt hơn cộng vào chất lượng gear thuộc dạng top-notch thì mình nghĩ nếu có điều kiện kinh tế, chúng ta có thể xem xét qua lựa chọn chính hãng của Spiritus, hoặc không thì chúng ta luôn có các pháp sư Trung Hoa ra tay để có thể chạm tới được đam mê (dù chất lượng có vẻ không bằng bản original).

 

Bài tham dự event của Huy Trần.

- Quảng cáo -

Leave a Reply

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

XEM NHIỀU

- Quảng cáo -