30 C
Hanoi
Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu, 2024

Review Glock 17 Gen 4 laser văng shell của Mulifang

(Sản phẩm này là đồ chơi, chỉ bắn ra laser, không bắn ra bất cứ thứ gì khác, và không thể độ chế để bắn được những thứ khác)

Sau 1 năm trời đằng đẵng không có mẫu văng shell nào, mà thật ra thì vẫn có Maxim 9 của Blue Star và C96 của Hổ thông minh – Đã có mẫu Luger P08 nhưng cả 2 con đều đắt một cách lố bịch đối với 1 em văng shell, nên chưa ai order về để mình có dịp review.

- Quảng cáo -

Quay trở lại câu chuyện là sau cả 1 năm trời anh em yêu thích văng shell không có gì chơi thì Mulifang đã mang đến một siêu phẩm có tên Glock 17 Gen 4. Bài viết này sẽ đánh giá chi tiết nhất có thể.

Mulifang thì chắc cũng nhiều người đã biết tới qua các sản phẩm như sky marshall, FN57, sản phẩm FN57 hồi năm ngoái cũng được tính là siêu phẩm, vì chất lượng quá tốt, tuy nhiên vì model FN57 đã khá cũ, từ những năm 80 thế kỷ trước nên cũng kén người sưu tầm. Nay Mulifang đã cho ra mắt mẫu handgun quốc dân mà ông nào chơi củi cũng biết, đó là Glock 17

Giới thiệu về Glock 17 thì xin phép bỏ qua vì con này phổ biến quá rồi, google tý là ra đầy đủ info, nên mình sẽ đi vào review ngay.

Về đóng hộp

Mulifang đóng hộp thì mình thấy không tốt lắm, bên ngoài dùng hộp giấy mềm và rất dễ móp méo và rách nát khi vận chuyển, điểm này thì không bằng được các hãng như czs hay sts, blue star.

Trong hộp có lót xốp để chống va đập. Đi kèm trong hộp có 1 em Glock 17 gen 4, 1 túi shell nhựa 20 viên, 1 túi phụ kiện khá đầy đủ các loại lò xo thay thế, 2 miếng lẫy nhựa để thay nếu chơi mòn (cái này khá tinh tế, vì chi tiết này hay mòn và gẫy nhất, dẫn đến 1 thời gian là không blow back được nữa) mấy tool lục giác để vặn ốc, chỉnh laser, 1 miếng thay thế chỗ cửa nhả shell bằng nhựa và 1 cái bọc ngón tay chả biết để làm gì (sau 1 thời gian cuối cùng cũng đã hiểu cái bao ngón tay để bóp cò cho đỡ đau tay).

- Quảng cáo -

Về ngoại hình và chi tiết

Tổng quan ngoại hình G17 rất đẹp, cầm nắm chắc tay, trọng lượng khi không có shell đã là ~600gr, cho một cảm giác cầm nắm rất đầm.

G17 chủ yếu được làm bằng nhựa nylon, với phần thân là nylon đúc đặc, hoàn thiện tốt, không có nhựa thừa. Phần slide nhựa cũng được làm rất cẩn thận và đẹp. Nhìn tổng thể không thua kém gì hàng airsoft.

Các chi tiết kim loại gồm có nòng, cò, cửa nhả shell, nút khóa slide lock, nút nhả mag, bộ lẫy đẩy bên trong. Cũng tương tự như các sản phẩm văng shell khác.

Phần cửa nhả shell nguyên bản bằng kim loại và có 1 miếng bằng nhựa đi kèm để thay thế. Trên cửa nhả shell có marking laser và số series, đặc biệt là số series in trên cửa nhả shell, body và phần rail giống nhau và là duy nhất, tức là mỗi gun 1 series như thật vậy :))

- Quảng cáo -

Mulifang đã mang hệ thống nhả shell từ FN57 lên G17, nên chúng ta có một cơ chế nhả shell rất giống thật, khi shell đạn lên nòng, sẽ được một ngàm giữ kẹp vào đít shell, khi slide trượt về sau, sẽ khéo theo viên đạn, và khi hết hành trình sẽ có 1 lẫy nhỏ để đẩy shell văng ra bên hông, cơ chế này sẽ làm cho shell văng cực kỳ mượt và đều, cũng như giống thật, không bị miếng lẫy tam giác làm ngứa mắt. Hơn nữa việc này có thể làm G17 gắn được nhiều loại shell khác nhau mà không sợ bị kẹt, ví dụ bộ shell Sig Sauer hollow point trước đây thường bị kẹt do miếng tam giác đẩy shell vướng vào, thì giờ đã có thể văng mượt.

Cũng nhờ cơ chế này mà chi tiết đắt giá nhất của G17 là nòng vênh lên khi slide trượt xuống, chi tiết này mô phỏng gần như hoàn hảo của súng thật, mà nhiều khi airsoft còn không có. Chi tiết này được mình đánh giá là điểm mạnh nhất.

Bộ cò được làm cò đôi giống thật, cò nặng, bóp mất nhiều sức, tuy nhiên thì đã chơi quen văng shell thì có thể hiểu, không điện không gas thì chỉ có dùng cơm thôi.

Phần grip có các nốt tròn nhỏ để tăng ma sát, đặc trưng của gen 4. phần lưng của grip không thể thay thế được ốp lưng, đáy grip có thể tháo ra để lắp magwell nhưng khá là khó tháo. Chốt ở grip có thể lắp miếng thumb resting.

Sight có thể tháo rời, phần sight sau dùng rãnh trượt, sight trước dùng ốc giữ, có thể lắp các bộ sight như sight dạ quang, rmr, red dot các loại vào được (cần có plate mount cho các loại red dot).

Phần rail có thể lắp đèn pin, đã thử đèn APL và X300u đều fit vừa và rất chắc chắn, không có vấn đề gì. Dưới mặt dưới phần rail có một miếng kim loại nhỏ ghi số series. Rất giống hàng thật.

Băng đạn của G17 cũng được làm rất tốt, mag to và béo, kích thước giống thật có double stack, và nhét được ~18 viên đạn. Đế mag cũng tháo ra được và có khả năng là sẽ thay thế bằng đế mag thật và tăng dung lượng mag lên thêm vài viên nữa được.

Về bên trong 

Việc tháo G17 rất đơn giản, giống hàng thật, chỉ cần kéo lẫy và trượt slide về phía trước. Bên trong cơ cấu cũng tương tự như các mẫu văng shell khác, với bộ lẫy đẩy bằng kim loại, được nhà sản xuất ưu ái chét rất nhiều mỡ bôi trơn.

Phần lẫy nhựa ở trên slide làm bằng nhựa trắng, dễ phân biệt và có 2 miếng như thế để thay đi cùng, nên nếu bị mòn hoặc gẫy có thể lấy ra thay. Tuy nhiên khá khó hiểu khi nhà sản xuất thiết kế 2 lỗ vít để bắt miếng lẫy này nhưng lại không có vít để bắt, tuy nhiên thì cũng không ảnh hưởng gì đến hoạt động.

Phần spring guide khá giống thật, và với lò xo được cho kèm để thay thế, các bạn có thể nhồi 2 lò xo vào đây để tăng tốc độ trả về cho slide.

Cụm nòng đi kèm bộ laser bên trong, và để bật được laser thì phải gạt nút công tắc ở đây, để thay pin laser thì phải tháo cả cụm ra để thay, có thể thấy rằng nhà sản xuất chả quan tâm quái gì đến anh em bắn bia laser vì việc bật và thay pin khá phức tạp. Anh em có thể tháo cụm laser ra để nhìn nòng nó không bị lộ. Về điểm này thì mình thấy Blue Star làm hay hơn khi không thích có thể tháo bộ laser và thay pin dễ dàng.

Về hoạt động

Qua bắn thử 1 tối, thì G17 hoạt động rất mượt, shell văng đều, ít khi bị kẹt, đường shell văng cũng đều nhau, không loạn xạ như các mẫu văng shell dùng lưỡi gà để đẩy.

Laser hoạt động tốt, cơ chế kích hoạt laser của G17 giống hệt FN57, phải có shell trong nòng thì mới có thể kích hoạt laser, còn khi bắn chay, không có đạn, thì laser sẽ không kích hoạt. Laser được chỉnh bằng 4 con ốc trên nòng và có sẵn tool lục giác đi kèm để chỉnh laser.

Một chi tiết là điểm trừ của G17 là khi bắn hết đạn, slide lock ở vị trí phía sau, thì gạt nút slide lock thì slide không trả lại, phải có thêm một thao tác là bóp nhẹ cò hoặc siết cò trong lúc ấn nhả slide lock. Sau một thời gian chơi thì lỗi này tự biến mất, nên có thể kết luận là do chi tiết thừa trong súng đã được mài mòn trong quá trình chơi.

Tổng kết

Glock 17 Gen 4 của Mulifang là một sản phẩm xuất sắc, nếu không bị lỗi slide lock thì có lẽ là hoàn hảo cho một cây văng shell.

Với các bộ phận được làm rất chỉnh chu, Glock 17 Gen 4 mang lại cảm giác rất xịn xò, khác hẳn với hầu hết các mẫu văng shell trước đây. Và hy vọng nhà sản xuất sẽ cho ra thêm phụ kiện cho em nó.

Với giá loanh quanh 1 củ VNĐ, hơi đắt hơn so với phần còn lại (trừ thằng C96 và Maxim 9) tuy nhiên thì vẫn chấp nhận được, với những gì nó mang lại. Đẹp, đầm tay, hoạt động tốt, mô phỏng giống thật, lỗi nhỏ phần slide lock có thể uốn éo được, tổng kết lại thì Mulifang đã làm em nó rất tốt, xứng đáng có trong bộ sưu tập của anh em hệ laser văng shell.

 

- Quảng cáo -

Leave a Reply

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

XEM NHIỀU

- Quảng cáo -