29 C
Hanoi
Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu, 2024

[Camoworld] Digital Desert – Camo xa mạc kỹ thuật số

Camo Digital Desert hay còn gọi là MARPAT Desert, là một mẫu họa tiết quân đội của Mỹ được phát triển và sử dụng lần đầu tiên vào năm 2004 trong chiến tranh Iraq và sau đó được sử dụng trong chiến tranh Afghanistan. Họa tiết này được thiết kế nhằm mục đích mang lại sự bảo vệ cho các binh sĩ trong môi trường sa mạc.

- Quảng cáo -

Camo Digital Desert được phát triển từ mẫu họa tiết quân đội truyền thống Desert Battle Dress Uniform (DBDU) của Mỹ, sử dụng màu sắc và họa tiết kỹ thuật số để tăng cường khả năng che giấu của binh sĩ trong môi trường sa mạc. Những mảng màu sáng và tối xen kẽ nhau giúp binh sĩ trở nên khó nhận biết hơn trên nền đất sa mạc.

Camo Digital Desert có màu sắc chủ đạo là màu xanh xám, xám và nâu, giúp binh sĩ hòa trộn vào môi trường sa mạc và tránh bị phát hiện bởi kẻ thù. Họa tiết này còn có sự thay đổi trong quy mô và mật độ với mỗi mảng màu khác nhau, tạo nên sự đa dạng và tính tương phản giữa các mảng màu, giúp binh sĩ trông giống như một phần của môi trường xung quanh.

Camo Digital Desert đã được sử dụng rộng rãi trong các chiến dịch quân sự của Mỹ trong thời kỳ này và đã trở thành một biểu tượng của quân đội Mỹ. Ngoài việc sử dụng trong quân đội, họa tiết này cũng đã được áp dụng vào các sản phẩm phụ kiện và thời trang, từ áo khoác đến giày dép và túi xách.

Tuy nhiên, với sự thay đổi của môi trường và công nghệ, Camo Digital Desert đang dần được thay thế bằng các mẫu họa tiết quân đội mới hơn, được thiết kế để phù hợp với các môi trường khác nhau như rừng, núi, đô thị và khí quyển. Tuy vậy, với đóng góp của Camo Digital Desert trong thời kỳ chiến tranh Iraq và Afghanistan, nó vẫn là một biểu tượng được nhắc đến trong thiết kế họa tiết quân đội sau này.

Trong những năm gần đây, đã xuất hiện các mẫu họa tiết quân đội mới thay thế Camo Digital Desert. Những mẫu họa tiết mới này được thiết kế để cung cấp sự che giấu tốt hơn trong các môi trường khác nhau và đáp ứng các nhu cầu thay đổi của quân đội.

- Quảng cáo -

Một mẫu họa tiết quân đội khác phổ biến là Universal Camouflage Pattern (UCP), được giới thiệu bởi Quân đội Mỹ vào năm 2004. UCP có một họa tiết pixel của màu xám và xanh lá cây, được thiết kế để phù hợp với nhiều môi trường khác nhau bao gồm khu rừng và khu vực đô thị. Tuy nhiên, UCP đã bị chỉ trích vì hiệu quả của nó không cao trong một số môi trường và đã bị thay thế bởi các mẫu họa tiết mới hơn.

Các mẫu họa tiết khác bao gồm Operational Camouflage Pattern (OCP), hiện được sử dụng bởi Quân đội Mỹ và Không quân Mỹ, và Marine Corps Combat Utility Uniform (MCCUU), được sử dụng bởi Lục quân Mỹ. Cả hai mẫu họa tiết đều có sự kết hợp các màu sắc khác nhau để phù hợp với nhiều môi trường khác nhau.

- Quảng cáo -

Leave a Reply

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

XEM NHIỀU

- Quảng cáo -