30 C
Hanoi
Thứ Sáu, 19 Tháng Bảy, 2024

AlphaKing (AKA) ông trùm AK 2018

Một trong những ông trùm sản xuất ra Ak và thời thịnh vượng của Gel Blaster, Alphaking có chỗ đứng không vững vàng làm mưa làm gió với phân khúc cao cấp nhất thời điểm bấy giờ sau tuy đi sau đàn a RX và Jinming. Là người đi sau nên AKA đã nắm được thị trường và phát triển rất tốt với mẫu sản phẩm của họ.

Sản phẩm 2018 gồm 3 loại: 74mn, 105, 74s ( Thực ra đây là 1 biến thể giống 1 cây gọi là Beryl M762)

- Quảng cáo -

Tuy là người đi sau nhưng AKA lại là người tiên phong trong việc sản xuất những cây AK 74mn với phân khúc tầm cao hơn trên thị trường ( Vào thời điểm đấy Lehui cx đã có 74su nhưng chất lượng kém hơn nhiều với mag chạy cơ).

Đặc điểm của AKA lúc bấy giờ phải gọi là một bước nhảy vọt trong giới Gel gun dành cho những ai đam mê với cái đẹp của SỰ VÔ SẢN.

Chất lượng hoàn thiện của AKA lúc bấy giờ được thuộc hàng top mà sau này các hãng khác có thể nói là vẫn không thể sánh bằng.

 • Body AKA làm trông rất thật. Nó vừa bóng mà lại không hề trông như nhựa. Những Cây STS và A&K sau này vẫn không thể làm được điều này.
 • Kéo full hành trình Bolt Carrier ( Điểm ăn khách mà mọi người đồn đại rỉ tai nhau lý do nên có 1 cây aka).

 • Outer làm từ kim loại ( Đây là 1 cú chơi lớn đánh bại RX47 và JM11 JM12 trong thời điểm bấy giờ).

 • Có Blowback mà lại còn blowback dài. Cơ chế Blowback ngày ấy trên con AK chắc chắn khiến dân tình phải phát điên. Ak mà k blowback thì thồi nhìn nó xấu.
 • Hệ thống dây điện cực kì thông minh của nhà AKA giúp ae tháo lắp bộ điện trong 2 cái vặn ốc

Alphaking ra sản phẩm đầu mà đã quá đẳng cấp vậy sao?

Thật ra AKA đã mua lại Creative Pyramid và làm lại hoàn thiện cao hơn. Nhiều người lúc đó chẳng biết CP Ak là hãng mẹ nào do sức ảnh hưởng của RX và Jinming lúc bấy giờ là quá lớn. Tôi đã được trải nghiệm qua Cây Ak của CP và tất nhiên trước đó tôi đã sở hữu cây AKA và tôi sẽ cho bạn vài điểm Tuyệt vời mà AKA đã làm được khiến cho bao người lại thích và nâng tầm AKA đến vậy.
 • Như đã nói Không biết tại lý do gì mà thân củi của AKA lại lạ lùng đến vậy. Màu đem cho cảm giác rất thật.
 • Điểm đặc biệt về cách tháo ốp tay mà các hãng về sau này chả hãng nào làm ( Có J12 đã làm giống nhưng mà lại không thể hoàn thiện được bằng) đó chính là Lẫy tháo ốp tay như đồ thật. Bạn sẽ chẳng phải dùng cái gì gõ cái chốt sang 1 bên đâu mà đơn giản bạn chỉ cần dùng cái kìm và xoay, ốp tay đã được tháo ra.

KHEN RỒI KHÔNG CHÊ À?

Nói đi rồi cũng phải nói lại. AKA vẫn có rất nhiều những điểm trừ tôi sẽ phân tích ngay sau đây
 • Mag của AKA quá lỏng lẻo. Với một người sở hữu gần hết những dòng AK có trên thị trường như tôi thực sự đây là 1 điểm trừ không thể nào chấp nhận được. Tất nhiên cách khắc phục rất đơn giản bạn chỉ cần sử dụng keo nến chét vào hoặc là cắt lon nước rồi dán vào 2 bên thành là được
 • Lẫy mở ốp lót tay trên thật ngu đần. Tôi nói không phải sai đâu. Nhưng vì lý do nào đó AKA đã quyết định làm nó rút ra thay vì là làm nó gạt lên xuống như đồ thật.(Điều này đã được sửa lại ở bản AKA 1977 ( 2023) )
 • Bộ giữ outer bằng Nhựa. Lại 1 điểm trừ nữa vì nếu các bạn không làm cho ốp tay bạn thật là chặt thì chỉ cần bạn nắm mạnh vào ốp tay 1 chút bạn sẽ lệch ( Bản 2023 đã thành kim loại)
 • GEARBOX màu ĐỎ tất nhiên họ làm nó giống đồ chơi vì họ không muốn nó quá thật. ( Bản 2023 đã thành màu đen)
 • Hệ thống gắn phóng lựu làm sai. Ôi đây là 1 điều vô cùng thiếu sót và đáng buồn. ( Bản 2023 họ đã sửa vấn đề này)
 • Cặp sight của AKA là nhựa. Một ngày nọ bạn sẽ thấy sight của bạn tự nhiên bị lệch sang 1 bên thì chuyện này hết sức là bình thường thôi.

- Quảng cáo -

KẾT LUẬN

Sản phẩm 2023 đã giải quyết gần hết những điều mà 2018 còn thiếu sót. Sự phát triển của các sản phẩm giá rẻ trên thị trường hiện nay khiến AKA như mất đi chỗ đứng trên thị trường do độ phủ của STS/A&K đang gần như chiếm lĩnh thị trường. Càng vì thế mà AKA đang hoàn thiện tốt việc họ đang làm.

*Hiện tại mình vẫn sử dụng cây aka từ 2018 của mình tới nay. Thực sự đây là điều không tin nổi. Cùng xem qua vài hình ảnh AKA Thả dáng trong quá trình mình chơi từ 2018 đến nay nhé!

Tham khảo thêm về cách độ ngoài AK qua album https://www.facebook.com/media/set/?set=a.1094549180958190&type=3

- Quảng cáo -

Leave a Reply

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

XEM NHIỀU

- Quảng cáo -