29 C
Hanoi
Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu, 2024

Review M1873 – Colt SAA (bản rẻ nhất – 30% kim loại)

Trước đây, 5.56 Studio đã từng review về sản phẩm M1873 Colt SAA bản cao cấp full kim loại, thì hôm nay sẽ là bài review nhanh về cùng một sản phẩm nhưng ở phân khúc rẻ hơn, dễ tiếp cận hơn.

Về đóng hộp

Vẫn là quy cách đóng hộp giống với các bản Colt SAA khác hiện nay, hãng đã lựa chọn dùng hộp carton để cắt giảm chi phí sản xuất và giảm giá thành sản phẩm.

- Quảng cáo -

Sản phẩn vẫn đi kèm một holster da, 6 shell nhựa (shell này có thể bắn gel được nhé) và một vỉ đầu nhựa xốp.

Về ngoại hình và cảm quan

Bản M1873 này là phiên bản rẻ nhất của hãng, với giá thành chỉ loanh quanh 700k, nên nhà sản xuất cũng đã giản lược đi rất nhiều chi tiết kim loại so với bản cao cấp.

Chúng ta sẽ có cây 1873 màu đen, grip nhựa sơn màu vân gỗ. Chi tiết kim loại của bản này gồm có ổ xoay, búa đập, cò, và lò xo cùng thanh đẩy đạn là chững chi tiết kim loại. Còn lại nòng, thân, tay cầm, là nhựa nylon. Trọng lượng khoảng 400gr.

Tuy là phân khúc giá rẻ, nhưng độ hoàn thiện của sản phẩm vẫn rất cao, màu sơn đẹp, mịn, ưu điểm của dòng này là ít bị xước dăm hơn so với bản kim loại bóng.

- Quảng cáo -

Về hoạt động và cấu tạo bên trong

Cũng không có gì nhiều để nói, vì cơ chế cũng khá đơn giản. Em nó thuần single action, đúng như tên gọi, SAA – Single Action Army, bạn sẽ phải kéo búa cho từng viên.

Cơ chế đẩy đạn của SAA hoạt động tương tự các mẫu ổ xoay khác, kéo búa để nén piston dấu trong tay cầm, bóp cò để piston xả khí thông qua 1 ống dẫn nhỏ nối vào phần ổ xoay và viên đạn nerf hoặc gel trong shell được thổi đi. Chính vì cơ chế này và piston khá nhỏ nên lực bắn chỉ khoảng 3 – 4 mét, và rất khó để độ mạnh hơn do có khe hở giữa đít shell và ống thổi, và nếu làm liền hơi thì sẽ kẹt ổ không quay được.

Khi bóp cò, búa sẽ đập, tiếng đập nghe rất đanh và mạnh, ổ xoay sẽ xoay sẽ không xoay khi bóp cò, mà chỉ xoay khi thao tác kéo búa ngửa về phía sau.

Cơ chế nạp đạn và thay đạn cũng được mô phỏng giống thật, và mất khá nhiều thời gian cho thao tác này. Trước hết bạn sẽ phải mở nắp che ở bên hông phải, sau đó dùng thanh lò xo dọc theo nòng để ấn đẩy shell cũ ra, rồi nhét shell mới vào, lần lượt cả 6 slot, vì thế khá mất thời gian. Cách nhanh nhất là nhét đầu nerf hoặc gel vào đầu shell từ phía trước.

- Quảng cáo -

Tổng kết

Tóm lại, với giá chỉ khoảng 700k, nên sẽ phù hợp với những anh em thích treo tường hoặc chụp ảnh, hoặc tập quick draw các thứ. Trong tầm giá này thì mình đánh giá đây là em rulo hay nhất và đẹp nhất, hoàn thiện chỉn chu và nhìn cao cấp nhất.

Một điều cần lưu ý nữa là về lực bắn thì tất cả các phiên bản từ đắt hay rẻ đều có lực bắn là như nhau nhé, cho dù bạn mua bản full option engrave hoa lá hươu sói gần 3 củ thì lực bắn cũng như em này cả thôi.

- Quảng cáo -

Leave a Reply

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -
- Quảng cáo -

XEM NHIỀU

- Quảng cáo -